ฮิซบุลลอฮ์ ย้ำ หากไซออนิสต์สร้างสงครามครั้งใหม่ ชาวอิสราเอลนับล้านคนต้องหนีอพยพ

1090

ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์เลบานอน ชี้ว่า การข่มขู่ของอิสราเอล เป็นส่วนหนึ่งของสงครามจิตวิทยา และกล่าวย้ำว่า การปรากฏตัวของอิสราเอลนั้น เริ่มต้นด้วยการเข่นฆ่า การก่ออาชญากรรมและการทำลาย

presstv – ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ได้กล่าวปราศรัยผ่านสถานีโทรทัศน์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (5) โดยกล่าวถึงอิสราเอล ว่า “ เราไม่มีวันกลัวสงครามและการข่มขู่ของพวกคุณ หากพวกคุณสร้างสงครามขึ้นมาแล้ว ชาวอิสราเอลนับล้านคนต้องหนีอพยพอย่างแน่นอน ”

เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ ได้ชี้ถึง เหตุการณ์สงคราม 33 วัน ที่เราสามารถรุกคืบในดินแดนของศัตรู ว่า ในวันนั้น อิสราเอลได้ทำลายอาคารบ้านเรือนของเรา แต่อาคารบ้านเรือนของพวกเขายังปลอดภัย ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว แต่ทว่าในวันนี้นับจากเหตุการณ์ปี 2006 มันได้จบสิ้นแล้ว

เรามีกองกำลังและทหารหาญที่เพียงพอแล้ว

ซัยยิด ฮะซันนัศรุลลอฮ์ ได้เรียกร้องให้ชาวเลบานอนมีความรักความสามัคคีกัน และกล่าวย้ำว่า “ ในวันนี้ เราต้องการความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวและการสนับสนุนอย่างเต็มที่ เราไม่ต้องการกองกำลังเพิ่ม เนื่องจากเรามีกองกำลังพอที่สามารถก้าวไปถึงเป้าหมายได้ สถานการณ์ในวันนี้ เราไม่ต้องการกองกำลังอาสาและการะดมพลอีก เพราะเราไม่ได้ต้องการจัดตั้งกองกำลังอาสาสมัครของประชาชนแต่เราต้องการความเป็นหนึ่งเดียวและความสามัคคี”

ไอซิสและอัลกออิดะห์ ถูกสร้างมาโดยอเมริกา ซาอุดิอาระเบียและปากีสถาน

เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ ได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างที่เลื่อนลอยไร้เหตุผล กรณีที่อิหร่านมีส่วนรู้เห็นต่อเหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตายในซาอุดิอาระเบีย ว่า เป็นการกล่าวหาที่เลื่อนลอย ไม่มีมูลความจริง เหมือนกับที่เคยกล่าวหา บัชชาร์ อะซัด ว่าให้การสนับสนุนกลุ่มไอซิส ซึ่งล้วนแล้วเป็นข้อกล่าวหาที่แปลกและไร้สาระ เนื่องจาก ไอซิส เป็นเครือข่ายหนึ่งของอัลกออิดะห์ ในอิรัก โดยมี อัลบักดาดีเป็นผู้นำ และเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าไอซิส คือเครือข่ายของอัลกออิดะห์ โดยแยกออกจากอัลกออิดะห์ เนื่องจากความขัดแย้งในด้านผู้นำทางภาคสนามในซีเรีย และประชาคมโลก ต่างรู้ดีว่า อเมริกา ซาอุดอาระเบีย และหน่วยงานลับของปากีสถาน เป็นผู้จัดตั้งกลุ่มอัลกออิดะห์ขึ้นมา

ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ กล่าวย้ำว่า “ไอซิสคือภัยคุกคามและเป็นกลุ่มที่อันตรายมาก ซึ่งมันได้คุกคามทั่วโลกโดยเฉพาะในเลบานอน และในวันนี้พวกมันได้มาถึงยังชายแดนของเราแล้ว”

ซาอุดิอาระเบีย ปราบปรามผู้ออกมาประณามการโจมตีเยเมน

ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ กล่าวถึงการโจมตีเยเมนางอากาศโดยซาอุดีอาระเบียและพันธมิตรว่า “การโจมตีได้ผ่านพ้นมาแล้ว 72 วัน ทางการซาอุดิอาระเบียได้ใช้สื่อ เครื่องมือและการข่มขู่ลักษณะต่างๆ เพื่อไม่ให้ผู้ใดออกมาเอ่ยปากประณาม และตำหนิซาอุดิอาระเบียในการโจมตีเยเมนทางอากาศ”

เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ ชี้ถึง เป้าหมายที่ซาอุดิอาระเบียออกมากล่าวอ้างความชอบธรรมในการโจมตีเยเมน ซึ่งมาถึงวันนี้แล้วมันยังไม่บังเกิดผล ว่า “ เราขอประณาม การโจมตีทางอากาศของซาอุดิอาระเบียและอเมริกา ต่อเยเมน เป็นการโจมตีที่ป่าเถื่อน จุดยืนของเราในเรื่องนี้เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ซึ่งเส้นขอบฟ้าและความหวังของพวกเขาเหล่านี้คือการรุกราน การเข่นฆ่าและการหลั่งเลือดชีวิตผู้บริสุทธิ์

 

http://www.presstv.ir/DetailFa/2015/06/05/414482/Hezbollah-Nasrallah-Lebanon