ซาอุดีอาระเบียบรรลุข้อตกลงทางทหารที่สำคัญกับยิวไซออนิสต์ !

3257
แฟ้มภาพ

ผู้บัญชาการทหารของอิสราเอลได้เปิดเผยกรณีที่ทูตซาอุดีอาระเบียพบปะกับทูตอิสราเอลในจอร์แดน และเป็นไปได้ที่จะมีการมอบฐานอากาศแห่งหนึ่งในมหาสมุทรอินเดียให้กับอิสราเอล

alalam – อ้างจากเว็บไซต์ “Diwan” ว่า นายพล “Gadi Eizenkot” กล่าวว่า Chemical Shlayn ทูตอิสราเอลได้มีการพบปะและประชุมหารือกับ Khaled Al-Faisal ทูตซาอุดีอาระเบียในจอร์แดน โดยมี “Walid Obeidat” ทูตจอร์แดนในอิสราเอลเป็นผู้ประสานในการประชุมและพูดคุยกันครั้งนี้

การพบปะมีขึ้นในกรุงอัมมานจอร์แดนในช่วงวันแห่งการเฉลิมฉลองแห่งชาติครบรอบเจ็ดสิบปีการเป็นอิสระของประเทศจอร์แดน โดยมีการพิจารณาในประเด็นสถานการณ์ล่าสุดในระดับภูมิภาค โดยเฉพาะพิจารณาในประเด็นความท้าทายของซาอุดิอาระเบียในเยเมน

คาลิด อัลไฟซอล (Khaled Al-Faisal) เอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียในจอร์แดนเผยในการพบปะครั้งนี้โดยชี้ถึงสงครามในเยเมนที่ยืดเยื้อ ว่า ประเทศของจำต้องเปลี่ยนกลยุทธ์สงคราม ด้วยเหตุนี้มันจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะใช้ประสบการณ์ทางทหารของอิสราเอล

ผู้บัญชาการทหารของอิสราเอลโดยกล่าวอ้างจากเอกอัครราชทูตอิสราเอล ว่า อิสราเอลพร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่ทหารซาอุดีอาระเบียอย่างเต็มที่ในการทำสงครามกับเยเมน แต่ทว่าความร่วมมือทวิภาคีของอิสราเอลกับซาอุดิอาระเบียครั้งนี้ มีเงื่อนไขว่าซาอุดีอาระเบียต้องมอบอนุญาฐานทัพอากาศใกล้ทะเลแดงให้กับอิสราเอล