เครื่องบินรบและทหารเยอรมันชุดแรกเข้าสู่ตุรกีแล้ว

3058

presstv – แหล่งข่าวเผยว่า เครื่องบินรบหลายลำและทหารเยอรมัน 40 นาย ได้เข้าสู่ตุรกีแล้วเพื่อร่วมสมทบกับกองกำลังพันธมิตรภายใต้การนำของอเมริกาในการโจมตีไอซิส

แหล่งข่าว ฮุรรียัต ตุรกี รายงานเมื่อวานนี้ (พฤหัสบดี 10 ธ.ค.) ว่า ทหารชุดดังกล่าวได้ออกจากฐานทัพ ยาโกล ทางตะวันตกของเยอรมัน เข้าสู่ตุรกี เพื่อร่วมสมทบกับกองกำลังพันธมิตรภายใต้การนำของอเมริกาในการโจมตีไอซิส

ตามรายงานระบุ ว่า กองกำลังชุดดังกล่าวประกอบด้วย ทหารจำนวน 40 นาย เครื่องบินลาดตระเวนทอร์นาโด สองลำ และเครื่องบินเติมน้ำมัน A 310 MRT เข้าประจำการในฐานทัพทหาร Incirlik ทางภาคใต้ของตุรกีเรียบร้อยแล้ว เมื่อวานนี้ 10 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 58 รัฐสภาของเยอรมัน ลงมติด้วยคะแนนเสียง 445 เสียง คัดค้าน146 เสียง และงดออกเสียง 7 จากจำนวนสมาชิกในที่ประชุมรัฐสภา 598 คน เห็นชอบกับแผนการของรัฐบาลในการเข้าร่วมปฏิบัติการทางทหารเพื่อโจมตีเป้าหมายกลุ่มหัวรุนแรงไอซิสในซีเรียโดยปฏิบัติการทางทหารของเยอรมัน จะเกี่ยวกับ การส่งเครื่องบินลาดตระเวนทอร์นาโด 6 ลำ เรือฟรีเกต 1ลำ เพื่อร่วมคุ้มกันเรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลเดอ โกล ของฝรั่งเศสเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเครื่องบินและ กำลังพลอีก 1,200 คน

รายงานระบุว่า แผนการดังกล่าวที่มีระยะเวลาหนึ่งปี ซึ่งจะใช้งบประมาณ จำนวน 139 ล้าน ยุโร และอาจยืดยาวไปถึงปี 2016