จงเตรียมพร้อมเถิด! “กาซ่า” จะต่อสู้กับการโจมตีของไซออนิสต์

652

 


จาก เหตุการณ์ที่อิสราเอลได้ถล่มกาซ่า ด้วยการโจมตีทางอากาศ และการขู่ของพรรคฮามาส รมต ปาเลสไตน์ ได้ออกแถลงการณ์ให้ตำรวจทุกหน่วย และทหารทุกเหล่าทัพเตรียมพร้อมเพื่อเข้าสู่สภาวะสงครามแล้วในขณะนี้

ไซออนิสต์โจมตีทางอากาศถล่มกาซ่า

เมื่อวานนี้ เครื่องบินรบของไซออนิสต์ ได้ทิ้งระเบิด ตามจุดต่างๆของฉนวนกาซ่า โดยทางปาเลสไตน์ ได้ออกแถลงการณ์ว่า เครื่องบินรบของอิสราเอล ได้โจมตีตามจุดต่างๆของฉนวนกาซ่ามากกว่า 20 ครั้ง และมีบางจุดที่พวกเขาได้กำหนดเป้าหมายไว้เพื่อทำการโจมตีต่อจากนี้ โดยมิซไซล์จาก ฐานทัพ ในทางตะวันตกของเมืองคานยูนูส ก็ถูกยิงออกไปด้วยเช่นกัน

ทัพอิสราเอล ได้ทิ้งระเบิดบริเวณฐานทัพต่างๆของปาเลสไตน์ อาทิเช่น อัลฮาชาชิน มะฮาญิร ฮาซีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง ของ กองพันกัซซาม และกุดส์ และซอลาฮุดดีน เป็นจำนวนถึง 13 ครั้ง

ยังมีรายงานอีกว่า อิสราเอลได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ บุกโจมตี ฐานทัพกัซซาม ในเมืองบัยตุลลาฮียา ทางตอนเหนือของฉนวนกาซ่า ซึ่งทำให้อาคารบ้านเรือน ในแถบดังกล่าว เสียหายไปเป็นจำนวนมาก

อัชรอฟ อัลกุดเราะฮ โฆษกกระทรวงสาธารณสุขได้ออกแถลงการณ์ในกาซ่าว่า “ในการโจมตีครั้งนี้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ” เขาได้ขอชาวกาซ่าให้อยู่แต่ในบ้าน มีสติ ตื่นตัว และระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา และให้ชาวเมืองอยู่ห่างจากหน้าต่าง และให้หน่วยงานและเจ้าหน้าที่ทำการคุ้มครองประชาชนเหล่านี้

อัลกุดเราะฮ ได้กล่าวว่า ทีมแพทย์และหน่วยกู้ภัยต่างๆ ทีขึ้นกับหน่วยกูภัยฮิลาลอะฮมัร ได้เตรียมพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฮามาส และกลุ่มญิฮาด อิสลามีย์ ได้ออกแถลงการณ์ ว่า 17 ฐานทัพ จากกองพัน กัซซาม (สาขาหนึ่ง ฮามาส ) และกองพันกุดส์ (สาขาหนึ่งของ ญิฮาดอิสลามีย์ ) ได้วางเป้าหมายในการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล โดยการตอบโต้ความเสียหายต่างๆ คืนให้กับพวกเขา

นอกจากนี้ ไซออนิสต์ยังได้ลอบวางระเบิดบริเวณบ้านของ มัรวาน อัลกอวาซีมะฮ และ อามีร อบู อีชะฮ สองแกนนำหลังของฮามาส ในเมืองอัลคอลีล ด้วยเช่นเดียวกัน

กรณีที่น่าสงสัย

กรณีศพชาวอิสราเอลทั้ง สามนั้น ในช่วงเริ่มแรกไม่มีใครพบศพดังกล่าวเป็นเวลาหลายวัน ต่อมาศพทั้งสามถูกพบในเมืองอัลคอลีลในวันจันทร์ โดยเบนจามิน เนทันยาฮู ได้อ้างว่า ฮามาสคือผู้อยู่เบื้องหลงการตายของชาวอิสราเอลทั้งสาม โดยไม่มีหลักฐานใดๆ

ฮามาส เตือนอิสราเอล การโจมตีเท่ากับเปิดประตูนรก

พรรคเคลื่อนไหวตาม แนวทางอิสลาม หรือฮามาส ได้กล่าวเตือนเทลอาวีฟ ในกรณีที่ทางการอิสราเอล ได้บุกถล่มประชาชนชาวปาเลสไตน์ โดยอ้างเหตุ เยาวชนอิสราเอล เสียชีวิต 3 คน โดย ซามีย์ อบูซะฮรีย์ โฆษกประจำพรรคฮามาส ได้ขึ้นปราศัยเมื่อวานนี้ โดยกล่าวว่า ไซออนิสต์กำลังสร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้นอีก หรือ กำลังจะเริ่มต้นสงครามอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งฮามาสจะตอบโต้พวกเขาอย่างแน่นอน

อบูซะฮรีย์ กล่าวว่า “เนทันยาฮู ควรจะรู้ว่า คำขู่ต่างๆของเขานั้นใช้ไม่ได้ผลกับฮามาส ถ้าหากสงครามฉนวนกาซ่าเริ่มต้นอีกครั้งหนึ่ง ประตูนรกจะเปิดออกอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ อบูซะฮรีย์ ยังได้ชี้แจงอีกว่า การตายของเด็กหนุ่มชาวอิสราเอลทั้งสามคนนั้น เป็นการบอกเล่าจากชาวอิสราเอลทั้งนั้น ซึ่งจริงๆ แล้ว เทลอาวีฟ พยายามที่จะหาข้ออ้างอยู่ตลอดเวลา ในการปราบปรามและทำลายชาวปาเลสไตน์และฮามาส และพวกเขาก็ใช้ข้ออ้างอันนี้ ในการเปิดศึกรบกับปาเลสไตน์

หลายๆ รายงานชี้ว่า ร่างของเด็กหนุ่มทั้งสาม ถูกพบในเมือง ฮัลฮูล ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ของ จังหวัด อัลคอลีล (ฮิบรูน) ซึ่งทางฮามาส ได้ออกมาปฏิเสธการตายของสามคนนี้ และยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือของฝ่ายตน

ทางฮามาส ได้ชี้แจงว่า อิสราเอลพยายามที่จะสร้างสถานการณ์ให้เกิดความไม่มั่นคงระหว่าง พรรคฟาตะห์ และฮามาส โดยเฉพาะเดือนนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้การจัดตั้งรัฐสามัคคีชาติปาเลสไตน์ต้องล้มเหลวลง

ฃามีย์ อบูซะฮรีย์ โฆษกประจำพรรคฮามาส ได้ชี้แจงว่า ไซออนิสต์พยายามกุเรื่องโยนความผิดให้กับปาเลสไตน์ และได้ใช้การตายของสามคนนี้ เพื่อ อ้างความชอบธรรมในการทิ้งระเบิดลงปาเลสไตน์

กรณีการตายของ ชาวอิสราเอลทั้งสามนั้น ทางอิสราเอล ได้จัดเวทีหารือพิเศษขึ้น โดยทางอิสราเอลได้อนุมัติปฏิบัติการต่างๆเพื่อทำการค้นหา ก่อนหน้าที่จะพบศพทั้งสาม ซึ่งหายตัวไปใน อัลคอลีล ทหารไซออนิสต์ได้เข้าตรวจค้น และจับกุมชาวปาเลสไตน์ ตามสถานที่ต่างๆ และได้สังหารชาวปาเลสไตน์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง7 คน

และในช่วงต้น ไซออนิสต์ ได้กล่าวหา ว่าฮามาสลักพาตัวบุคคลทั้งสาม ซึ่งทางฮามาสก็ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาอันนี้ กรณีที่น่าสงสัยก็คือ การหายตัวไปของทั้งสามนั้นความรีบร้อนของอิสราเอล ได้ชี้เห็นถึงความไม่ชอบมาพากล ในคดีการหายตัวไป และการพบศพชาวยิวทั้งสามคน เพราะทันทีที่พบศพทั้งสาม อิสราเอลได้ระเบิดบ้านของ มัรวาน อัลกอวาซี และ อามีร อบูอีชะฮ ในทันที โดยอิสราเอล อ้างว่า สมาชิกทั้งสองของฮามาส มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของชาวยิวทั้งสามคน โดยไม่มีการไต่สวนหรือตรวจสอบ หรือแสดงหลักฐานใดๆว่า การตายทั้งสามเป็นฝีมือของกลุ่มฮามาส

ดังนั้นหลายๆฝ่ายจึง ตั้งขอสังสัย ว่า การตายของชาวอิสราเอลทั้งสาม เป็นเพียงข้ออ้างที่อิสราเอลใช้ทำการโจมตีปาเลสไตน์ระลอกใหม่เท่านั้น เพราะจากการจัดตั้งรัฐบาล และการพัฒนาทางด้านการเมือง ทำให้เสถียรภาพของปาเลสไตน์มั่นคงขึ้น ดังนั้นหากปาเลสไตน์สามารถสร้างความแข็งแกร่งได้มากขึ้น การบุกยึดปาเลสไตน์ก็จะยากเย็นยิ่งขึ้น การปล่อยให้ปาเลสไตน์มีอำนาจ จะเป็นภัยคุกคามสำหรับอิสราเอล ดังนั้นการสร้างสงครามให้ปาเลสไตน์ จะเป็นตัว หยุด การพัฒนาทางด้านการเมือง

ในอีกด้านหนึ่ง เมื่องคอลีล เป็นสภาพกลายเป็นสมรภูมิอย่างเต็มรูปแบบ และได้ถูกปิดล้อมโดยสมบูรณ์ ทางฝ่ายไซออนิสต์ เชื่อว่า จุดจบของรัฐบาลชุดใหม่ปาเลสไตน์นี้ จะสิ้นสุดลงด้วยการใช้ กำลังทางทหาร

อิสมาอีล ฮานียะฮ ฝ่ายการเมืองพรรคฮามาส และอดีตนายกรัฐมนตรี ปาเลสไตน์ ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณี การโจมตีกาซ่าเช่นกันว่า “การคุกคามเหล่านี้ ไม่ได้ทำให้เราหวาดหวั่น หรือเกรงกลัวใดๆเลย ในด้านตรงข้าม เราจะลุกขึ้นสู่ ไม่ว่า อิสราเอล จะโจมตี ชาติปาเลสไตน์ ในรูปแบบนี้ การข่มขู่ของอิสราเอล จะทำให้ ปาเลสไตน์ แข็งแกร่งและมั่นคงขึ้น”

อ้างอิง:
http://islamtimes.org/vdcb50bf9rhb9sp.uiur.html
http://www.presstv.ir/farsi/detail/1393/04/10/4906/Hamas-warns-Israel/
http://fa.alalam.ir/news/1607385
http://fa.alalam.ir/news/1607132