ดาบนี้คืนสนอง! ผู้นำสูงสุดอิหร่าน วิเคราะห์แล้วล่วงหน้า ภัยของกลุ่มสุดโต่งจะย้อนคุกคามผู้หนุนหลัง

3919

ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ได้ออกมากล่าวย้ำหลายต่อหลายถึงภัยคุกคามของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสที่ถูกสร้างขึ้นโดยอเมริกาและตะวันตก  ที่สุดชะตากรรมและไฟลุกโชนที่ตะวันตกได้สุ่มให้เกิดขึ้นในโลกอิสลามนั้น ขณะนี้กำลังแพร่ขยายและหวนกลับสู่พวกเขาแล้วในวันนี้

เหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในกรุงปารีส ในช่วงเกมการแข่งขันฟุตบอลระหว่างฝรั่งเศสกับเยอรมัน และตามจุดต่างๆ ในปารีส เกิดกระแสวิเคราะห์ต่างๆ นานาในตะวันตก โดยเฉพาะภัยคุกคามต่างๆ ที่กลุ่มไอซิสได้ก่อเหตุในครั้งนี้

นักวิเคราะห์บางคน เชื่อว่า กลุ่มไอซิสกำลังตกอยู่ในสถานะที่ลำบาก  โดยเฉพาะหลังจากที่พันธมิตรรัสเซีย อิหร่าน ซีเรีย  ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อกำจัดและปราบปรามไอซิสในซีเรียอย่างจริงจัง อีกทั้งประชาคมโลกต่างประจักษ์เห็นผลลัพธ์และความสำเร็จของพันธมิตรดังกล่าวในการปราบไอซิส

แต่ในบรรดาการวิเคราะห์ทั้งหมดที่บรรดานักวิชาการนำเสนอมานั้น ยังมีการวิเคราะห์และการคาดการณ์ที่เป็นรูปธรรมซึ่งมันกลายกับความจริงมากที่สุด  นั่นคือการวิเคราะห์และการพยากรณ์ของอายาตุลเลาะฮ์ อะลี คอเมนเอี ผู้นำสูงสุดแห่งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ที่ได้กล่าวย้ำประเด็นนี้หลายต่อหลายครั้งเพื่อเตือนถึงภัยคุกคามจากกลุ่มก่อการร้ายไอซิส อีกทั้งยังได้ออกมากล่าวย้ำหลายต่อหลายถึงภัยคุกคามของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสที่ถูกสร้างขึ้นโดยอเมริกาและตะวันตก  ที่สุดชะตากรรมและไฟลุกโชนที่ตะวันตกได้สุ่มให้เกิดขึ้นในโลกอิสลามนั้น วันนี้กำลังแพร่ขยายและหวนกลับสู่พวกเขาแล้วในวันนี้

จากเหตุการณ์ก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในปารีส สามารถประจักษ์ชัดถึงวิสัยทัศน์อันความลุ่มลึกของท่านที่มีต่อเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในอนาคต ต่อโลกและนโยบายการเมืองของตะวันตก

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้นำสูงสุด ได้กล่าวย้ำเตือนแก่บรรดาผู้นำของตะวันตกและบรรดาผู้สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในภูมิภาค ถึงภัยอันตรายของกลุ่มนี้  เนื่องจากการสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้มันจะหวนกลับสู่ผู้สนับสนุนอย่างแน่นอน

ประโยคแรก ผู้นำสูงสุด กล่าวว่า

“บางประเทศในภูมิภาค ยังคงให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ กลุ่มตักฟีรี (มุสลิมหัวรุนแรง) ในการสร้างอาชญากรรมและการสังหารผู้คน ทั้งในประเทศซีเรียและประเทศอื่นๆ แต่ทว่าในอนาคตอันใกล้นี้ กลุ่มเหล่านี้จะหวนกลับมา และนำความหายนะมาสู่ชีวิตของประเทศ ที่ให้การสนับสนุนพวกเขาอยู่ และสุดท้ายพวกเขาก็จำเป็นที่จะต้องทุ่มทุนอย่างมหาศาลในการกำจัดกลุ่มเหล่านี้” (ในการพบปะกับ อะมีร แห่งคูเวต)

ประโยคที่สอง   ผู้นำสูงสุดชี้ถึงภัยคุกคามของไอซิสในภูมิภาค ว่า

“เป็นที่น่าเสียดายที่ชาติต่างๆ ในภูมิภาค ที่ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย ไม่ตระหนักถึงภัยอันตรายของกลุ่มไอซิส ซึ่งในอนาคตมันจะเป็นภัยคุกคามสำหรับตัวของพวกเขาเอง  แต่พวกเขาก็ยังคงให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้อีก”

ประโยคที่สาม ผู้นำสูงสุดกล่าวในวันพบปะกับประชาชนชาวอาเซอรไบจาร์ ว่า

“บางกลุ่มและบางจำพวก มีความพยายามบิดเบือนลบล้างภาพลักษณ์แห่ง ความน่ากลัว ป่าเถื่อน และการสร้างความรุนแรงต่างๆของอเมริกา ให้เป็นภาพลักษณ์ที่เลอโฉม ……อเมริกาได้มีการจุดฉนวนสงครามนองเลือด เข่นฆ่าคนบริสุทธิ์ สนับสนุนทรราชและผู้ปกครองที่กดขี่ในทุกภาคส่วนของโลก ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายระหว่างประเทศ ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายที่ตั้งตนเป็นรัฐบาล คือ รัฐเถื่อน ผู้กดขี่ ป่าเถื่อน ยิวไซออนิสต์ การบุกโจมตีอีรัก และเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ อย่างน้อยมีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตนับหมื่นคน การบุกโจมตีอัฟกานิสถาน ก่อตั้งบริษัทและองค์กรฆ่ามนุษย์และลอบสังหาร ฆาตกรรม อาทิเช่น องค์กรแบล็กวอเตอร์ จัดตั้งกลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรงตักฟีรีย์ และให้การสนับสนุนกลุ่มเหล่านี้ ”

ซึ่งเหตุการณ์ในวันนี้ ดังที่ผู้นำสูงสุดแห่งอิหร่านได้เตือนถึงอารยะธรรมก่อการร้ายที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในตะวันตกนั้น   มันก็ได้เข้าสู่ประเทศตะวันตกแล้ว    ทั้งการจับตัวประกัน  การก่ออาชญากรรมหลายต่อหลายครั้งในฝรั่งเศส  เหล่านี้ล้วนสร้างเหตุการณ์ช็อกโลกให้กับชาวตะวันตกและชาวโลก

อย่างไรก็ตามการวิเคราะห์ที่ได้รับจากผู้เชี่ยวชาญดูเหมือนว่าฝรั่งเศสและตะวันตกพยายามที่จะใช้เรื่องนี้เป็นโอกาสสำหรับผลประโยชน์ของพวกเขา  แต่ทั้งนี้ เนื่องจากพวกเขาไม่สนใจต่อบทเรียนในการเตือนพวกเขา  ทำให้การวิเคราะห์และการพยากรณ์ของผู้นำสูงสุด อิหร่าน เป็นจริงขึ้นอย่างชัดแจ้ง และสุดท้าย พวกเขาก็จำเป็น ที่จะต้องทุ่มทุนอย่างมหาศาล ในการกำจัดกลุ่มเหล่านี้

ที่มา http://www.mashreghnews.ir/