กลุ่มก่อการร้ายยอมรับถึง “ความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่” ในอาเลปโป

455

presstv – กลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีในอาเลปโปมีความโกรธแค้นอย่างหนักที่ต้องพ่ายแพ้ให้กับกองทัพซีเรีย และยอมรับว่ามันความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่สำหรับพวกเขา

ยาซีร อัลยุซุฟ แกนนำผู้ก่อการร้ายขบวนการเคลื่อนไหวนูรุดดีน แซ็งกีได้กล่าวว่าในแง่ของภูมิศาสตร์และการเมือง ถือเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่

เขากล่าวว่าการควบคุมอย่างสมบูรณ์ของกองทัพซีเรียในเมืองอาเลปโปนั้นชี้ให้เห็นว่า เป็นจุดเปลี่ยนที่ยากลำบากสำหรับการปฏิวัติซีเรีย!

กลุ่มก่อการร้าย “อะรอรุชชาม” (Ahrar al-Sham) ก็ยอมรับเช่นกันว่า ด้วยกับการสูญเสียเมืองอาเลปโปให้กับกองทัพของซีเรียนั้น บรรดากลุ่มติดอาวุธทั้งหลายก็ได้สูญเสียแรงจูงใจทางการเมืองและการทหารของพวกเขาไป

กลุ่มก่อการร้ายนี้ได้กล่าวย้ำ โดยไม่ได้เอ่ยถึงชื่อประเทศใดเป็นการเฉพาะว่า บรรดากลุ่มติดอาวุธ หลังจากที่บางประเทศได้หยุดการสนับสนุนพวกเขา พวกเขาได้สูญเสีย “แรงจูงใจทางการเมือง” ของตนไป และพวกเขาก็สูญเสีย “แรงจูงใจทางทหาร” ไปด้วยเช่นกัน และการที่สหรัฐอเมริกาจะให้อาวุธที่ทันสมัยแก่พวกเขานั้น ก็ได้กำหนดเงื่อนไขต่างๆ ที่ยากลำบาก และขณะนี้กลุ่มเหล่านี้ไม่เหลืออะไร นอกจาก “ความชอบธรรมของการปฏิวัติ” ?!!

คำสารภาพต่างๆ ของบรรดากลุ่มก่อการร้ายได้เกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันพฤหัสบดี (22/12/59) หลังจากกองทัพซีเรียได้ประกาศข่าวว่า กลุ่มก่อการร้ายชุดสุดท้ายได้เดินทางออกจากตะวันออกของอาเลปโปไปแล้ว และการปราบปรามกวาดล้างกลุ่มขบวนการก่อการร้ายทั้งหลายที่มีอยู่ในเมืองนี้ได้อย่างสมบูรณ์

เฉลิมฉลองและแสดงความดีใจหลังอาเลปโปได้รับการปลอดปล่อย

ประชาชนเมืองอาเลปโปนับพันคนได้ออกไปตามถนนสายต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองและแสดงความดีใจ

บนท้องถนนบรรดาคนขับรถมีการบีบแตร มีการโบกธงชาติซีเรียแสดงความยินดีต่อชัยชนะในครั้งนี้

ประชาชนชาวอาเลปโปคนหนึ่งกล่าวว่า เราขอมอบชัยชนะครั้งนี้ให้กับบัชชาร์ อัสซาด และเราขอแสดงความยินดีต่อประชาชนชาวซีเรียและกองทัพซีเรีย ขอบคุณพระองค์….