โศกนาฏกรรม “กาซ่า” ภายใต้การโจมตีของรัฐเถื่อนไซออนิสต์

993

สถานการณ์ ล่าสุดที่เกิดขึ้นในประเทศปาเลสไตน์ช่วงเดือนรอมฎอนนั้น นับโศกนาฏกรรม ที่มาพร้อมกับการนองเลือดของพี่น้องชาวปาเลสไตน์ ท่ามกลางท้องถนนที่เต็มไปด้วยเลือดและซากปรักหักพัง

สงคราม ที่เกิดขึ้นนำมาซึ่งความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง อาชญากรรมที่มาจากน้ำมืออันเปื้อนไปด้วยเลือดของ รัฐเถื่อนไซออนิสต์ จากการรายงานชี้ว่า อิสราเอล ได้ยิงจรวดขีปนาวุธ เข้าใส่ ฉนวนกาซ่า ทำให้มีผู้เสียชีวิต เพิ่มขึ้นทุกขณะ สถิติของทางโรงพยาบาลระบุ การโจมตีครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ยอดผู้เสียชีวิตจากการจู่โจมของอิสราเอลพุ่งสูงขึ้นเป็นจำนวนถึง 107 คนแล้ว

โดยการ โจมตีเริ่มต้นด้วยเครื่องบินไร้คนขับที่อิสราเอลส่งไปทิ้งระเบิด เมื่อวันที่ 8 มกราคม เครื่องบินเหล่านี้ได้กำหนดเป้าหมายในการทิ้งระเบิดมากกว่า 600 จุด ในฉนวนกาซ่า

ตามรายงานของทางด้านปาเลสไตน์ชี้ว่า หนึ่งในสามของจำนวนผู้เสียชีวิต คือ บรรดาเด็กๆและสตรี !!

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่าไซออนิสต์ ได้จัดกำลังรบทหารจำนวนหลายหมื่นคน เพื่อเตรียมที่จะเข้าถล่มกาซ่าทางภาคพื้นดินในไม่ช้านี้

อุสา มะ ฮัมดาน ฝ่ายโฆษกของพรรคฮามาส ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 10 มกราคมว่า ขณะนี้ ฮามาส เตรียมพร้อมที่จะทำสงครามทางภาคพื้นดินกับอิสราเอลที่จะเข้ารุกรานกาซ่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาได้ย้ำว่า “อิสราเอล กำลังพยายามที่จะเปิดปฏิบัติการโจมตีทางภาคพื้นดิน มาโดยตลอด ซึ่งแน่นอนว่า แผนการอันนี้ จะไม่เกิดขึ้นง่ายๆอย่างแน่นอน ตราบเท่าที่เรายังอยู่ เราพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขา”

ทางด้านฮามาส ก็ได้ยิงจรวดตอบโต้ อิสราเอล ต่อการกระทำในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

องค์กรสหประชาชาติ ประนาม การทิ้งระเบิดของอิสราเอล สู่แผ่นดินปาเลสไตน์

สำนักงาน องค์กรสิทธิมนุษยชนนานาชาติ ได้ ออกแถลงการณ์ ประนาม การละเมิดกฎสงคราม ที่อิสราเอล ได้ ฝ่าฝืน และ การทิ้งระเบิด ในฉนวนกาซ่า

ราวี น่า ชามดาซานี โฆษกได้ออกแถลงการณ์ ถึงรายงาน ยอดผู้เสียชีวิติชาวปาเลสไตน์ จากเหตุการทิ้งระเบิดของอิสราเอล โดยเขาได้ถือว่า การโจมตี ยังอาคารบ้านเรือน เหล่านี้ ถือเป็นการละเมิดและฝ่าฝืนกฎหมายสิทธิมนุษยชนอย่างชัดเจน เนื่องด้วยกองทัพไซออนิสต์ ได้ใช้บ้านเรือนของประชาชนเป็นเป้าสังหาร ในการทำสงคราม

“เรา รู้สึกวิตกกังวลใจ ต่อรายงานต่างๆ ที่เราได้รับ ซึ่งจากรายงานชี้ว่า มีผู้คนชาวปาเลสไตน์ มากมาย ถูกฆ่าสังหาร จากการโจมตีในครั้งนี้ ซึ่งรวมทั้งบรรดาเด็กๆ ด้วย จากการรายงานได้เป็นข้อพิสูจน์ว่า อิสราเอล ได้ละเมิดกฎหมายสิทธิมนุษยชนนานาชาติ อย่างเห็นได้ชัด และพวกเขา เลือกที่จะทำตัวเฉยเมย กับกฎหมายอันนี้”

ราวีน่า ถือว่า อาคารบ้านเรือนของประชาชน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของบุคคลที่ไม่ใช่ทหาร จะต้องไม่ใช่สถานที่ในการกำหนดเป้าหมาย

ประชาชนชาวอิยิปต์รวมตัวประท้วงรัฐเถื่อนอิสราเอล

เพรส ทีวี รายงานว่า ประชาชนชาวอิยิปต์ ได้ออกมารวมตัวกัน เพื่อประท้วงการกระทำของอิสราเอล และเพื่อประกาศถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์ที่อาศัยอยู่ใน ฉนวนกาซ่า โดยการชุมนุมถูกจัดตั้งขึ้น เพื่อทำการสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ ผู้เข้าร่วมชุมนุมบางส่วนถือว่า การโจมตีของไซออนิสต์ ได้ชี้ให้เห็นถึงความๆไม่ประสบความสำเร็จของรัฐบาลอิยิปต์ ในการช่วยเหลือ ปาเลสไตน์

ฮา ซิม ซะลิม หนึ่งในนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ชี้แจ้งว่า “รัฐบาลอิยิปต์เป็นพันธมิตรกับอิสราเอล สำหรับรัฐบาลอิยิปต์แล้ว นอกจากพวกเขาจะเลือกข้าง ที่จะสนับสนุนอิสราเอลแล้ว พวกเขายังได้ทำลายอุโมงค์ต่างๆ ในแถบทะเลทรายซีนา และเลือกที่จะทำตัวเยี่ยงซาตานต่อชาวปาเลสไตน์ ไม่ใช่ต่อฮามาสเพียงอย่างเดียว”

เช่นเดียวกัน ผู้ประท้วงบางส่วนยังถือว่า รัฐบาลอิยิปต์ เลือกที่จะมองหาผลประโยชน์ที่จะได้ จากการโจมตี กาซ่า โดยไซอออนิสต์

อิสราเอล จะใช้ข้ออ้างในการล้างบางกาซ่า

ไมเคิล โจนส์ ถือว่า แผนของอิสราเอล ก็คือ การใช้ทุกหนทางและทุกวิธีการในการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ โดยการโจมตีของอิสราเอลนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องโดยสมบูรณ์ ปัจจัยหลักที่เป็นตัวจุดชนวนสงคราม คือ การตาย ของคนสามคน ที่ยังพิสูจน์ไม่ได้ และยังไม่มีหลักฐานใดๆ ว่า เป็นการกระทำของฝ่ายตรงข้าม และยังไม่มีผู้ใดออกมารับผิดชอบต่อการตายของสามคนนี้

ฮา มาส ก็ปฏิเสธถึงการตายของชาวยิวทั้งสามด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นไปได้ว่า อาจจะมีกลุ่มหนึ่งที่ได้ลงมือสังหารคนทั้งสาม แต่กลับกลายเป็นว่า อิสราเอลเลือกที่จะโจมตีประชาชนปาเลสไตน์ที่ไม่มีความผิดอะไรเลย การกระทำของอิสราเอลครั้งนี้ สมควรจะถูกเรียกว่า “ปฏิบัติการก่ออาชญากรรม”

และ หากทำการพิจารณา จะเห็นว่า ทุกครั้งที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในลักษณะนี้ อิสราเอล มักจะใช้ เป็นข้ออ้างในการก่อเหตุความรุนแรง หรือการสังหารหมู่เสมอ

ส่วน คำถามที่ว่า ทำไมสหรัฐถึงไม่ออกมาประนามต่อการกระทำของรัฐเถื่อนไซออนิสต์ ที่มีต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ชาวกาซ่านั้น รัฐบาลของโอบามาพยายามที่จะดับไฟที่เกิดขึ้น แต่ทุกคนต่างก็รู้ดีว่า สภาเหล่านี้อยู่ภายใต้การควบคุมโดยไซออนิสต์ การจะให้สหรัฐออกมาประนาม อิสราเอล อย่างโจ่งแจ้งนั้น ถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะพวกเขารู้ดีว่า ถ้าหากทำเช่นนี้ คงต้องมีหลายๆคนตกงานกันเป็นแถว

อย่างไร ก็ตาม ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในกาซ่านั้น ได้สร้างความสะเทือนใจทุกๆคนที่มีหัวใจเป็นธรรม ในวันนี้ ความรุนแรงที่เกิดขึ้นโดยน้ำมือของอิสราเอล ไม่มีข้องสังสัย และข้อกังหาใดๆแล้ว ที่จะตั้งคำถามว่า ใครคือ “ผู้กดขี่” และใครคือ “ผู้ถูกกดขี่” !!

ข้อมูล :
http://presstv.com/farsi/detail/1393/04/20/5097/killed-Israel-attacks-Gaza/
http://presstv.com/farsi/detail/1393/04/21/5104/UN-blasts-Israel-for-killing-civilians/
http://presstv.com/farsi/detail/1393/04/20/5099/Egyptian-stage-rally-Palestine/
http://presstv.com/farsi/detail/1393/04/20/5103/Israel-uses-any-pretext-for-genocide/