สถิติการก่ออาชญากรรมของอิสราเอลต่อชาวปาเลสไตน์ในเดือนกุมภาพันธ์

40
รายงานความคืบหน้าในห้วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสถานการณ์ในเขตเวสต์แบงก์ ศูนย์สถิติและข้อมูลปาเลสไตน์ได้ประกาศการบันทึกเกี่ยวกับการละเมิดและการโจมตีประมาณ 3,000 ครั้งโดยทหารอิสราเอลต่อพลเมืองชาวปาเลสไตน์และมีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตกกว่า 30 คน

การรุกรานและการก่ออาชญากรรมของกองกำลังยึดครองและผู้ตั้งถิ่นฐานไซออนิสต์ต่อชาวปาเลสไตน์ ทรัพย์สิน และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขาในเขตเวสต์แบงก์และเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครอง ยังคงดำเนินต่อไปในเดือนกุมภาพันธ์

รายงานเปิดเผยว่า ในเขตเวสต์แบงก์ในเดือนกุมภาพันธ์ ศูนย์ข้อมูลและสถิติปาเลสไตน์ “โมอาตี” ประกาศว่าได้บันทึกกรณีการละเมิดและการโจมตีโดยทหารไซออนิสต์และผู้ตั้งถิ่นฐานต่อชาวปาเลสไตน์จำนวน 2,898 คดี ซึ่งส่งผลให้ชาวปาเลสไตน์ถูกจับกุมและบาดเจ็บหลายร้อยคน และเสียชีวิตจำนวน 30 คน

ตามรายงานของศูนย์แห่งนี้ระบุว่า Nablus บันทึกจำนวนผู้พลีชีพสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีผู้พลีชีพ 16 คน นอกจากนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์ กองกำลังยึดครองและผู้ตั้งถิ่นฐานไซออนิสต์ได้ทำลายทรัพย์สินของชาวปาเลสไตน์ 186 รายการ รวมทั้งร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการเกษตร และยึดทรัพย์สิน 83 รายการ

ในรายงานของ Moati Center รายงานกรณีการทำลายบ้านของชาวปาเลสไตน์ 25 กรณีโดยกองกำลังยึดครอง และเตือนเจ้าของบ้านอีกหลายสิบหลังที่ถูกทำลาย และรายงานกล่าวเสริมว่าจำนวนการโจมตีของไซออนิสต์ต่อบ้านของชาวปาเลสไตน์ในเดือนกุมภาพันธ์สูงถึง 119 ครั้ง

นอกจากนั้น ในรายงานยังระบุอีกว่า มีการเน้นย้ำว่าจำนวนการโจมตีของไซออนิสต์ต่อมัสยิดและสถานที่ประกอบศาสนกิจในเดือนที่แล้วถึง 24 ครั้ง และผู้ตั้งถิ่นฐาน 3,538 คนบุกรุกมัสยิดอัลอักศอด้วย ในช่วงเวลานี้ พวกไซออนิสต์ปิดกั้นพื้นที่และถนน 43 แห่งเพื่อปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย และสร้างจุดตรวจชั่วคราวและถาวร 403 แห่งในพื้นที่ต่างๆ ของเวสต์แบงก์

ในรายงานของศูนย์ข้อมูลและสถิติปาเลสไตน์ ระบุว่า Nablus กรุงเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครอง และเมือง Hebron อยู่ในอันดับต้น ๆ ของการรุกรานของระบอบการปกครองที่ยึดครอง โดยมีคดี 758, 535 และ 378 คดีตามลำดับ

source:

https://www.mashreghnews.ir