ประเด็นร้อน: ไพ่อันตรายใบสุดท้ายของฝ่ายสมรู้ร่วมคิดที่ร่วมกันทำลายอิหร่าน

95

ช่องข่าวอัลมะยาดีน ( al-Mayadeen )หนึ่งวันหลังจากแผนก่อความวุ่นวายเข้าสู่บริบทการโจมตีของผู้ก่อการร้ายติดอาวุธในอิหร่าน ได้ย้ำว่าเหตุการณ์ที่คูเซสสถานและอิสฟาฮานเป็นไพ่สุดท้ายและอันตรายที่สุดของแผนการสมคบคิดต่อต้านอิหร่านหรือไม่ ?

ช่องข่าวอัลมะยาดีน ( al-Mayadeen ) ของเลบานอนที่ยังคงเกาะติดและรายงานข่าวเชิงวิเคราะห์เกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันในอิหร่านสำหรับประชาชนในภูมิภาค ได้เน้นย้ำว่าการพิจารณาเหตุการณ์ในคูเซสสถานและอิสฟาฮาน บางทีเหตุการณ์เหล่านี้อาจเป็นไพ่สุดท้ายและอันตรายที่สุดของขั้นตอนแห่งความโกลาหลในอิหร่าน

ไพ่อันตรายใบสุดท้าย

มุลเฮม ไรยา ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาระดับภูมิภาคและผู้จัดการสำนักงานช่องข่าวอัลมะยาดีน( Al-Mayadin )ในกรุงเตหะรานกล่าวว่า “ในความคิดของฉัน สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ (ในคูเซสสถานและอิสฟาฮาน) เป็นขั้นตอนสุดท้ายของแผนการสมรู้ร่วมคิดต่อต้านอิหร่าน และเป็นขั้นตอนที่อันตรายที่สุดด้วย”

พิธีกรรายการของช่องข่าว อัลมะยาดีน ถามถึงสาเหตุของปัญหานี้ มุลเฮม ไรยา ได้อธิบายว่า: “หลังจากการสมรู้ร่วมคิดนี้เริ่มต้นขึ้นและหลายขั้นตอนได้ถูกนำมาใช้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีขั้นตอนใดที่บรรลุผล ทุกวันนี้ ผู้ก่อการจลาจล ผู้ก่อความวุ่นวาย และผู้สนับสนุนของพวกเขาถูกโดดเดี่ยวอย่างสิ้นเชิงทั้งภายในและภายนอกอิหร่าน ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? เนื่องจากพวกเขาตั้งใจปลุกระดมความคิดเห็นของประชาชนให้ต่อต้านระบบสาธารณรัฐอิสลาม แต่ล้มเหลว สาเหตุของความล้มเหลวนี้คือการปรากฏตัวของชาวอิหร่านหลายล้านคนในการเดินขบวนขนาดใหญ่หลายครั้งเพื่อสนับสนุนระบอบการปกครอง ปฏิเสธการปลุกระดมและการจลาจลและผู้คนไม่เข้าร่วมการจลาจลบนท้องถนนกับพวกเขา

ไรยากล่าวเสริมว่า: วันนี้เป็นที่ชัดเจนว่าผู้ก่อกวนและผู้ก่อการจลาจลรวมทั้งผู้สนับสนุนของพวกเขาทั้งในและนอกอิหร่านถูกแยกออกจากประชาชนชาวอิหร่านโดยสิ้นเชิง และแม้แต่การกระทำเหล่านี้ที่พวกเขาทำไปนั้น ไม่เพียงแต่ขัดต่อศีลธรรมของชาวอิหร่านเท่านั้น แต่ยังสร้างความเกลียดชังในสายตาของประชาชนและความคิดเห็นของประชาชนอีกด้วย จำนวนของการทำลายล้าง ความเสียหาย และความรุนแรงที่โหดร้ายที่องค์ประกอบบางอย่างและสื่อของพวกเขา – ทั้งสื่อภาษาเปอร์เซียและสื่อที่เกี่ยวข้องกับประเทศในยุโรปและตะวันตก – ได้สร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นหมู่ประชาชน

เขากล่าวเสริมอีกว่า “ดังนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในสองเดือนนี้ ซึ่งเริ่มต้นจากปัญหาเรื่องฮิญาบและจบลงด้วยความขัดแย้งทางชาติพันธุ์ และจนถึงวันนี้ (ซึ่งดำเนินมาถึงการใช้อาวุธ) ขั้นตอนทั้งหมดเหล่านี้ได้มาถึงทางตันแล้ว ตอนนี้ขั้นตอนที่อันตรายที่สุดได้เริ่มขึ้นแล้ว ทำไมอันตรายมากขึ้น? เนื่องจากในระยะนี้ กลุ่มก่อการร้ายและกลุ่มตักฟีรีกำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือในการต่อต้านอิหร่าน หลังจากเหตุการณ์ชีราซ ล่าสุดเมื่อคืนก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่จังหวัดคูเซสสถานในเมืองอิเซห์ และอิสฟาฮาน แผนการชั่วของพวกเขาคือกราดยิงผู้คนและกองกำลังรักษาความปลอดภัยและแม้แต่เด็กด้วยวิธีการที่โหดร้าย”

การสร้างความโกลาหลทั่วประเทศในอิหร่านล้มเหลว

ไรยา กล่าวว่า: เป้าหมายหลักของการกระทำเหล่านี้คือการสร้างความโกลาหลทั่วประเทศในอิหร่านทั้งหมด แต่เหตุการณ์นี้จะขอชี้ให้เห็นบางอย่างดังนี้ :

ประการแรก: แผนการก่อความวุ่นวายต่อต้านอิหร่านที่เริ่มขึ้นเมื่อสองเดือนก่อนล้มเหลว ซึ่งจุดประสงค์ของแผนนี้คือเพื่อทำให้อิหร่านทั้งหมดไม่ปลอดภัยและทำลายเอกภาพของชาติในอิหร่าน และดึงดูดความคิดเห็นของสาธารณชนให้สนับสนุนการก่อความไม่สงบ

ประการที่สอง: ความสามัคคีภายในของประชาชนและภูมิปัญญาของเจ้าหน้าที่อิหร่านถูกเปิดเผยในการรับมือกับแผนนี้

ประการที่สาม ผู้สมรู้ร่วมคิดและตัวแทนของการสมรู้ร่วมคิดหลายคนถูกติดตามและจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งสิ่งนี้มีบทบาทสำคัญในการทำให้แผนการต่อต้านอิหร่านถูกทำลายและนำไปสู่ทางตัน

ในตอนท้าย ไรยาเน้นย้ำว่า ศัตรูของอิหร่านกำลังมุ่งไปที่กลุ่มผู้ก่อการร้าย และการกระทำเหล่านี้ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความล้มเหลวของแผนของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความสิ้นหวังที่จะนำผู้คนมาร่วมด้วยและยุยงให้พวกเขาต่อต้านระบบการปกครองของ สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน

ไม่มีวิธีการใดเหลืออีกแล้วสำหรับศัตรูยกเว้นการฆ่าคน

นอกจากนี้ โมห์เซน มาห์มูดี หัวหน้าสภาประสานงานการเผยแพร่อิสลามแห่งกรุงเตหะราน กล่าวในรายการพิเศษอีกรายการหนึ่งของช่องข่าวอัล-มายาดิน เกี่ยวกับการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในคูเซสสถานและอิสฟาฮานว่า “พวกเขามาถึงทางตันแล้ว ไม่เพียงแต่วิธีทางทหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจด้วย พวกเขายังไปไม่ถึงผลลัพธ์ที่พวกเขาต้องการ ดังนั้นตอนนี้พวกเขาจึงรู้สึกไร้อำนาจ” ดังนั้นพวกเขาจึงใช้มาตรการที่ก้าวร้าวและโหดร้ายมากขึ้น เช่นการฆ่าคนบริสุทธิ์ พวกเขาไม่มีอาวุธอื่นใดเหลืออยู่นอกจากการฆ่าคน พวกเขาต่อต้านประชาชนด้วยกับคนไม่กี่คนที่ทำอะไรก็ได้เพื่อเงินไม่กี่ดอลลาร์ เช่น ฆ่าผู้บริสุทธิ์ เผามัสยิด และทรัพย์สินสาธารณะและส่วนตัว และพยายามผลักดันไปสู่สงครามแบบผสม

และช่วงท้ายกล่าวว่า การหลอกลวงความคิดเห็นของประชาชนผ่านสื่อในนามของอังกฤษและซาอุดีอาระเบียถือเป็นจุดสูงสุดของความต่ำต้อยและความอัปยศอดสูของผู้ที่พยายามทำลายความคิดของประชาชนอิหร่าน

source:

https://www.farsnews.ir