กระทรวงการต่างประเทศปาเลสไตน์ ชี้ “สหรัฐฯสนับสนุนอิสราเอล” ในการก่ออาชญากรรมต่อชาวปาเลสไตน์

64

กระทรวงการต่างประเทศของปาเลสไตน์กล่าวย้ำว่า สหรัฐอเมริกายืนหยัดเคียงข้างอิสราเอลด้วยการส่งเสริมข้อโต้แย้งและนโยบายที่หลอกลวงในการก่ออาชญากรรมต่อชาวปาเลสไตน์

กระทรวงการต่างประเทศของปาเลสไตน์ประณามในแถลงการณ์ถึงการรุกรานที่นองเลือดของอิสราเอลในเมืองปาเลสไตน์ ค่ายและเมืองต่างๆ รวมถึงการโจมตีของผู้ตั้งถิ่นฐานกลุ่มติดอาวุธอิสราเอลและกลุ่มผู้ก่อการร้ายต่อพลเมืองปาเลสไตน์ ที่ดิน ทรัพย์สิน และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ถ้อยแถลงระบุว่า “ไม่ว่าสถานการณ์ของรัฐบาลหรือพรรคร่วมรัฐบาลในเทลอาวีฟจะอ่อนแอ เข้มแข็ง หรืออยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านก็ตาม ระบอบการปกครองที่ยึดครองก็จะกำหนดค่าใช้จ่ายจำนวนมากให้กับชาวปาเลสไตน์ด้วยการก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเหล่านี้มันเป็นผลจากวิกฤตการณ์และผลประโยชน์ด้านอาณานิคมและการพัฒนา และการปฏิบัติต่อชาวปาเลสไตน์ในฐานะเหยื่อถาวรของรัฐเถื่อนอิสราเอลและนโยบายของพวกเขา

ตามคำแถลงของกระทรวงระบุว่า รัฐบาลชุดต่างๆของระบอบการปกครองที่ยึดครองมักใช้เหตุผลที่น่าสมเพชเพื่อหลีกเลี่ยงความสงบสุขและการยุติความขัดแย้งทางการเมือง และการเจรจาอย่างจริงจังกับฝ่ายปาเลสไตน์เพื่อยุติการยึดครอง บางทีตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของข้ออ้างนี้คือการสร้างศัตรูต่างชาติและซ่อนตัวอยู่เบื้องหลังการคุกคามจากต่างประเทศเพื่อปกปิดความเป็นจริงของการยึดครองดินแดนปาเลสไตน์ เมืองหลวงของเยรูซาเล็มตะวันออกซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความขัดแย้งของเทลอาวีฟต่อสันติภาพและการให้สัมปทานเพื่อการบรรลุผลตามเอกสารและกฎบัตรของสหประชาชาติและกฎหมายระหว่างประเทศ

ในตอนท้ายของคำแถลง กระทรวงการต่างประเทศปาเลสไตน์เน้นว่า: “น่าเสียดายที่ในทุกๆ ขั้นตอน สหรัฐฯ ได้ยืนหยัดเคียงข้างระบอบการปกครองด้วยการส่งเสริมข้อโต้แย้ง การให้เหตุผล และนโยบายอันหลอกลวงของอิสราเอลในการก่ออาชญากรรมต่อชาวปาเลสไตน์”

source:

https://www.mehrnews.com