โลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกต โจมตีปารีส-ชาร์ลี เอบโด อาจเป็นการจัดฉาก!!

1878

หลังเหตุการณ์กราดยิงสำนักพิมพ์นิตยสาร “ชาร์ลี เอบโด” ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นปมสงสัยเกี่ยวกับเหตุการณ์โจมตีและกราดยิงสำนักพิมพ์นิตยสารชาร์ลี เอ็บโด ว่าอาจเป็น “การจัดฉาก” เพื่อกล่าวหามุสลิมและสร้างกระแสโรคกลัวอิสลาม (Islamophobia)

โดยจากเหตุการณ์นี้มีการตั้งคำถามที่สำคัญด้วยกันสามข้อ คือ

ข้อแรก เหตุการณ์ครั้งนี้ มีการถ่ายคลิปจาก “Handy cam” หรือโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายจากมุมที่แตกต่างกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าถึงแม้ว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่มันไม่น่าที่จะสามารถถ่ายคลิปวิดีโอได้มากถึงเพียงนี้ อันเป็นการบ่งชี้ว่าเป็นการจัดฉากและเตรียมการมาก่อนแล้วล่วงหน้า

ข้อที่สอง จากมุมใกล้ของคลิป ที่มีการกราดยิงใส่ตำรวจ ทำให้ตำรวจกลัวจนต้องนอนราบอยู่บนทางเท้า ซึ่งมีโปรดักชั่นเสมือนเป็นการถ่ายทำคลิปและมีภาพประกอบการถ่าย นอกเหนือจากนั้นยังเห็นอย่างชัดเจน ว่า กระสุนปืนที่ยิงมาจากกลุ่มก่อการร้าย ไม่โดนที่ศรีษะและลำตัวผู้ใดเลย แต่มันพุ่งเป้าไปโดนที่ทางเท้า ซึ่งหากเป็นยิงปืนจริงและโดนกระสุนจริงแล้ว มันควรจะต้องเล็งเป้ายังศีรษะและจะต้องมีเลือดไหลออกมา แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น แต่ทางการฝรั่งเศสเปิดเผยว่า มีตำรวจถูกฆ่าตายด้วยจากเหตุการณ์นี้

ข้อที่สาม จะสามารถเชื่อมั่นได้อย่างไร? ว่า ผู้ก่อการร้ายเป็นใคร เพราะขณะที่ปฏิบัติการนั้น ผู้ก่อการร้ายสวมหน้ากากเพื่อไม่ให้เป็นที่รู้จัก แต่กลับมีการพบเบาะแสจากบัตรประจำตัวประชาชนและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา มันเป็นไปได้หรือ?

ในที่สุดเหตุการณ์ก็จบลงด้วยการตายของผู้ถูกกล่าวหา และปิดแฟ้มคดีลงเพื่อสามารถจะใช้ประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ได้อีกต่อไป!

https://www.youtube.com/watch?v=C5fQ6kt9_B4

 

ลิงก์คลิปและเรื่องที่เกี่ยวข้องบางส่วนจากการตั้งข้อสังเกตของสื่อและโลกออนไลน์

http://www.liveleak.com/view?i=2ee_1420714352
http://beforeitsnews.com/events/2015/01/paris-shooting-appears-fake-falseflag-2433538.html
http://www.globalresearch.ca/paris-killings-media-lies-unanswered-questions-was-it-a-false-flag/5424029
http://www.khorasannews.com/OnlineNews.aspx?newsid=1317753