เปิดปมสงครามตัวแทนของยิวไซออนิสต์

1808

 

“สงครามในอิรักเป็นประโยชน์ต่อเรา เราจะต้องปล่อยให้สงครามเหล่านี้ขยายตัวมากขึ้นเนทันยาฮู ผู้สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายดาอิช (ISIS)

เบน จามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีของอิสราเอล ในการสัมภาษณ์กับโทรทัศน์ฝรั่งเศส 24 ได้แสดงความยินดีเกี่ยวกับสงครามต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในอิรักและซีเรีย โดยกลุ่มก่อการร้ายดาอิช (ISIS) และได้เรียกร้องจากบรรดาประเทศในยุโรป ว่าจำเป็นต้องปล่อยให้สงครามและความขัดแย้งเหล่านี้บานปลายมากยิ่งขึ้น

ตาม การรายงานของ “Bultan News” ; เนทันยาฮู ได้กล่าวในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ว่า : “เมื่อกลุ่มชีอะฮ์ที่แสวงหาสงคราม โดยการนำของอิหร่านเป็นศัตรูของอเมริกา และอีกกลุ่มหนึ่ง หมายถึง “รัฐอิสลามแห่งอิรักและซีเรีย” (ISIS) หรือดาอิช เป็นศัตรูทั้งกับอเมริกา ยุโรปและฝรั่งเศสในเวลาเดียวกัน จำเป็นต้องปล่อยให้พวกเขาทำสงครามกัน เพื่อให้พวกเขาได้สร้างความอ่อนแอกันเองมากยิ่งขึ้น ทัศนะของผมในกรณีต่าง ๆ ลักษณะเช่นนี้ ก็คือว่า เมื่อทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันเอง จำเป็นจะต้องปล่อยให้ทั้งสองฝ่ายเกิดความอ่อนแอ เมื่อพิจารณาถึงความเป็นจริงข้อนี้ วอชิงตันเองก็ควรจะต้องคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้มากขึ้น”

คำ พูดเหล่านี้แสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่า ประเทศที่จะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากความขัดแย้งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้น คือรัฐบาลไซออนิสต์ อย่างไรก็ดี ตามหลักฐานและเอกสารต่าง ๆ ที่มีอยู่นั้น กลุ่มดาอิช (ISIS) มีความสัมพันธ์โดยตรงกับรัฐบาลนี้ และยังได้รับอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารจำนวนมากมาจากประเทศนี้

ไม่ กี่วันที่ผ่านมา “โทรทัศน์อัลมะยาดีน” (Al Mayadeen) ได้มีการสนทนาเกี่ยวกับแนวทางของกลุ่มอัลกออิดะฮ์และกลุ่มดาอิช (ISIS) กับเชคนะบีล นะอีม ผู้ก่อตั้งองค์กรอัลญิฮาดแห่งอียิปต์ และเป็นอดีตผู้เชี่ยวชาญของกลุ่มอิสลามและญิฮาดต่าง ๆ ซึ่งในอัฟกานิสถาน เขาเคยร่วมงานกับ “อัยมัน อัซซอวาฮิรี” และ “อุซามะฮ์ บินลาดิน” ในการสนทนาครั้งนี้ เขาเปิดโปงความจริงต่าง ๆ เกี่ยวกับกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีย์นี้

เช คนะบีล นะอีม ซึ่งในช่วงเวลาหนึ่งตัวเขาเองเคยเป็นส่วนหนึ่งจากกลุ่มตักฟีรีย์เหล่านี้ ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์นี้ว่า : “อัลกออิดะฮ์และกลุ่มดาอิช (ISIS) มีแนวความคิดที่เบี่ยงเบนและเป็นเหมือนพวกค่อวาริจญ์ กลุ่มดาอิช (ISIS) นั้นจวบจนถึงขณะนี้ยังไม่เคยฆ่าชาวอเมริกันเลยแม้แต่เพียงคนเดียว และบรรดาฝ่ายต่อต้านที่กำลังทำสงครามอย่างรุนแรงกับกองทัพของบัชชาร อัลอะซัดนั้น แม้แต่กระสุนนัดเดียว พวกเขาก็ไม่เคยยิงไปยังอิสราเอล พวกเขาเชื่อว่าการทำสงครามกับผู้ตกศาสนา (มุรตัด) นั้นมีความจำเป็นมากกว่าการทำสงครามกับผู้ปฏิเสธ (กาฟิร) แต่กำเนิด ในทัศนะของพวกเขา บรรดาและกองทัพทั้งหลายของอาหรับเป็นผู้ตกศาสนา (มุรตัด) และการทำสงครามกับพวกเขานั้นมีความจำเป็นกว่าการทำสงครามกับบรรดาผู้ปฏิเสธ อิสลาม (กุฟฟาร) แม้แต่กับชาวยิวก็ตาม อิซอม ฮะตีตู ผู้นำของกลุ่มอิควานุ้ลมุสลิมูน (ภราดรภาพมุสลิม) ซึ่งกำลังทำสงครามกับบัชชาร อัลอะซัดนั้น เขาพำนักอยู่ที่ไหนหรือ? เขาพำนักอยู่ในกรุงเทลอาวีฟ อะห์มัด อัลญัรบา เองก็สั่งการสงครามจากปารีสและลอนดอน สหรัฐอเมริกาให้อาวุธแก่กลุ่มดาอิช (ISIS) และกลุ่มญับฮะตุ้นนุศเราะฮ์ และต่อมาก็อ้างว่า อาวุธเหล่านี้ได้ไปถึงมือของพวกเขาอย่างผิดกฎหมาย และไม่มีแผนการดังกล่าวนี้แต่อย่างใดทั้งสิ้น”

เขา ได้กล่าวต่อไปว่า : “ตามแผนที่ได้ถูกร่างในปี 1989 โดยเนทันยาฮู และดิ๊ก เชนีย์นั้น สี่ประเทศจำเป็นจะต้องถูกทำลาย แผนนี้จะถูกเริ่มจากประเทศอิรัก และต่อจากนั้นก็จะเป็นซีเรีย อียิปต์และไปจนถึงประเทศซาอุดิอาระเบีย บรรดาผู้ที่จะดำเนินแผนนี้ก็คือกลุ่มหัวรุนแรงต่าง ๆ ในภูมิภาค มุฮัมมัด มุรซี คือผู้ที่มีการติดต่ออยู่กับอเมริกา และรับคำสั่งมาจากอเมริกาว่าให้คอยสนับสนุนกลุ่มหัวรุนแรงทั้งหมดในภูมิภาค มุฮัมมัด มุรซี เองยังมีติดต่อสื่อสารอยู่กับอัยมัน อัซซอวาฮิรี หนึ่งในเป้าหมายต่าง ๆ ของสมุนรับจ้างของอเมริกา หมายถึงกลุ่มดาอิช (ISIS) นั้น คือการทำลายประเทศอิหร่านและการหาทางทำให้ประเทศนี้เข้าสู่สงคราม คำแถลงการณ์ฉบับแรกของกลุ่มดาอิช (ISIS) ที่ออกภายหลังจากความขัดแย้งกับนูรี อัลมาลิกี ได้กล่าวว่า เราจะยุกโจมตีไปยังเมืองกัรบะลาและนะญัฟ และเราจะทำลายสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย พวกเขาต้องการที่จะดึงอิหร่านเข้าสู่สงคราม พวกเขาต้องการที่จะทำให้ซาอุดิอาระเบียและอิหร่านจมดิ่งอยู่ในสงครามอย่าง ไม่มีที่สิ้นสุด โดยที่ในสงครามนี้ ทรัพย์สินของซาอุดีอาระเบียและอิหร่านจะถูกทำลายไป ดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นในการทำสงครามระหว่างซัดดัมกับอิหร่าน และตามแผนที่วางไว้นั้นถ้าหากกลุ่มอิควานุ้ลมุสลิมูน (ภราดรภาพมุสลิม) ในอียิปต์ได้รับอำนาจและเกิดความมั่นคงเข้มแข็งขึ้น สถานการณ์ความตึงเครียดและความขัดแย้งต่าง ๆ จะถูกส่งออกไปสู่ประเทศอียิปต์ และนี่คือคำพูดและการยอมรับของ “ฎอฮี คอละฟาน” หัวหน้าตำรวจของดูไบ เป้าหมายของแผนเหล่านี้ คือการรักษาความมั่นคงให้กับอิสราเอล อิสราเอลนั้น คือรัฐที่อ่อนแอซึ่งต้องการการช่วยเหลือเพื่อให้ตนเองดำรงอยู่ได้”

เช คนะบีล นะอีม ได้กล่าวเกี่ยวกับกลุ่มดาอิช (ISIS) ว่า : “กลุ่มดาอิช (ISIS) ได้เกิดขึ้นในปี 2006 แต่กลุ่มอัลกออิดะฮ์ได้ถือกำเนิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 ด้วยเหตุนี้กลุ่มดาอิช (ISIS) จึงไม่ใช่สาขาของอัลกออิดะฮ์ แต่ดำเนินรอยตามอัลกออิดะฮ์ และมีศรัทธาต่ออัลกออิดะฮ์ อบูบักร อัลบัฆดาดี คือสมุนรับจ้างของอเมริกา เขาได้เรียกร้องให้อัยมัน อัซซอวาฮิรี ให้สัตยาบัน (สวามิภักดิ์) ต่อเขา อบูบักร อัลบัฆดาดีถือว่าตนเองคือผู้มีสิทธิโดยชอบธรรม และกล่าวว่า เขากำลังพยายามที่จะปลดปล่อยอิรักและซีเรีย แต่อัยมัน อัซซอวาฮิรีไม่ยอมรับ ดังนั้นสงครามระหว่างทั้งสองจึงเกิดขึ้น อบูบักร อัลบัฆดาดี อยู่ในคุก โดยที่อเมริกาได้ปล่อยตัวเขาออกมา และได้มอบค่าใช้จ่ายให้แก่เขาเป็นเงินจำนวน 20 ถึง 30ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อใช้ในการรวบรวมกองกำลัง ค่ายฝึกแรกของกลุ่มดาอิช (ISIS) อยู่ในประเทศจอร์แดน โดยที่ค่ายฝึกนี้เป็นของอเมริกา อาวุธและยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในอำนาจการใช้สอยของกลุ่มดาอิช (ISIS) นั้น ก็เป็นของอเมริกา บรรดาผู้ได้รับบาดเจ็บของกลุ่มดาอิช (ISIS) ก็จะถูกนำตัวไปรักษาพยาบาลในอิสราเอล บนพื้นฐานของข้อมูลต่าง ๆ ของเรา จำนวน 1500 คนจากกองกำลังของกลุ่มดาอิช (ISIS) และกลุ่มญับฮะตุ้นนุศเราะฮ์ ได้รับการรักษาตัวในโรงพยาบาลต่าง ๆ ของเทลอาวีฟ”

เมื่อ เร็ว ๆ นี้ นายริชาร์ด ฮาซซ์ (Richard Haass) ประธานสภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของอเมริกา ได้กล่าวว่า : “ตามแผน “ไซเกส – ปีโกต์” (Sykes – Picot) ใหม่นั้น อิรักและซีเรียจำเป็นจะต้องถูกแบ่งซอย เพื่อที่ว่าสหรัฐอเมริกาจะได้สามารถหลุดออกจากหล่มของปัญหาต่าง ๆ ในภูมิภาคได้” โยวาฟ คาร์นี นักวิเคราะห์ชาวไซออนิสต์ ได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในหนังสือพิมพ์ Globizz ว่า : “การแบ่งซอยอิรักจะเป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของอิสราเอลและจะปิดทางอิทธิพลของ อิหร่าน”

โดย ปิยานุช คัมภีร์นนท์

ที่มา : Bultan News