อิสราเอล รื้อทำลายอาคารบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์อีก 15 หลัง

810
(แฟ้มภาพ เด็กน้อยชาวปาเลสไตน์นั่งร่ำไห้บนอาคารซากปรักพังหัก หลังทหารอิสราเอลรื้อทำลายบ้าน”

เพรสทีวี –   กองกำลังทหารของรัฐเถื่อนอิสราเอล ได้บุกรื้อทำลายอาคารบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์เพิ่มอีก 15   หลัง   ณ. หมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้กับ รามุลลอฮ์ เขตเวสตแบงก์

ตามรายงานเจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่นและผู้เห็นเหตุการณ์ว่า  เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2558 มีทหารอิสราเอลจำนวนหนึ่งอาศัยรถแทร็กเตอร์บุกรื้อทำลายอาคารบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ 15 หลัง ในหมู่บ้านอัลญุบอะห์ ซึ่งติดกับเมืองรามุลลอฮ์ เขตเวสตแบงก์

เจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่นเผยว่า การบุกรื้อทำลายอาคารบ้านเรือนดังกล่าว ทำให้พลเมืองชาวปาเลสไตน์ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน

ตามรายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 17 -18 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ทหารอิสราเอลได้บุกรื้อทำลายอาคารบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์เชื้อสายบาดาวีย์ ในเขตเวสต์แบงก์  จำนวน 40   หลังคาเรือน ทำให้พลเมืองชาวปาเลสไตน์ดังกล่าว  จำนวน 130 คน ไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งในจำนวนดังกล่าวเป็นเด็ก ประมาณ 80 คน

การรื้อทำลายอาคารบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

นับจากต้นปี 2011 จนถึงวันนี้ จากการที่อิสราเอลบุกรื้อทำลายอาคารบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ ทำให้พลเมืองปาเลสไตน์ต้องไร้ที่อยู่อาศัยมาแล้ว  จำนวน 46,000 กว่าคน

(แฟ้มภาพ ชีวิตของครอบครัวชาวปาเลสไตน์หลังจากที่อาคารบ้านเรือนถูกอิสราเอลรื้อทำลาย)
(แฟ้มภาพ ชีวิตของครอบครัวชาวปาเลสไตน์หลังจากที่อาคารบ้านเรือนถูกอิสราเอลรื้อทำลาย)

การรื้อทำลายอาคารบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ เป็นหนึ่งในนโยบายของอิสราเอลในการบีบบังคับให้ชาวปาเลสไตน์หนีอพยพออกจาแผ่นดินและดินแดนของตนเอง

ขณะเดียวกันพลเมืองอิสราเอล แห่เข้าไปพักอาศัยในหมู่บ้านที่ทางการอิสราเอลสร้างขึ้นมาโดยไม่ชอบธรรม นับแสนคน  หลังจากที่บุกยึดแผ่นดินปาเลสไตน์ตั้งแต่ปี 1967