รัสเซียชี้นาโต คือ ตัวสร้างความวุ่นวายในซีเรียและตะวันออกกลาง

740

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมรัสเซียซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกนาโตได้ออกมาวิจารณ์ว่า นาโต คือ ผู้สร้างความวุ่นวายในซีเรียและทั่วตะวันออกกลาง โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ออกมาวิจารณ์คำพูดล่าสุดของเลขาธิการนาโตที่ได้ออกมากล่าวว่า การโจมตีทางอากาศของรัสเซียเป็นการบ่อนทำลายความพยายามที่จะหาทางออกทางการเมือง ว่าเป็นคำพูดของคนโง่เขลา

เลขาธิการนาโต ได้ออกมากล่าวกับกระทรวงกลาโหมของกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปว่า เราจะสังเกตุเห็นได้ว่าการโจมตีทางอากาศของรัสเซียในปัจจุบันมีเป้าหมายมุ่งไปยังเฉพาะกลุ่มต่อต้าน ซึ่งเป็นการขัดขวางความพยายามหาทางออกในการแก้ปัญหาทางการเมือง

โดยที่กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ออกมาตอบโต้กลับโดยกล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความวุ่นวายและความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในซีเรียและทุกๆพื้นที่ในตะวันออกกลางนั้นส่วนหนึ่งมาจากนาโต

ซึ่งการโจมตีทางอากาศของรัสเซียในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีผลดีต่อประเทศซีเรียเป็นอย่างมาก และยังชี้ให้เห็นว่าพวกเขาสามารถต่อกรและทำลายกลุ่มขบวนการก่อการร้ายสากลได้

กระทรวงกลาโหมรัสเซียยังย้ำอีกว่า สามเดือนก่อนการโจมตีทางอากาศของรัสเซียในซีเรียจะเกิดขึ้นกลุ่มประเทศสมาชิกนาโตได้หลอกลวงชาวโลกว่าพวกเขาคือผู้ต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายสากล ซึ่งเหล่าชาติตะวันตกในขณะนั้นไม่เคยมีผู้ใดออกมาพูดถึงเรื่องการเจรจาเพื่อแก้ไขวิกฤตในซีเรียแม้แต่คนเดียว อีกทั้งยังหาหนทางซ้ำรอยสถานการณ์ลิเบียในซีเรีย

http://presstv.ir/DetailFa/2016/02/07/449127/Russia-Syria-NATO