ประชาชนหลายพันคนเดินขบวนประท้วงนโยบายต่อต้านสงครามของประธานาธิบดีฝรั่งเศสในปารีส

16

เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ 26 ก.พ.) ชาวฝรั่งเศสหลายพันคนเดินขบวนประท้วงในกรุงปารีสและเมืองอื่นๆ ของประเทศเพื่อต่อต้านนโยบายสร้างสงครามของรัฐบาลประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง และการส่งอาวุธและเครื่องกระสุนไปยังยูเครน

เช้าวันจันทร์ IRNA จาก Sputnik นี่เป็นการเดินขบวนต่อต้านสงครามครั้งที่สองของชาวฝรั่งเศสที่จะจัดขึ้นในปารีสในอีกไม่ถึงสองสัปดาห์

ผู้เดินขบวนในปารีสถือป้ายที่มีข้อความว่า “เราต้องการสันติภาพ” และ “เราไม่ต้องการสงครามโลกครั้งที่ 3” และตะโกนบอกมาครงว่า “ออกจากนาโต้”

Florian Philippe หนึ่งในนักเคลื่อนไหวเพื่อสันติภาพชาวฝรั่งเศสที่เชิญผู้คนมาร่วมเดินขบวนต่อต้านสงครามครั้งนี้ กล่าวว่า การเจรจาสันติภาพเป็นหนทางเดียวที่จะออกจากความขัดแย้งในยูเครน

เขาเตือนว่าการส่งอาวุธของฝรั่งเศสไปยังยูเครนมีแต่จะนำไปสู่สงครามโลกครั้งที่สาม

Filippo กล่าวต่อ: ความจริงก็คือสหภาพยุโรปได้อนุมัติและดำเนินมาตรการคว่ำบาตร 10 ชุดต่อรัสเซียในปีที่ผ่านมา แต่ทุกคนรู้ดีว่ามาตรการคว่ำบาตรเหล่านี้ไม่มีผลใดๆ

เขาวิจารณ์ฝรั่งเศสและยุโรปอย่างรุนแรงว่าพวกเขาไม่เชื่อฟังรัฐบาลสหรัฐอเมริกาอย่างมืดบอด และกล่าวว่า นาโต้เป็นเพียงกลไกทางทหารที่ไม่ทำอะไรนอกจากทำสงคราม

เขากล่าวเสริมว่า นาโต้ยังทำให้จีนกลายเป็นศัตรูรายต่อไปของชาติตะวันตกด้วยการแสดงโวหารเกี่ยวกับไต้หวันต่อไป

ในระหว่างการเดินขบวนครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นในปารีสเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เพื่อต่อต้านการเป็นสมาชิกนาโต้ของฝรั่งเศส และส่งอาวุธไปยังยูเครน โดยมีการฉีกธงของนาโต้ โดยหัวหน้าพรรคฝ่ายขวาฝ่ายหนึ่ง

เว็บไซต์เครือข่าย Rasha Today เขียนในรายงานเกี่ยวกับการเดินขบวนว่า Florian Philippot หัวหน้าพรรค “ผู้รักชาติ” ฝ่ายขวาซึ่งจัดการเดินขบวนประกาศว่ามีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 10,000 คน

เขาเสริมว่าในเวลาเดียวกัน การเดินขบวนต่อต้านนาโต้ 25 ครั้งถูกจัดขึ้นในส่วนอื่นๆ ของฝรั่งเศส

ตามที่ Rasha Today รายงาน ฝูงชนตะโกนคำขวัญเช่น “ไม่มีเครื่องบิน ไม่มีรถถัง ไม่มีขีปนาวุธสำหรับยูเครน” “จงออกจากนาโต้” ” มาครง เราไม่ต้องการสงครามของคุณ” และ “ไม่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3” .

ในส่วนหนึ่งของการประท้วง นาย Filippo ได้ขึ้นบนเวทีและใช้กรรไกรตัดธงนาโต้สีฟ้าออกเป็นสองส่วน และให้กำลังใจผู้ชุมนุมและกล่าวว่า นาโต้หมายถึงสงคราม

source:

https://www.irna.ir/news