alarabiya – แหล่งข่าวความมั่นคงอิรักเผยว่า ในช่วงสองวันที่ผ่านมา กลุ่มก่อการร้ายไอซิสตักฟีรี (กลุ่มก่อการร้ายที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐและซาอุฯ) ได้ทำการสังหารพลเมืองผู้บริสุทธิ์ในโมซูลอิรัก 284 คน
แหล่งข่าวดังกล่าวได้เปิดเผยกับสำนักข่าว “ซีเอ็นเอ็น” ว่า พลเมืองผู้บริสุทธิ์ดังกล่าวถูกกราดยิงในมหาลัยเกษตรศาสตร์เมืองโมซูลอิรัก
ตามรายงานระบุว่า การสังหารได้มีการแบ่งประชาชนผู้บริสุทธิ์เป็นสามกลุ่ม เมื่อสังหารแล้วได้ทำการฝั่งหมู่ในสถานที่ดังกล่าว
แหล่งข่าวเผยอีกว่า 150 ของเหยื่อความโหดร้ายของไอซิในครั้งนี้ ถูกประหารชีวิตในช่วงค่ำของวันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 59 และในจำนวนดังกล่าวนั้น 61 คน มีอายุไม่เกิน 14 ปี
รายงานระบุว่า ผู้เสียชีวิตดังกล่าวเป็นบุคคลที่อาศัยในหมู่บ้านและเมืองต่างๆทางภาคเหนือของโมซูล
ข่าวที่นำเสนอดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่กองทัพอิรักเริ่มมีการปฏิบัติการครั้งใหญ่เพื่อปลดปล่อยและยึดเมืองโมซูลจากการยึดครองของไอซิส และกองกำลังทหารอิรักกำลังรุกคืบไปยังเมืองต่างๆและสร้างความกดดันต่อไอซิส