รมช.ต่างประเทศซีเรีย เผย: อเมริกานำเข้าผู้ก่อการร้ายจาก 90 ประเทศเพื่อสังหารพลเมืองของเรา

87

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของซีเรียกล่าวว่ารัฐบาลสหรัฐฯใช้การโกหกและใส่ร้ายเพื่อโจมตีซีเรียและนำผู้ก่อการร้ายกว่า 90 ประเทศเข้าสู่ซีเรีย

อัยมาน โซซัน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศซีเรียและหัวหน้าคณะผู้แทนซีเรียในการประชุมนานาชาติ Astana ครั้งที่ 19 กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ใช้การโกหกและใส่ร้ายเพื่อโจมตีซีเรีย และนำผู้ก่อการร้ายกว่า 90 ประเทศเข้าสู่ซีเรีย

เขากล่าวเสริมว่า: “ซีเรียได้รับความทุกข์ทรมานจากการเป็นเจ้าโลกของอเมริกา และรัฐบาลของประเทศนี้ใช้เครื่องมือทั้งหมดของตน รวมทั้งการโกหก ใส่ร้าย และเผยแพร่ข้อมูลเท็จในสื่อ เพื่อต่อต้านดามัสกัสและนำผู้ก่อการร้ายกว่า 90 ประเทศเพื่อสังหารพลเมืองชาวซีเรีย ทำลายความสำเร็จของพวกเขาและปล้นสินค้าเกษตรของซีเรีย

อัยมาน โซซัน เน้นย้ำว่า: การปรากฏตัวของสิ่งแปลกปลอมในซีเรียเป็นสิ่งผิดกฎหมายและเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ และจุดประสงค์คือเพื่อสร้างความไม่มั่นคงในประเทศนี้และป้องกันการสร้างซากปรักหักพังขึ้นใหม่

เจ้าหน้าที่ชาวซีเรียรายนี้กล่าวเสริมว่า: การกระทำของกองกำลังยึดครองของสหรัฐอเมริกาและตุรกี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนกลุ่มผู้ก่อการร้ายและการตัดน้ำประปาของประชาชนชาวซีเรียซ้ำแล้วซ้ำเล่าในอัล-ฮาซาคาห์ ก่อให้เกิดอาชญากรรมสงครามและสงครามต่อมนุษยชาติ

อัยมาน โซซัน เรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศประณามการกระทำเหล่านี้และกล่าวว่า ข้อแก้ตัวของตุรกีสำหรับการกระทำในซีเรียนั้นไม่อาจทำให้ใครหลงกลได้

เขากล่าวว่า: การรักษาความปลอดภัยพรมแดนเป็นความรับผิดชอบร่วมกันระหว่างทั้งสองฝ่าย และในบริบทนี้ อำนาจอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศต่างๆ และการไม่แทรกแซงกิจการภายในควรได้รับการเคารพ

source:

https://www.mehrnews.com