แฉ ข้อมูลเอกสารเชิงกลยุทธ์ของบทบาทอิสราเอลในสงครามในภูมิภาค

1800

ตามเอกสารที่ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซด์วิเคราะห์ของแคนาดาได้ชี้ถึงแผนการของยิวไซออนิสต์ “มหานครอิสราเอล” โดยมีอิสราเอลอยู่เบื้องหลังสงครามและความขัดแย้งในทั้งหมดในภูมิภาค และวัตถุประสงค์ของการสร้างสงครามเหล่านี้เพื่อ “ย่อยสลายภูมิภาค”

Global Research เผยข้อมูลในเอกสาร “แผนการของระบอบยิวไซออนิสต์ในตะวันออกกลาง” โดยชี้ว่าแผนการดังกล่าวเป็นทฤษฎีของ Theodor Herzl ผู้ก่อตั้งระบอบยิวไซออนิสต์ โดยมองถึงวิธีการเชิงกลยุทธ์ในอนาคตของภูมิภาค Global Research ชี้ว่า เอกสารกลยุทธ์นี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปี 1982 ซึ่งในนั้นมีการกล่าวถึงแผนการที่จะสร้าง “มหานครอิสราเอล” ซึ่ง Avdyd Ytvn นักข่าวหนังสือพิมพ์ Vastratzhyst อิสราเอล มอบเอกสารชิ้นนี้กับ Global Research

Global Research เผยว่า ในเอกสารการประกอบระบุถึงการตั้งถิ่นฐานในเวสต์แบงก์ การขับไล่ชาวปาเลสไตน์และยึดครองเวสต์แบงก์และฉนวนกาซา วิกฤตปัญหาในภูมิภาคในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเช่นสงครามอิสราเอลกับเลบานอน การเปลี่ยนแปลงในลิเบียในปี 2011 การเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นในอิรัก การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในอียิปต์ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้สามารถเปรียบเทียบกับแผนการที่มีอยู่ในเอกสารนี้อย่างเห็นได้ชัด มาตรการการดำเนินการของ เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลและหน่วยงานสายลับของไซออนิสต์ก็จะดำเนินการภายใต้กรอบของเอกสารฉบับนี้

Global Research อ้างจากนักวิเคราะห์ชาวอเมริกัน ว่า แผนการของไซออนิสต์สำหรับตะวันออกกลางนั้นเป็นสิ่งที่จัดเจน ขณะเดียวกันถือเป็นเอกสารที่ชัดเจนที่สุดในเชิงกลยุทธ์ของไซออนิสต์ในภูมิภาค นอกเหนือไปจากที่กล่าวข้างต้นแผนการนี้มีความสอดคล้องกับผลประโยชน์ของอังกฤษในภูมิภาคอีกด้วย

สำนักข่าวตัสนีม รายงานข่าวจากปาเลสไตน์ซึ่งเป็นหลักฐานที่เชื่อถือได้ที่สามารถเชื่อมโยงกับแผนการดังกล่าว โดยที่สถาบันวิจัยด้านความมั่นคงของอิสราเอลคาดการณ์ว่าภูมิภาคในตะวันออกกลางส่วนหนึ่งจะถูกย่อยสลาย และเทลอาวีจะต้องรีบฉวยโอกาส ! ตามการวิจัยของ Zuhair Andraos ที่ขึ้นตรงกับสถาบันวิจัยดังกล่าวชี้ว่า การปะทะกันระหว่างชีอะห์และซุนนีรวมถึงความท้าทายที่สำคัญในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นไปได้ที่ระเบียบแผนปัจจุบันของตะวันออกกลางต้องล้มสลาย

หนังสือพิมพ์ ” Rai Al-Youm” ” ได้นำเสนอข่าวข้างต้น และยังระบุว่า “ปัจจุบันบริษัทรักษาความปลอดภัยของอิสราเอลกำลังดำเนินการปฏิบัติตามขั้นตอนของแผนการดังกล่าวในประเทศอาหรับและประเทศอิสลามในรูปลักษณะของการดำเนินการเชิงเศรษฐกิจและการขนส่ง และอื่นๆ

สำนักข่าอิรนา ของอิหร่าน รายงานอ้างจากโฆษกของฮามาสในซีเรีย ว่า เหตุการณ์ระเบิดครั้งล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในซัยนาบียะห์ ชานเมืองดามัสกัสนั้น ยิวไซออนิสต์มีเอี่ยวและอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้

 

อ้างอิง http://kayhan.ir/fa/issue/663/12