สงครามโลกครั้งที่ 3 ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

176

นักเศรษฐศาสตร์ผู้ทำนายวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในปี ค.ศ. 2008 กล่าวว่าด้วยเหตุผลบางประการ สงครามโลกครั้งที่สามได้เริ่มต้นขึ้นจริงๆแล้ว

“นอริล รูบินิ”นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันผู้ทำนายวิกฤตเศรษฐกิจในปี 2008 กล่าวว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเยอรมัน “Spiegel” เขากล่าวว่า:ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติกล่าวว่าพวกเขากังวลเกี่ยวกับการแทรกแซงของนาโต้ในสงครามยูเครนในปัจจุบัน และความขัดแย้งระหว่างอิหร่านและอิสราเอลที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งผมเพิ่งอ่านข่าววันนี้เองว่าฝ่ายบริหารไบเดนทำนายว่าจีนจะโจมตีไต้หวันเร็วๆนี้ ความจริงแล้ว สงครามโลกครั้งที่สามได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และมิติของมันก็ปรากฏให้เห็นในโลกไซเบอร์และในยูเครน

เขายังกล่าวเสริมอีกว่า “ตอนที่ผมอยู่ในอิตาลีในช่วงทศวรรษ 1970 ผมไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสงครามระหว่างมหาอำนาจหรือฤดูหนาวของนิวเคลียร์ และผมไม่เคยได้ยินวลีอย่างเช่น “การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” และ “การระบาดใหญ่ทั่วโลก (โคโรนา)แต่ตอนนี้ฉันต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้เหมือนคนอื่น ๆ ”

“นอริล รูบินิ”กล่าวถึงสภาพเศรษฐกิจโลกว่า ขณะนี้ยูโรโซนอยู่ในภาวะเศรษฐกิจถดถอย สถานการณ์ในอังกฤษยิ่งแย่ลงไปอีก อเมริกากดดันยุโรปให้ลดความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับจีน

เกี่ยวกับคำถามที่ว่าเงินหยวนของจีนจะมาแทนที่เงินดอลลาร์เมื่อใด เขากล่าวว่า “อาจต้องใช้เวลา แต่ชาวจีนรู้ว่าต้องทำอย่างไรในระยะยาว”

source:

https://www.mehrnews.com