กลุ่มติดอาวุธโจมตีฝรั่งเศส : กรรมใดใครก่อกรรมนั้นคืนสนอง

1534

ฝรั่งเศส ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังผสมของนาโต้ ได้ให้อาวุธ ให้ทุน ให้ความช่วยเหลือ และค้ำจุนกลุ่มก่อการร้ายอัล-กออิดะฮ์มาหลายปี เริ่มต้นจากการโค่นล้มมุอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบีย และดำเนินต่อมาจนกระทั่งถึงปัจจุบันด้วยการที่นาโต้ให้อาวุธ ให้ที่หลบภัย และหนุนหลังกลุ่มก่อการร้ายอัล-กออิดะฮ์ รวมทั้งกลุ่มที่เรียกว่า “รัฐอิสลาม” (ไอซิส) ทั้งภายในและตามแนวชายแดนของซีเรีย

การโจมตีที่เพิ่งเกิดขึ้นในกรุงปารีสก็น่าจะเป็นผลงานของกลุ่มก่อการร้ายที่ฝรั่งเศสได้ให้อาวุธและให้การสนับสนุนอยู่ทั่วแอฟริกาเหนือและตะวันออกกลางนั่นเอง รัฐบาลฝรั่งเศสเองที่เป็นผู้รับผิดชอบ ผู้มีความผิดที่สนับสนุนปัจจัยอย่างต่อเนื่องแก่องค์กรก่อการร้ายที่ตอนนี้ได้ฆ่าประชาชนของฝรั่งเศส รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนาย ไม่ใช่แค่บนแผ่นดินของฝรั่งเศส แต่เป็นภายในเมืองหลวงของฝรั่งเศสเองด้วยซ้ำ

ในบทความของนิวยอร์คไทมส์เรื่อง “การก่อการร้ายที่หนังสือพิมพ์ชาร์ลี เฮบดู ในปารีส มีผู้เสียชีวิต 12 คน” ได้รายงานไว้ว่า

มือปืนสวมหน้ากากพร้อมอาวุธได้ก่อเหตุกราดยิงในสำนักงานของหนังสือพิมพ์ล้อเลียนฉบับหนึ่งของฝรั่งเศสเมื่อวันพุธในปารีส ตำรวจกล่าวว่าทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน และได้หลบหนีไปด้วยรถยนต์

ประธานาธิบดีฟร็องซัว ออล็องด์ กล่าวว่า การโจมตีหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ ชาร์ลี เฮบดู “ไม่ต้องสงสัยเลยว่า” เป็นการกระทำของกลุ่มก่อการร้าย และได้ยกระดับการเตือนภัยก่อการร้ายทั่วประเทศในระดับสูงสุด เขาบอกว่าการโจมตีก่อการร้ายได้ถูกขัดขวางไปหลายครั้งในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้

อย่างไรก็ตาม แม้ออล็องด์จะแสร้งแสดงความกังวลและเจ็บแค้นจากการโจมตีครั้งนี้ แต่รัฐบาลฝรั่งเศสคือผู้สนับสนุนและเป็นหัวหน้าในการส่งอาวุธให้แก่กลุ่มก่อการร้ายทั่วโลกอาหรับตามคำสั่งของตะวันตกที่จะให้ล้มประเทศแล้วประเทศเล่า และจัดระเบียบภูมิภาคนี้ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้สอดคล้องผลประโยชน์ทางภูมิศาสตร์การเมืองและเศรษฐกิจของตน โดยเริ่มต้นจาก “อาหรับสปริง” ในปี 2011

วอชิงตันโพสต์ได้รายงานบทความหนึ่งในปี 2011 ที่มีชื่อเรื่องว่า “ฝรั่งเศสส่งอาวุธให้กบฏลิเบีย” มีเนื้อหาว่า
ขณะที่อดีตประธานาธิบดีนิโคล่า ซาร์โกซี่ ผู้มาก่อนออล็องด์ จะเป็นคนที่เริ่มต้นการเข่นฆ่าผู้คนในลิเบียหลังจากที่นาโต้เข้าแทรกแซงที่นั่น ซึ่งรวมถึงการเพิ่มการส่งอาวุธของฝรั่งเศสให้แก่กลุ่มก่อการร้าย เรื่องบินของฝรั่งเศสได้ให้การคุ้มกันทางอากาศให้แก่กลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้ขณะที่พวกเขาทำลายสถานที่และชีวิตผู้คน ออล็องด์จะสานต่อนโยบายที่ซาร์โกซี่ได้แสดงไว้ ทั้งในบิเลียและปัจจุบันในซีเรีย เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสประกาศเมื่อวันพุธว่า พวกเขาได้ส่งอาวุธให้แก่ฝ่ายกบฏในลิเบีย นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศสมาชิกนาโต้กล่าวว่าตนได้ให้ความช่วยเหลือทางทหารโดยตรงแก่ฝ่าย
ตรงข้ามกับรัฐบาลในการต่อสู้ที่ใช้เวลายาวนานกว่าที่ผู้วางนโยบายหลายคนคาดคิด

 

การโจมตีดำเนินการโดยผู้ปฏิบัติการ “รูปแบบกลาดิโอ” มืออาชีพ

วีดิโอจากเหตุการณ์โจมตีที่เพิ่งเกิดขึ้นในปารีส เป็นภาพนักรบพร้อมอาวุธหนักที่ใช้อาวุธระดับเดียวกับที่ใช้ในกองทัพของพวกเขาอย่างผู้เชี่ยวชาญ ด้วยความแม่นยำและมีวินัย ซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้รับการฝึกฝนทางทหารมาอย่างดี ไม่ว่าพวกเขาจะมาจาก “อัล-กออิดะฮ์” สาขาไหน พวกเขาก็เป็นผลผลิตของเครือข่ายลัทธิก่อการร้ายที่ครอบคลุมทั่วโลก ที่ตะวันตกตั้งใจสร้างขึ้นและให้มีอยู่จนถึงวันนี้เพื่อที่จะได้ดำเนินการทำสงครามกับการก่อการร้ายกับประชาชนของพวกเขาเอง รวมทั้งสงครามตัวแทนกับศัตรูในต่างประเทศของพวกเขา

การที่ฝรั่งเศสเข้าไปมีส่วนร่วมในการส่งอาวุธให้กลุ่มนักรบในซีเรียเป็นพิเศษ เป็นประเด็นข้อถกเถียงและหวาดกลัวในหมู่นักวิจารณ์ที่ได้เตือนเรื่องการ “ยิงกลับ” มานานหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าฝรั่งเศส หรือหุ้นส่วนของมันในเครือข่ายอันกว้างใหญ่ของรัฐที่ให้การสนับสนุนการก่อการร้ายทั่วโลก จะไม่คาดคิดถึงการ “ยิงกลับ” แบบนี้ และไม่สามารถป้องกันการโจมตีเช่นนั้นได้ถ้าต้องการ หรือจะกล่าวได้ว่า การโจมตีในปารีสดูเหมือนว่าจะเป็นการโจมตีในรูปแบบ “ปฏิบัติการกลาดิโอ” ของนาโต้ อีกครั้งหนึ่งที่กระทำต่อประชาชนชาวยุโรปตามคำสั่งภายในเพื่อจัดการกับความเข้าใจของสาธารณชน รวมถึงลักษณะทางการเมืองระดับภูมิภาคด้วย

1551682_647241741984283_698068205_n(ภาพ) ประธานาธิบดีออล็องด์ของฝรั่งเศสในซาอุดิอารเบีย อยู่ร่วมกับผู้สนับสนุนการก่อการร้ายระดับโลกมากที่สุดในโลก และหุ้นส่วนที่ไม่มีใครแทนได้ของนาโต้ในการจัดระเบียบโลกอาหรับใหม่


ด้วยการสนับสนุนเงินทุนจากสหรัฐฯ ฝึกฝนในอังกฤษ และถูกเก็บไว้เป็นกลุ่มหัวรุนแรงที่มีฝีมือทางการทหารทั่วยุโรประหว่าง สงครามเย็น กองกำลังของนาโต้ที่เรียกว่า “เครือข่ายที่อยู่เบื้องหลัง” ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อดำเนินการหลังจากที่โซเวียตรุกรานยุโรปตะวันตกอย่างเต็ม ที่ พวกเขาถูกใช้เพื่อแสดงการโจมตีด้วยธงปลอม โดยฆ่าและทำร้ายชาวยุโรปหลายร้อยคนอย่างโหดร้ายแล้วโทษว่าเป็นความผิดของ สหภาพโซเวียตและชาวยุโรปที่เข้าข้างพวกเขา การโจมตีและการลอบสังหารเหล่านั้นถูกใช้โดยนาโต้เพื่อจัดการกับความเข้าใจ ของสาธารณชนและดึงผลประโยชน์กลับมาจากกลุ่มการเมืองต่างๆ ที่ปฏิบัติการนอกเหนือการควบคุมของนาโต้

เช่นเดียวกัน อัล-กออิดะฮ์และสาขาต่างๆ ของมัน รวมทั้งกลุ่มที่ปรากฏขึ้นล่าสุดและโด่งดังที่สุด นั่นก็คือ ไอซิส กำลังถูกใช้เป็นตัวอันตรายในประเทศและเป็นกองกำลังรับจ้างจากต่างชาติในเวลาเดียวกัน

อันที่จริง จากมุมปากหนึ่งของประธานาธิบดีออล็องด์อาจจะเป็นการประณามการโจมตีในปารีส แต่จากอีกมุมปากหนึ่ง เขาจะเรียกร้องให้ส่งอาวุธและการสนับสนุนให้แก่เครือข่ายที่เป็นต้นกำเนิดของการโจมตีครั้งนี้ เพื่อดำเนินการห้เกิดความรุนแรงและการก่อการร้ายในซีเรียต่อไป

ไม่ว่าผลการสืบสวนจะได้ข้อสรุปออกมาเป็นอย่างไร ข้อเท็จจริงที่ว่า นาโต้เป็นผู้จัดการให้เกิดการโจมตีเช่นนี้ในอดีตต่อประชาชนที่มันอ้างว่ามันจะปกป้อง ทำให้นาโต้และผู้นำทางการเมืองต่างๆ กลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญไป ทั้งในด้านการไร้ความสามารถที่จะดำเนินการสืบสวนอย่างยุติธรรมต่อการโจมตีครั้งนี้ และการไร้ความสามารถในการป้องกันไม่ให้เกิดการโจมตีขึ้นอีก ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ถูกจัดการโดยศัตรูที่อยู่นอกเขตแดนยุโรป แต่เป็นศัตรูที่อันตรายเป็นพิเศษที่อยู่ภายในเขตแดนนั้นนั่นเอง

 

source : http://www.globalresearch.ca