เด็กลี้ภัยกว่า 10,000 คนหายตัวไปในยุโรป

532

ตำรวจยุโรปเผยถึงการหายตัวไปของเด็กผู้ลี้ภัยที่ปราศจากผู้ปกครอง กว่า 10,000 คนในดินแดนของยุโรปและคาดว่าเด็กๆเหล่านี้มีความเสี่ยงต่อการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศและตกเป็นทาส

farsnews – สำนักงานอาชญากรรมสหภาพยุโรปเผยว่า เด็กๆผู้ลี้ภัยกว่า 10,000 คนหายตัวไปหลังจากเดินทางเข้าสู่ดินแดนต่างๆของยุโรป

สำนักงานอาชญากรรมสหภาพยุโรปเตือนว่า เด็กๆดังกล่าวอาจจะถูกกลุ่มหัวรุนแรงในยุโรปลักพาตัวเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศและจับเป็นทาส และเปิดเผยว่า เด็กๆดังกล่าวเข้าสู่ยุโรปโดยปราศจากบิดาและมารดา

Brian McDonald หัวหน้าตำรวจยุโรป เผยกับ Observer Magazine ว่า เฉพาะในอิตาลีเด็กๆที่ลงทะเบียนโดยรัฐบาลแล้ว หายตัวไป ประมาณ 5,000 คน และสวีเดนอีก กว่า 1000 คน

เขายังได้เตือนว่า องค์กร “Pan-European” กำลังมุ่งเป้ายังกลุ่มเด็กๆผู้ลี้ภัยดังกล่าว และมันก็ไม่มีเหตุผลที่จะบอกว่าองค์กรเหล่านี้กำลังมองหาผู้ลี้ภัยเพื่อให้การอุปการะและอุปถัมภ์แก่บรรดาเด็กๆเหล่านี้

เขากล่าวเสริมว่า มันอาจจะไม่ได้ทั้งหมดของพวกเขาที่จะตกเป็นเหยื่อของการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศหรือเป็นทาส แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือการที่เราไม่ทราบว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน ทำอะไรและอยู่กับใคร

ชะตากรรมของเด็กที่ปราศจากผู้ปกครองคือวิกฤตและเป็นหนึ่งในปัญหาหลักของผู้อพยพลี้ภัยในยุโรป

ตำรวจยุโรป เผยว่า เด็กมากกว่า 26,000 คนที่ลี้ภัยคนเดียวเข้ามาในยุโรปทำให้กลายเป็นหนึ่งวิกฤตผู้ลี้ภัยในขณะนี้ โดยผู้อพยพลี้ภัยส่วนใหญ่ดังกล่าวเป็นชาวซีเรีย

http://www.theguardian.com/world/2016/jan/30/fears-for-missing-child-refugees?

http://www.farsnews.com/newstext.php?nn=13941111000005