อิสราเอล ช่วยฝึกสมาชิก MKO ในจอร์แดน

562

Press tv – อิสราเอล ทำการฝึกสมาชิก MKO ในพื้นที่ชายแดนระหว่างจอร์แดนกับซาอุดีอาระเบีย เพื่อดำเนินการก่อการร้ายในอิหร่านและอิรัก

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้ตัวแทนอิสราเอลกำลังฝึกสมาชิกกลุ่มก่อการร้าย MKO เพื่อปฏิบัติการก่อการร้ายในอิรักและอิหร่าน อีกทั้งยังได้มีการฝึกทักษะทางด้านเทคนิคและฝึกอบรมการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารอีกด้วย
ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ที่มีการเปิดเผยประเด็นการฝึกอาวุธให้กับสมาชิกกลุ่มก่อการร้าย MKO ในดินแดนจอร์แดน เขตพื้นที่รอยต่อชายแดนซาอุดิอาระเบีย
บางรายงานก่อนหน้านี้เปิดเผยว่า สมาชิกของกลุ่มหัวรุนแรงดังกล่าวผ่านการฝึกอบรมในจอร์แดน ก่อนที่จะไปร่วมปฏิบัติการณ์ในอิรักและซีเรีย โดยจะเข้าร่วมกับผู้ก่อการร้ายอัล Nusra กลุ่มก่อการร้ายดาอิชและกลุ่มติดอาวุธอื่นๆ ในการผลิตระเบิดและวางระเบิดตามเป้าหมายต่างๆ

ภายหลังถูกอิหร่านกวาดล้างอย่างหนัก กลุ่มก่อการร้าย MKO ได้หลบหนีเข้าไปกบดานในอิรัก ภายใต้การสนับสนุนของซัดดัม ฮุสเซน อดีตผู้นำเผด็จการอิรัก โดยมีการสร้างค่ายในเขตพื้นที่ ดิยาเลห์ ใกล้ชายแดนอิหร่าน
ในปี 1991 สมาชิกกลุ่มก่อการร้าย MKO ได้ร่วมมือกับซัดดัม ฮูเซ็น ในการปราบปรามผู้ต่อต้านเขา และทำการสังหารหมู่ชาวเคริด์ในประเทศจำนวนมาก
สมาชิกกลุ่มก่อการร้าย MKO ได้ปฏิบัติการณ์สังหารและก่อเหตุอันป่าเถื่อนและก่อการร้ายต่างๆนานาอย่างมากมาย ซึ่งพลเรือนและเจ้าหน้าที่รัฐของอิหร่านจำนวนมากตกเป็นเหยื่อของกลุ่มก่อการร้ายดังกล่าว
นับตั้งแต่การปฏิวัติอิสลามในอิหร่านประสบความสำเร็จ มีผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติการของกลุ่มนี้ ไม่น้อยกว่า 17,000 คน และในจำนวนนั้น 12,000 คค ตกเป็นเหยื่อของการกระทำของกลุ่มก่อการร้าย MKO โดยตรง

http://www.presstv.ir