เชค อาลี ซัลมาน เผย ผมถูกจับในข้อหาเป็นนักการศาสนาชีอะห์

1024

เลขาธิการพรรคอิสลามีย์ อัลวะฟาก บาห์เรน ได้พูดกับทนายส่วนตัว ว่า เพราะผมเป็นชีอะห์ นักการศาสนาชีอะห์และเลขาธิการพรรคอิสลามีย์ จึงตกเป็นเป้าโจมตีของอาลีคอลีฟะห์

อับดุลลอฮ์ อัลชัมลาวีย์ ทนายความส่วนตัวของเชค อาลี ซัลมาน เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า ผมเข้าไปคุยกับ เชค อาลี ซัลมาน เลขาธิการพรรคอิสลามีย์ อัลวะฟาก บาห์เรน ในคุก ซึ่งเชค ได้พูดว่า เพราะผมเป็นชีอะห์ นักการศาสนาชีอะห์และเลขาธิการพรรคอิสลามีย์ จึงตกเป็นเป้าโจมตีของอาลีคอลีฟะห์
ในการนี้ สำนักข่าว مرآة البحرين รายงานว่า บรรดานักโทษการเมืองเกิดการประท้วงอดอาหารในเรือนจำเพื่อประณามและประท้วงการจับกุมตัวเชค อาลี ซัลมาน
ผู้ดูแลเรือนจำเผยว่า เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา บรรดานักโทษการเมือง ได้ทำการอดอาหารประท้วง และเมื่อถึงเวลา 23:00 น นักโทษดังกล่าวร่วมกันตะโกน คำว่า “อัลลอฮ์ ฮุ อักบัร” ดังสนั่นเรือนจำ และจะมีการอดอาหารประท้วงเช่นนี้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์
กลุ่มนักปฏิวัติ 14 กุมภา ได้ออกมาประท้วงเป็นเวลาสี่วันติดต่อกัน เพื่อเรียกร้องให้อาลีคอลีฟะห์ปล่อยตัว เชค อาลี ซัลมานและนักโทษการเมืองท่านอื่นๆ
เชค อาลี ซัลมาน เลขาธิการพรรค อิสลามีย์ บาห์เรน วัย 49 ปี ถูกอาลีคอลีฟะห์ จับกุมตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในข้อหา ปลุกระดมพี่น้องประชาชนต่อต้านและโค่นล้มรัฐบาลทรราช์
http://www.abna.ir/persian/662142/print.html

http://mirrorbh.no-ip.org/index.html