ซาอุดีอาระเบียบรรลุข้อตกลงทางทหารที่สำคัญกับยิวไซออนิสต์ !

3260
แฟ้มภาพ

ผู้บัญชาการทหารของอิสราเอลได้เปิดเผยกรณีที่ทูตซาอุดีอาระเบียพบปะกับทูตอิสราเอลในจอร์แดน และเป็นไปได้ที่จะมีการมอบฐานอากาศแห่งหนึ่งในมหาสมุทรอินเดียให้กับอิสราเอล

alalam –  อ้างจากเว็บไซต์  “Diwan”    ว่า นายพล “Gadi Eizenkot”  กล่าวว่า   Chemical Shlayn  ทูตอิสราเอลได้มีการพบปะและประชุมหารือกับ  Khaled Al-Faisal ทูตซาอุดีอาระเบียในจอร์แดน   โดยมี  “Walid Obeidat” ทูตจอร์แดนในอิสราเอลเป็นผู้ประสานในการประชุมและพูดคุยกันครั้งนี้

การพบปะมีขึ้นในกรุงอัมมานจอร์แดนในช่วงวันแห่งการเฉลิมฉลองแห่งชาติครบรอบเจ็ดสิบปีการเป็นอิสระของประเทศจอร์แดน โดยมีการพิจารณาในประเด็นสถานการณ์ล่าสุดในระดับภูมิภาค โดยเฉพาะพิจารณาในประเด็นความท้าทายของซาอุดิอาระเบียในเยเมน

คาลิด อัลไฟซอล (Khaled Al-Faisal)  เอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียในจอร์แดนเผยในการพบปะครั้งนี้โดยชี้ถึงสงครามในเยเมนที่ยืดเยื้อ  ว่า ประเทศของจำต้องเปลี่ยนกลยุทธ์สงคราม  ด้วยเหตุนี้มันจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะใช้ประสบการณ์ทางทหารของอิสราเอล

ผู้บัญชาการทหารของอิสราเอลโดยกล่าวอ้างจากเอกอัครราชทูตอิสราเอล  ว่า อิสราเอลพร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่ทหารซาอุดีอาระเบียอย่างเต็มที่ในการทำสงครามกับเยเมน  แต่ทว่าความร่วมมือทวิภาคีของอิสราเอลกับซาอุดิอาระเบียครั้งนี้ มีเงื่อนไขว่าซาอุดีอาระเบียต้องมอบอนุญาฐานทัพอากาศใกล้ทะเลแดงให้กับอิสราเอล