มุสลิมบราซิลเผยแพร่อิสลามในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกรีโอ

1103

abna – มีมุสลิมและมุสลีมะฮ์ชาวบราซิลจำนวนหนึ่งจะทำการเผยแพร่หลักคำสอนอิสลาม หน้าทางเข้าหมู่บ้านนักกีฬาในริโอเดอจาเนโรในบราซิลโอลิมปิกทุกวัน

มีมุสลิมและมุสลีมะฮ์ชาวบราซิลจำนวนหนึ่งจะทำการเผยแพร่หลักคำสอนอิสลาม หน้าทางเข้าหมู่บ้านนักกีฬาในริโอเดอจาเนโรในบราซิลโอลิมปิกทุกวัน โดยจะทำการอธิบายหลักคำสอนด้านบทบัญญัติของอิสลาม พร้อมกับตอบคำถามต่างๆให้กับบรรดาผู้ที่สนใจศึกษาอิสลาม

ญะมีละห์ เดลียามีย์ หนึ่งในมุสลีมะห์ที่เข้าร่วมในการเผยแพร่หลักคำสอนอิสลามครั้งนี้ ซึ่งเธอเพิ่งจะเข้ามารับอิสลามเมื่อไม่นานนี้เอง โดยอธิบายความรู้สึกของเธอหลังจากที่ได้รับอิสลาม

เธอให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวอิรน่า ว่า ในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เธอพร้อมกับเพื่อนชาวมุสลิมของเธอช่วยกันแนะนำหลักคำสอนอิสลาม แจกโบรชัวร์และแนะนำการปฏิบัติตามคำสอนของศาสนาอิสลาม ในประเด็นต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องสิทธิของสตรีในอิสลาม และตอบปัญหาต่างๆให้กับพวกเขาเพื่อสร้างความกระจ่างให้กับพวกเขา
มุมมองอิสลามที่มีต่อคริสต์ศาสนา การแนะนำอัลกุรอาน และสถาบันอิสลามต่างๆในบราซิล เป็นเนื้อหาที่มีการเขียนลงในโบรชัวร์ ที่มีการแจกจ่ายให้กับบุคลที่เข้ามาสอบถามและสนทนา

หญิงมุสลิมชาวบราซิล เผยว่า เรื่องฮะลาลและฮะราม เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ได้รับความสนใจในการถามตอบครั้งนี้
เธอกล่าวว่า ประเด็นของเนื้อฮาลาลเป็นหนึ่งในปัญหาที่ท้าทายอย่างมากของชาวมุสลิม และเรียกร้องให้ประเทศมุสลิมช่วยแก้ปัญหานี้ให้กับชาวมุสลิมในบราซิล

ตามคำกล่าวของเธอ ระบุว่า มีมุสลิมประมาณ 2 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในประเทศบราซิล

156005c5baf40ff51a327f1c34f2975b_449 799bad5a3b514f096e69bbc4a7896cd9_888