วิเคราะห์คำทำนายผู้นำอิหร่าน ถึงเวลานับถอยหลังสู่การล่มสลายของ “ยิวอิสราเอล”

3915

ในการพบปะของ อยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่าน กับประชาชนหลายพันคนจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เมื่อวันพุธ 9 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ผู้นำอิหร่านได้กล่าวว่า “ด้วยความโปรดปรานของพระผู้เป็นเจ้า ไซออนิสต์ระบอบการปกครองเถื่อนนี้ จะไม่มีอีกใน 25 ปีข้างหน้า และจะไม่มีขบวนการที่ชื่อไซออนิสต์อีกในภูมิภาคนี้อย่างแน่นอน”

คำพูดดังกล่าวกลายเป็นประเด็นสำคัญที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญทำการวิเคราะห์ และหลายฝ่ายเชื่อว่า เป็นคำพูดที่มีความถูกต้องและคาดว่าคำทำนายนี้จะเกิดจริงอย่างแน่นอน

ฮุเซ็น โยรูยอน นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญในด้านการเมืองตะวันออกกลาง กล่าวว่า ตามแบบฉบับแห่งซุนนะห์ของพระผู้เป็นเจ้า และจากหลักฐานตัวชี้วัดที่สามารถสัมผัสได้ในวันนี้นั้น มันบ่งชี้ว่า การล่มสลายของ “ยิวอิสราเอล” นั้น จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ฮุเซ็น โยรูยอน นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญในด้านการเมืองตะวันออกกลาง ได้ให้สัมภาษณ์ กับเว็บไซด์ KHAMENEI.IR ซึ่งบทสัมภาษณ์ดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

เหตุใดผู้นำสูงสุดของสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ได้เน้นย้ำอยู่เสมอในประเด็นนี้ ว่า ประเด็นปาเลสไตน์ จำต้องเป็นแกนหลักแห่งเอกภาพของโลกอิสลาม และเป็นประเด็นแรกที่สำคัญของโลกอิสลาม ??

เหตุผลที่ประเด็นปาเลสไตน์ต้องเป็นแกนหลักแห่งเอกภาพของโลกอิสลาม นั้น เนื่องจาก ถ้าหากเรากางแผนที่สมมุติ ตรงหน้าเรา จะพบเห็นว่าความขัดแย้งต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกอิสลามในปัจจุบันนี้ซึ่งถูกมุ่งเน้นไปที่เขตพื้นที่ชายแดน กรณีตัวอย่าง ทิศเหนือ จะเกิดเหตุการณ์ความขัดแย้งต่อสู้ในแคชเมียร์ บอสเนีย โคโซโว….. ทิศใต้ ไนจีเรีย และภาคใต้ของซูดาน และตะวันออก เหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพม่า และจะมีสงครามและความขัดแย้งหนึ่งเดียวที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามแนวชายแดนของโลกอิสลาม นั้นคือ ปาเลสไตน์ ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางของโลกอิสลามพอดี และในความเป็นจริงแล้ว ก็เป็นเช่นนั้น เพราะยิวอิสราเอลได้มุ่งเป้าโจมตีหัวใจหรือศูนย์กลางของโลกอิสลาม ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่า หากหัวใจดวงหนึ่งของร่างกายหยุดทำงาน ผลที่จะตามมาคือ การหยุดทำงานของอวัยวะทั้งหมดของร่างกายนั้นเอง ดังนั้นยิวอิสราเอลจึงเป็นภัยคุกคามที่อันตรายและน่ากลัวที่สุดสำหรับโลกอิสลาม ด้วยเหตุนี้ ประเด็นของปาเลสไตน์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้นของโลกอิสลาม

อีกด้านหนึ่งอิสราเอลกำลังเล่นบทที่หลากหลายในหมู่ประชาชาติอิสลาม ยกตัวอย่างเช่น มีความพยายามที่จะสร้างยุทธ์ศาสตร์ร่วมกับซาอุดิอาระเบีย โดยนายพลปลดเกษียณของซาอุฯ ชี้ชัด ว่า นายกรัฐมนตรีของยิวเป็นคนฉลาดและมีตรรกะ พร้อมตอกย้ำว่าซาอุดิอาระเบียเรียกร้องการอยู่ร่วมกันของชาติอาหรับกับอิสราเอล ”

นายอันวัร เอชกี” หนึ่งในผู้ใกล้ชิดกษัตริย์ ” ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ ” ของซาอุฯ ยืนยันว่า : ” เบนจามิน เนทันยาฮู ” คือบุรุษผู้มีอำนาจและเต็มเปี่ยมไปด้วยตรรกะ ดังนั้นเราจึงอยากให้เขายอมรับนโยบายสันติภาพ ( ของซาอุฯ ) ซึ่งถ้อยแถลงดังกล่าวนี้ ถือเป็นความวิบัติ เนื่องจากอิสราเอลกำลังที่จะแยกซาอุดิอาระเบียออกจากโลกอิสลาม
ครั้งที่สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประกาศว่า อิสราเอลเป็นภัยคุกคามต่อประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะ และเป็นภัยคุกคามต่อโลกอิสลามโดยรวม นั้น ไม่มีผู้ใดเชื่อสิ่งนี้ แต่เมื่ออิสราเอลขู่ว่าจะทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ แสดงให้เห็นว่าประเทศที่ไกลที่สุดและใกล้กับอิสราเอลนั้น กำลังตกอยู่ใต้การคุกคามของอิสราเอลเหมือนกันหมด และอิสราเอลถูกสถาปนาบนพื้นฐานแห่งการเป็นปฏิปักษ์กับโลกอิสลาม

แม้กระทั่งล่าสุด ในบทความและข่าว มีการรายงานว่า กลุ่มชนชาวยิวได้เข้าไปในแผ่นดินฮิญาซ และในบางเขตพื้นที่ เช่น มะดีนะห์ และคัยบัร แล้ว และด้วยเหตุนี้พวกเขากล่าวว่า แผ่นดินเหล่านี้จะต้องเป็นกรรมสิทธิ์ของพวกเขา (ยิว) สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า การแอบอ้างและความต้องการของระบอบยิวไซออนิสต์ ไม่มีวันสิ้นสุด และแน่นอนยิ่งปาเลสไตน์จึงต้องเป็นแกนหลักของโลกอิสลาม ซึ่งจำต้องมีการอธิบายที่ถูกต้องให้กับโลกอิสลามได้เข้าใจในประเด็นนี้อย่างท่องแท้

บางคนอาจจะคิดว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความแข็งแกร่งของกลุ่มมุกอวิมัต ได้ลดลง ซึ่งถ้อยแถลงและรายงานลักษณะเช่นนี้มันเป็นจริงหรือไม่อย่างไร ?

ถ้อยแถลงที่ว่า ความแข็งแกร่งของกลุ่มต่อต้านอิสราเอล ได้ลดลงนั้น ไม่ได้เป็นการอธิบายอย่างละเอียดของเงื่อนไข กล่าวคือ ผลลัพธ์ของแผนสมรู้ร่วมคิดของตะวันตกและอิสราเอลนั้น ทำให้เกิดสงครามในอิรักและซีเรีย ทำให้ฮิซบุลลอฮ์ถูกบังคับเข้าร่วมสงครามในซีเรีย ซึ่งบางทีในมุมมองแรกอาจเป็นได้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้เป็นการบ่อนทำลายแกนหลักของกลุ่มมุกอวิมัต แต่ทว่าหากมองให้ลึกไปกว่านี้ มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น ตัวอย่างเช่น หลังจากซัดดัมถูกโค่นล้มในอิรัก กองทัพถูกทำลาย มีการสร้างกองทัพขึ้นมาใหม่โดยอเมริกา เป็นกองทัพที่ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเราได้เห็นแล้วว่ากองทัพเหล่านี้ได้หนีและร่นถอยในการเผชิญหน้าต่อสู้กับไอซิส แต่ทว่าในวันนี้ เราสามารถเห็นกองทัพที่มีประสิทธิภาพและแข็งแกร่ง ที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยกองกำลังอาสาสมัครของประชาชนอิรัก ที่สามารถต่อกรกับไอซิสได้อย่างองอาจ

ในซีเรียก็เช่นกัน แม้นว่ากองกำลังทหารต้องทนรับความพ่ายแพ้ แต่ทว่าความพ่ายแพ้อันนี้นำมาซึ่งการเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในการปรับปรุงกองทัพ ฮิซบุลลอฮ์ก็เช่นกัน แม้นว่าหลังจากเข้าไปสู้รบในซีเรีย ต้องสูญเสีย (ชะฮีด) สมาชิกนับร้อย ซึ่งแน่นอนยิ่งสิ่งนี้มันจะยิ่งเพิ่มประสบการณ์และความแข็งแกร่งมากขึ้น ประเด็นต่างๆเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่า กองกำลังมุกอวิมัตอยู่ในภาวะที่มีการเพิ่มความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็กำลังต่อสู้เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นตามพื้นฐานของหลักทั่วๆไปจึงไม่สามารถที่จะมีการวัดความแข็งแกร่งที่ลดลงของแกนกองกำลังมุกวิมัตและสรุปถึงผลลัพธ์ในความอ่อนแอดังกล่าวได้

ผู้นำสูงสุดแห่งการปฏิวัติอิสลาม กล่าวว่า “ด้วยความโปรดปรานของพระผู้เป็นเจ้า ไซออนิสต์ระบอบการปกครองเถื่อนนี้ จะไม่มีอีกใน 25 ปีข้างหน้า” อะไรคือสัญญาณที่สำคัญที่บ่งบอกว่า ยิวอิสราเอล จะล่มสลายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ??

สิ่งที่ผู้นำสูงสุดอิหร่าน กล่าวเช่นนั้น ประการแรก เพราะเป็นแบบอย่างและซุนนะห์แห่งพระผู้เป็นเจ้า ประการที่สอง เนื่องจากพยานหลักฐานตัวชี้วัดที่เราสามารถสัมผัสได้ในวันนี้

ตามแบบอย่างและซุนนะห์แห่งพระผู้เป็นเจ้า นั้น สิ่งใดที่เป็นโมฆะธรรม (บาฏิล) ย่อมไม่ยั่งยืน และต้องล่มสลายอย่างแน่นอน ตามทัศนะพระมหาคัมภีร์ อัลกุรอาน โมฆะธรรม (บาฏิล) เป็นสิ่งที่ชั่วคราวและต้องล่มสลาย ในการนี้พระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน ก็ได้กล่าวอย่างชัดเจน โดยกล่าวถึง เรื่องราวของบนีอิสราเอล ในโองการที่ ๔ ซูเราะห์ อิสรออฺ ว่า

“และเราได้แจ้งแก่วงศ์วานของอิสรออีลในคัมภีร์ว่า พวกเจ้าจะก่อการเสียหายในแผ่นดินสองครั้ง และแน่นอน พวกเจ้าจะโอหังยโสยิ่ง”

ซึ่งการพยากรณ์ของอัลกุรอาน ย่อมบังเกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน

โองการถัดมา กล่าวว่า “ดังนั้น เมื่อสัญญาหนึ่งในสองครั้งได้มาถึง เราได้ส่งบรรดาบ่าวของเราผู้มีอำนาจเข้มแข็งเข้าครอบครองพวกเจ้า แล้วพวกเขาได้บุกเข้าค้นตามบ้านเรือน”

จากนั้น โองการได้ตอกย้ำว่า “ และแท้จริงมันเป็นสัญญาที่ได้เกิดขึ้นแล้ว”

สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นแล้วว่า พระองค์อัลลอฮ์ ทรงสัญญาว่า อิสราเอลจะต้องล่มสลาย และอิสราเอลจะต้องถูกกำจัดอย่างแน่นอน

ส่วนพยานหลักฐานตัวชี้วัดที่เราสามารถสัมผัสได้ในวันนี้ ว่า อีก 25 ปีข้างหน้าอิสราเอลต้องล่มสลาย นั้น มีเหตุผลและหลักฐานต่างๆอย่างมากมายในการนี้ และสิ่งนี้ไม่เพียงแต่เราเท่านั้นที่กล่าวว่า ในอนาคตอิสราเอลจะหมดไปจากโลกนี้ เพราะในวันนี้ สถาบันวิจัยต่างๆก็ได้ออกมาคาดการณ์แล้วว่า อิสราเอลจะต้องล่มสลาย อิสราเอลจะต้องพบการกาลอวสาน

แฮนรี่ แคสซิงเจอร์ ยิวสุดโต่ง ก็ได้กล่าวในลักษณะนี้เช่นกัน ซึ่งล่าสุด เขาได้เขียนในหนังสือเล่มหนึ่ง ชื่อ “กฎระเบียบโลก” ว่า มีความเป็นไปได้ที่สูงที่ยิวอิสราเอลไม่อาจคงอยู่ได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นไปได้ว่า ยิวอิสราเอลจะต้องล่มสลาย ภายในปี 2025 ซึ่งการที่ระดับนักคิดและนักทฤษฎีของยิวไซออนิสต์ กล่าวเช่นนี้ เป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้น ควรตระหนักว่าในวันนี้ในอิสราเอลได้เกิดรัฐชาติพันธ์ขึ้นมาแล้ว และกลุ่มหัวรุนแรงทางศาสนาพยายามที่จะยึดรัฐบาลชาติพันธ์ ซึ่งตอนนี้ศูนย์การวิจัยอิสราเอลก็มีการพูดถึงการยุบรัฐบาลชาติพันธ์และตั้งรัฐบาลศาสนาขึ้นมา และกลุ่มหัวรุนแรงเหล่านี้เนื่องจากมีพฤติกรรมบางอย่างสามารถที่จะทำให้โลกอิสลามมีมติหนึ่งเดียวในกันรวมตัวกับพวกเขา

และเนื่องจากความเชื่อของพวกเขา จะสามารถทำให้กลุ่มต่างๆที่มีอยู่ในอิสราเอลเกิดการปะทะขึ้นมา และขบวนการเหล่านี้ จัดอยู่ในกลุ่มไอซิสแห่งยิวไซออนิสต์

ล่าสุดมีการยื่นกฎหมายข้อบังคับให้กับโบสถ์ยิว ซึ่งตามพื้นฐานดังกล่าวสามารถพิจารณาได้ว่าจะให้ใครเป็นชาวยิวได้บ้าง ซึ่งตอนนี้บรรดาผู้เคร่งศาสนายิว กล่าวว่า ผู้ใดที่ถือกำเนิดมาจากมารดาที่เป็นชาวยิว เขาคือชาวยิว แต่ทว่า ยังมีชาวคริสต์จำนวนมากที่เป็นฆราวาสของคริสต์ศาสนา หรือกำเนิดจากมารดาที่ไม่ใช่ชาวยิว หรือ มีภรรยาเป็นคริสต์ศาสนา ซึ่งกลุ่มเหล่านี้ถูกปฏิเสธโดยชาวยิวนิกายออร์โธดอกส์ ประเด็นนี้เองอาจก่อให้เกิดความแตกแยกและคามร้าวฉานที่บาดลึกในสังคมอิสราเอล และนำไปสู่การแบ่งเป็นสองขั้วในที่สุด

นอกจากนั้น ในอิสราเอลเองไม่มีการเรียกว่าประเทศ ซึ่งเป็นประเด็นนี้นับเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่งสำหรับอิสราเอล ปัจจุบันนี้ในอิสราเอลกลุ่มชาตินิยมมีแนวโน้มฝักใฝ่ไปยังกลุ่มชาติพันธ์ พรรคที่มีความเคลื่อนไหวในอิสราเอล แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งภายในที่กำลังเกิดขึ้นในอิสราเอลอย่างต่อเนื่อง เช่นกรณี พรรค “อิสราเอลคือบ้านของเรา” มีสมาชิกส่วนใหญ่เป็นคนเชื้อสายรัสเซีย เป็นสมาชิกที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียง พรรคบุคคลที่เกษียณ และอีกพรรคหนึ่งเป็นของกลุ่มนักสังคมสงเคราะห์ จากความหลากหลายอันนี้แสดงให้เห็นว่าเราไม่สามารถที่จะพูดถึงว่าอิสราเอลเป็นประเทศหนึ่ง อิสราเอลเป็นเพียงกลุ่มชาติพันธ์ต่างๆที่ก่อตัวขึ้นมาโดยมีความขัดแย้งซึ่งกันและกัน ซึ่งความแตกต่างและความร้าวฉานที่เกิดขึ้นในอิสราเอลนั้น แสดงให้เห็นถึงการล่มสลายจากภายในนั้นมันได้เริ่มขึ้นแล้ว

นอกจากนั้น ในอิสราเอลยังมีการบริหารโดยรัฐบาลที่ขวาจัด และมีการดูหมิ่นและเหยียดหยามสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของมุสลิมอย่างชัดแจ้ง ( เช่น แบ่งมัสยิดอัลอักซอ ส่วนหนึ่งให้กับมุสลิมและอีกส่วนให้กับคริสต์ศาสนา) ดังนั้นควรที่จะมีการรณรงค์เรียกร้องให้มุสลิมทั้งหลายและสังคมอิสลามออกมาแสดงปฏิกิริยาตอบโต้การกระทำของอิสราเอล แต่ทั้งนี้เป็นสิ่งที่น่าเสียดาย กลุ่มอิสลามที่มีการเคลื่อนไหวบางกลุ่มนั้นบกพร่องในหน้าที่ที่มีต่อประเด็นมัสยิดอัลอักซอ

ความคิดเห็นของประชาคมโลกในอดีต จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของยิวอิสราเอล อย่างไร เพื่อสามารถจะคาดการณ์ที่แม่นยำมากขึ้นในการล่มสลายของระบอบยิวไซอนิสต์ ในอนาคตอันใกล้นี้??

ยิวอิสราเอลถูกสร้างขึ้นมาโดยตะวันตกเพื่อเป็นฐานอำนาจในการบรรลุวัตถุประสงค์แห่งการล่าอานานิคม โดยมีอังกฤษเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมา จากนั้นผู้นำโลกถูกเปลี่ยนมือจากอังกฤษ เป็นอเมริกา และอิสราเอลก็กลายเป็นฐานทัพของอเมริกา การดำรงอยู่ของระบอบการปกครองนี้จะขึ้นอยู่กับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของตะวันตก

วันนี้ในตะวันตกกำลังมีการทบทวนบางประเด็นซึ่งใกล้จะบรรลุผลสำเร็จ ตัวอย่างเช่น ในอังกฤษ(ประเทศที่สถาปนาและให้การสนับสนุนอิสราเอล) ประชาชนได้รวมตัวกันเพื่อรณรงค์ต่อต้านการมาเยือนอังกฤษของเนทันยาฮู
ในเว็บไซด์ของรัฐสภาอังกฤษ มีหลายตัวเลือกเช่น มีแบบสำเนายื่นฟ้อง ว่า หากประชาชนอังกฤษนับหมื่นคนได้ออกมายื่นข้อเสนอเรียกร้องในประเด็นหนึ่ง รัฐสภาต้องออกมารับเรื่องข้อเรียกร้องดังกล่าวและออกแถลงการณ์ และหากการลงนามเรียกร้องมีมากถึงหนึ่งแสนกว่าคน รัฐสภาอังกฤษจำต้องรับพิจารณาตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวโดยด่วน และหลังจากที่เนทันยาฮู เยือนอังกฤษ ประชาชนชาวอังกฤษ 103,000 คนได้ร่วมลงชื่อเรียกร้องให้มีการจับกุมนาย เบญจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลในข้อหาอาชญากรรมสงคราม ด้วยเหตุนี้ทำให้รัฐบาลอังกฤษต้องเผชิญหน้ากับความท้าทาย นอกจากนั้นในสงครามกาซ่าครั้งล่าสุด ประชาชนชาวลอนดอน ห้าแสนกว่าคน ออกมาประท้วงอิสราเอล สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า ประชาชนคือผู้แสดงหลักในสนามนี้

ล่าสุดอาจารย์แห่งมหาลัย ฮาวาร์ด อเมริกา ได้เขียนหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมา ในหนังสือเล่มนั้นมีการเขียนเชิงประท้วงตำหนิ การแทรกซึมของล็อบบี้ยิสอิสราเอลในอเมริกาและการซื้อเสียงประชาชนในการเลือกตั้ง

ในช่วงปีล่าสุดที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านอิสราเอลและสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ทั่วทั้งยุโรป ทั้งใน ฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยี่ยม สเปน…. สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าการตื่นตัวของประชาชาติกำลังเกิดขึ้นแล้ว ขบวนการตื่นตัวอิสลามในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ก็ได้เกิดขึ้นแล้วในภูมิภาคและโลกอิสลาม ซึ่งสิ่งที่สำคัญในการตื่นตัวของประชาชาติเหล่านี้ คือต่อต้านมหาอำนาจผู้อหังการและอิสราเอล การโกรธแค้นชิงชังของประชาคมโลกต่อรัฐเถื่อนไซออนิสต์ นับวันยิ่งเพิ่มมากยิ่งขึ้น และด้วยบทบาทของประชาชน และชนชาติ ในระบอบการเมืองของตน ในการกำหนดภารกิจของพวกเขานั้น ในอนาคตอันใกล้นี้จะสามารถเห็นปรากฏการณ์และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่เป็นประโยชน์ต่อปาเลสไตน์ และที่สำคัญไปกว่านั้นคือจะนำมาซึ่งความเสียหายและการล่มสลายของอิสราเอล

Source : http://farsi.khamenei.ir/others-dialog?id=30761