นักวิเคราะห์ชี้ นายกฯ แคนาดา “หนุนยิว” เท่ากับกำลังนำประเทศสู่หายนะ

714

สำนัก ข่าว เพรสทีวี – นักวิเคราะห์ทางการเมืองให้ความเห็นกับทีมข่าวเพรสทีวี ชี้ การสนับสนุนรัฐไซออนิสค์ ของสตีเว่น ฮารเปอร์ นายกรัฐมนตรี แคนาดา จะนำหายนะมาสู่ประเทศนี้

นาย เอริค วอลเบริค ได้วิจารณ์ รัฐบาล ฮารเปอร์ เนื่องด้วยการเอื้ออำนวยในการสร้างตัวตนใหม่ และทำหนังสือเดินทางแคนาดาให้กับ หนึ่งในสายลับมอสสาด องค์กรลับของรัฐเถื่อนไซออนิสต์

เขา ได้เขียน ในบันทึกไว้ว่า การทำหนังสือเดินทางแคนาดา และการสร้างตัวตนใหม่ นั้น เป็นการกระทำเพื่อช่วยเหลือ ฆาตกรลี้ภัยของสายลับมอสสาด ป็นข้อตกลงที่โง่เขลา และเป็นอาชญากรรมที่ชัดเจน ซึ่งได้ปรากฏให้เห็นในสมัยของฮารเปอร์

รายงาน ล่าสุดจากสำนักข่าวในแคนาดา ซึ่งอ้างอิงจาก นักธุรกิจคนหนึ่ง นามว่า เอเรียน ออซัรบอร ได้รายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ สายลับมอสสาด คนหนึ่ง ถูกเปิดเผยตัวตน และได้รับตัวตนใหม่ พร้อมหนังสือเดินทางแคนาดา ซึ่งในปี 2010 สายลับคนนี้ ได้ปฏิบัติภารกิจในการลอบสังหาร นาย มะฮมูด อัลมับฮ หนึ่งในผู้นำขบวนการฮามาส ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ณ เมือง เดบบีย์

รายงาน ยังได้บันทึกอีกว่า ออซัรบอส ได้แจ้งแก่สำนักข่าว แคนาดาอีกว่า เขาได้รับ ข้อมูลดังกล่าวจากหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ ทำหน้าที่ในการออกหนังสือเดินทางในแคนาดา

วอลเบ ริก ยังได้บันทึกอีกว่า ใครกันที่รับหน้าที่ ในการปฏิบัติแผนการอันโง่เขลานี้ และยังทำข้อตกลงอาชญกรรม ซึ่งเป็นเหตุให้ แคนาดา ต้องอับอาย เสียเกียรติเช่นนี้ ใครกันที่บอยคอต ตัวแทนรัฐสภาอังกฤษ ใครกันที่ตัดความสัมพันธ์กับรัฐบาลที่แสวงหาสันติภาพ และใครกันที่ออกหนังสือเดินทางแคนาดา และสร้างตัวตนใหม่ให้สายลับ ฆ่าตกร ลี้ภัย มอสสาด ไม่ใช่ฮารเปอร์หรอกหรือ ?

รัฐบาล ออตโทวา เป็นรัฐพันธมิตรที่ใกล้ชิด กับ รัฐเถื่อนอิสราเอล และแคนาดายังประเป็นอีกประเทศหนึ่งในไม่กี่ประเทศ ได้ปฏิเสธ การรับรองรัฐของปาเลสไตน์ ในปี 2012 ในสหประชาชาติ

เช่น เดียวกัน รัฐบาลแคนาดา ยังได้สั่งนักการทูต ในเตหะราน ให้ปิดสถานทูต ในเดือนกันยายนปี 2012 และยังได้ออกคำสั่ง ให้เจ้าหน้าที่ทางการทูตออกจากแผ่นดินอิหร่าน ภายใน 5 วัน