ฟุตบอลโลกกาตาร์ ทัวร์นาเมนต์เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์

39

รายงาน จากหนังสือพิมพ์ภาษาฮิบรู Ma’ariv ประเมินการแข่งขันฟุตบอลโลกในกาตาร์ว่า เป็นการแข่งขันเพื่อความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์

ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์ หลายครั้งในสถานที่ต่างๆ ชาวมุสลิมได้โบกธงปาเลสไตน์เพื่อสนับสนุนประชาชนในประเทศนี้และแสดงความเกลียดชังต่ออาชญากรรมของระบอบไซออนิสต์

เมื่อคืนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ไซออนิสต์เขียนรายงาน หลังจากชัยชนะของทีมชาติโมร็อกโก เหนือทีชาติโปรตุเกสในฟุตบอลโลกที่กาตาร์ : “ตอนนี้เรากำลังเห็นความจริงอันขมขื่นที่แฟนบอลในประเทศอาหรับต่างเผชิญหน้ากับเรา และนั่น คือฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์เป็นทัวร์นาเมนต์เพื่อความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์

หนังสือพิมพ์ภาษาฮิบรู Ma’ariv เสริมว่า: “ความยินดีและความสุขของชาวโมร็อกโกกับธงชาติปาเลสไตน์หลังจากชัยชนะต่อสเปน เป็นเหมือนหนามที่ทิ่มตาของชาวอิสราเอล”

หนังสือพิมพ์ไซออนิสต์ฉบับนี้เขียนว่า: “บางทีคนที่มองโลกในแง่ดีบางคนคิดว่าขบวนรถไฟแห่งการฟื้นฟูความสัมพันธ์จะเปลี่ยนสถานะของชาวอาหรับที่มีต่ออิสราเอลในระดับหนึ่ง แต่ทว่าในความจริง หาใช่เป็นเช่นนั้นไม่ เพราะฟุตบอลโลกในปัจจุบันแสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของโลกอาหรับที่มีต่อปาเลสไตน์และเรื่องเล่าของชาวปาเลสไตน์ มากกว่าสิ่งอื่นใด”

source:

https://farsi.iranpress.com