ทำไมรัสเซียจึงส่งเรือรบที่ทันสมัยเข้าประจำการในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน??

4457
เรือบรรทุกเครื่องบิน รัสเซีย Admiral Vtsy Kvylakvf

หลักฐานชี้ รัสเซียส่งเรือรบและอาวุธทางอากาศที่ทันสมัยของตนยังชายฝั่งของซีเรีย เพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนที่สองในการปฏิบัติการโจมตีกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในซีเรีย

สำนักข่าว Al-alam รายงานว่า เรือรบรัสเซีย “Admiral Vtsy Kvylakvf ” ได้แล่นผ่าน Strait of Gibraltar และเข้าสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธ (4 ก.ย.) ที่ผ่านมา

จากพยานหลักฐานแสดงให้เห็นว่า การที่รัสเซีย ส่งเรือรบและอาวุธทางอากาศที่ทันสมัยของตนยังชายฝั่งของซีเรีย เพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนที่สองในการปฏิบัติการโจมตีกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ อาทิเช่น กลุ่มก่อการร้ายไอซิสในซีเรีย อีกทั้งเพื่อลดระดับการแทรกซึมของตะวันตกในภูมิภาค

Sputnik สื่อรัสเซียรายงานว่า เรือรบรัสเซีย “Admiral Vtsy Kvylakvf” เป็นเรือรบรุ่นใหม่และรุ่นพิเศษที่ไม่ธรรมดาของกองทัพเรือรัสเซีย เรือรบดังกล่าวได้บรรทุกเฮลิคอปเตอร์ K27 ซึ่งสามารถใช้ปฏิบัติการยิงต่อต้านเรือดำน้ำนอกชายฝั่งและการโจมตีขีปนาวุธระยะไกล

ตามรายงานระบุว่า รัสเซียมีความพยายามอีกครั้งในการวางเรือรบที่สำคัญของตนเอง ตามจุดต่างๆของโลก และตอนนี้เรือรบส่วนใหญ่ของรัสเซีย ก็ได้ถูกส่งไปยังตะวันออกกลางแล้ว และใกล้กับชายฝั่งของซีเรีย

นักวิเคราะห์ทางทหารบางคน เชื่อว่า เป้าหมายในการส่งเรือ ” Admiral Vtsy Kvylakvf ” ไปยังชายฝั่งซีเรีย เพื่อยกระดับและการพัฒนาในการปฏิบัติการทางทหารต่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายในซีเรีย ในระยะที่สองของการปฏิบัติการโจมตี