รัฐมนตรีอิสราเอล ยอมรับความเสียหายอันหนักหน่วงของสงครามฉนวนกาซา

42

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานของระบอบไซออนิสต์ยอมรับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่น่าสังเวชของระบอบการปกครองนี้ภายใต้ร่มเงาของสงครามที่ดำเนินต่อไปในฉนวนกาซา

หลังจากการปฏิบัติการ “พายุอัลอักซอ” การต่อต้านของชาวปาเลสไตน์ต่อระบอบไซออนิสต์ ซึ่งนอกเหนือจากสร้างความพ่ายแพ้ทางทหารต่อระบอบการปกครองนี้แล้ว ยังนำปัญหาทางเศรษฐกิจที่รุนแรงมาสู่พวกเขาด้วย ก่อนหน้านี้กระทรวงแรงงานของระบอบการปกครองที่ยึดครองเคยออกมายอมรับการว่างงานของไซออนิสต์จำนวน 760,000 คนอันเป็นผลมาจากการดำเนินการครั้งนี้

นายโยอาฟ เบน ซูร์ รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานอิสราเอลประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย. ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของอิสราเอลกำลังลำบากและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน ทุกๆ วัน เราจ่ายเงินประมาณหนึ่งพันล้านเชเขล (สกุลเงินของระบอบไซออนิสต์) สำหรับการทำสงครามในฉนวนกาซา

รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานของระบอบไซออนิสต์ยอมรับว่า เราคาดการณ์ว่าเราจะสูญเสียเงิน 200 พันล้านเชเขลเมื่อสิ้นสุดสงคราม

ในเวลาเดียวกัน สำนักงานสำรวจสำมะโนและสถิติของระบอบไซออนิสต์ได้ประกาศในรายงานว่าอัตราการว่างงานในพื้นที่ที่ถูกยึดครองได้เพิ่มสูงขึ้นหลังจากการเริ่มปฏิบัติการต่อต้านชาวปาเลสไตน์ต่อระบอบการปกครองนี้เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

สำนักงานสถิติของอิสราเอลรายงานว่า สงครามในฉนวนกาซาทำให้จำนวนผู้ว่างงานในอิสราเอลเพิ่มขึ้นจาก 163,000 คนในเดือนกันยายนเป็น 428,000 คนในเดือนตุลาคม

ก่อนหน้านี้ การสำรวจที่จัดทำโดยสำนักงานสถิติกลางของระบอบไซออนิสต์ในสัปดาห์ที่สามของปฏิบัติการ “พายุอัลอักซอ” และสงครามฉนวนกาซา แสดงให้เห็นว่า 65% ของบริษัทต่างๆ ในภาคเหนือและภาคใต้ของปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครองได้สูญเสียมากกว่า 50% ของรายได้ของพวกเขา

source:

https://farsi.iranpress.com/