เกิดอะไรขึ้นกับศพของเหยื่อที่ถูกไอซิสฆ่าอำมหิต ??

6424

กลุ่มก่อการร้ายไอซิส ได้สังหาร ฆ่าตัดคอ และเผาชีวิตผู้บริสุทธิ์ทั้งเป็น เพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับขึ้นกับฝ่ายตรงกันข้าม แต่ทว่า คำถามที่ยังคาใจสำหรับผู้คนในที่นี้คือ แล้วศพต่างๆเหล่านี้ไอซิสจัดการศพเหล่านี้อย่างไร ???

อัลอาลัม – กลุ่มก่อการร้ายไอซิส ได้ประหารเชลยด้วยรูปแบบต่างๆ เช่น ฆ่าตัดคอ ยิงเป้า ขว้างป่าหิน และ เผาทั้งเป็น ….. รูปแบบในการก่ออาชญากรรมของไอซิสมีความหลากหลาย และรูปแบบในการทำลายศพก็มีความแตกต่างกันเหมือนกัน ซึ่งสามารถสรุปพอสังเขปดังนี้

1. ขายอวัยวะ

แหล่งข่าว BuzzFeed ได้สัมภาษณ์นักรบคนหนึ่งของกลุ่ม “ปลดปล่อยอิสระ” ในซีเรีย โดยเขาได้เปิดเผยว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิส หลังจากที่ได้ฆ่าสังหารนักข่าวชาวอเมริกัน ช่วงเดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมา ก็ได้มีความพยายามติดต่อนายหน้าเพื่อขายอวัยวะเรือนร่างของศพนักข่าวดังกล่าว

2. หุ่นทดลองยิงปืน

แหล่งข่าว alsumaria เปิดเผยว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิส ในเขตพื้นที่ “เฮาฏ์ ฮัมรัยน์” ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยะอกูบะห์ อีรัก ได้ใช้ศพของเหยื่อ เป็นหุ่นทดลองให้กับบรรดานักรบมือใหม่ในการฝึกซ้อมยิงปืน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ในช่วงเดือนมิถุนายน – พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กลุ่มก่อการร้ายไอซิส ได้เอาศพของเชลยที่ตกเป็นเหยื่อของพวกเขา ใช้เป็นหุ่นทดลองให้กับบรรดานักรบหลายสิบคน ที่เป็นมือใหม่ในการฝึกซ้อมยิงปืน

3. ผลักตกเหวลึก

อัลอาราบีญ่า เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอป่าเถื่อนและสร้างความหวาดกลัว แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ถูกบล็อก ในคลิปดังกล่าว กลุ่มก่อการร้ายไอซิส ได้นำศพจำนวนหนึ่ง ซึ่งกล่าวอ้างว่าเป็นทหารของรัฐบาลซีเรีย แล้วนำไปโยนทิ้งที่หุบเหวหนึ่ง ชื่อว่า “อัลเฮาตะห์”

อัลเฮาะตะห์ เป็นหุบเหวลึกอย่างมาก ซึ่งไม่มีใครสามารถรู้ว่ามีความลึกมากแค่ไหน

4. ราบเรียบกับรถเกลี่ยดิน

การสังหาร มะอาซ อัลกะซาซะบะห์ นักบินชาวจอร์แดน จะมีความต่างกันอย่างสิ้นเชิงจากรูปแบบอื่นๆก่อนหน้านี้ ของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในการสังหารเชลยหรือตัวประกัน อันกลายเป็นรูปแบบใหม่ของไอซิสในการฆ่าตัวประกันในเวลาต่อมา ไอซิสได้คุมขังเขาในกรง จากนั้นได้เผาทั้งเป็น เมื่อเป็นศพเถาถ่านแล้ว ได้เอารถเกลี่ยเทก้อนหินดินทราย จากนั้นได้ปรับพื้นดินเรียบเป็นหน้ากลอง

ชะตากรรมของศพชาวคริสต์อียิปต์ 21 คน ที่ถูกสังหารในลิเบีย ??

เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มก่อการร้ายไอซิส ได้เลือกเอาจุดชายหาดของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ในลิเบีย เป็นทุ่งสังหารชาวคริสต์อียิปต์จำนวน 21 คน ก่อนที่จะตัดคอเชลยเหล่านี้ โฆษกไอซิส ได้ประกาศสาส์นให้กับชาติตะวันตก ว่า ดังที่พวกคุณทิ้งศพของอุสามะห์ บิน ลาเดน ลงทะเล เราก็จะทำให้ทะเลเต็มไปด้วยเลือดของพวกคุณ

แม้นว่าไอซิส ไม่ได้มีการแพร่คลิปวิดีโอในการโยนศพลงทะเล แต่พยานหลักฐานที่บ่งชี้ขณะที่ทำการฆ่าตัดคอเชลยเหล่านั้น เห็นภาพทะเลที่มีสีเลือดปนอยู่ ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่ากลุ่มไอซิสมีการโยนศพดังกล่าวในทะเลจริง