ชาวเยเมนใน “Rada”มีความสุขภายใต้การปกครองของ”เฮาซี

897

 

ชาวเยเมนใน “Rada”มีความสุขภายใต้การปกครองของ”เฮาซี
Press Tv — ชาวเยเมน แสดงความพึงพอใจอย่างเด่นชัดกับการรจัดตั้งกองกำลังรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ยุทธศาสตร์ Rada ของนักรบ “เฮาซี”
“ขอบคุณพระเจ้า กับการรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่ เวลานี้พวกเราทุกคนสามารถใช้ชีวิตตามปกติ หลังจากการหายตัวไปของกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ ที่มาคุกคามความปลอดภัยและความมั่นคงของพวกเรา “ชาวเมืองคนหนึ่งกล่าว
รายงานล่าสุด กลุ่มนักรบอันศอรุลลอฮ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรต่างๆ ได้เข้าควบคุมเมืองยุทธศาสตร์นี้อย่างเต็มรูปแบบ เป็นผลให้กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะห์ต้องถอยทัพหลบหนีไปยังย่าน Yakla ใกล้เมือง Ma’rib
Rada เมืองที่อยู่ภายใต้การควบคุมของกลุ่มการก่อการร้ายอัลกออิดะห์ มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2012
“เป็นเวลาสี่ปี ที่พวกเรามีชีวิตอยู่ที่นี่กับการฝันร้าย ในตัวเมืองที่มีแต่การฆาตกรรมและระเบิด ขอบคุณพระเจ้า ! ตอนนี้สถานการณ์อยู่ในความปลอดภัย วันนี้คุณจะได้เห็นว่าชาวเมืองที่นี่สามารถใช้ชีวิตและทำงานได้ตามปกติแล้ว เพราะผลแห่งความพยายามและการทุ่มเทของกลุ่มนักรบอันศอุลลอฮ์ “ชาวเมืองเยเมนอีกคนหนึ่งกล่าวเสริม
กลุ่มการปฎิวัติ อันศอรุลลอฮ์ ยังได้แสดงความพร้อมที่จะถอนตัวออกจาก Rada ในกรณีที่กองทัพเยเมนสามารถคืนความสงบและความปลอดภัยให้กับชาวเมืองที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้กำลังอย่างรุนแรงจากกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์
ในขณะที่ประธานาธิบดีอับดุลรอบฮ มันซูร ฮาดี ได้เน้นถึงความจำเป็นสำหรับความร่วมมือกับนักรบชีอะฮ์ที่เป็นที่รู้จักกันในนาม”เฮาซี” เพื่อเรียกคืนความสงบและการรักษาความปลอดภัยให้กับภายในประเทศ
ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ได้เข้าโจมตีกองกำลังความมั่นคงของเยเมน แต่ได้ถูกกองกำลังนักรบของอันศอรุลลอฮ์ปิดล้อมตีกลับประสบความพ่ายแพ้อย่างสาหัสต้องถอยร่นจากพื้นที่ในที่สุด
รัฐบาลกลางเยเมนประสบความล้มเหลวในการที่จะเผชิญหน้ากับภัยคุกคามการก่อการร้าย อย่างไรก็ดีพวกเขาก็ได้กองกำลังนักสู้แห่งอันศอรุลลอฮ์ เข้ามาเติมเต็มความล้มเหลวและช่วยขับไล่ก่อการร้ายอัลกออิดะห์ออกมาจากหลายพื้นที่ในประเทศ

 

โดย Wanfa Jb village