บาชาร์ อัล-อัสซาด ชี้ : ตะวันตกได้เปลี่ยนโลกให้เป็นความป่าเถื่อน

90
“ตะวันตกได้เปลี่ยนโลกให้กลายเป็นความป่าเถื่อน” ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย กล่าวเมื่อคืนวันพฤหัสบดี(17 มีนาคม) ที่ผ่านมา โดยวิพากษ์วิจารณ์นโยบายของตะวันตกที่มีต่อประเทศ

ในการกล่าวสุนทรพจน์เนื่องในโอกาสวันครูสากล บาชาร์ อัล-อัสซาด กล่าวถึงการรวมตัวของครู นักการศึกษา และเจ้าหน้าที่การศึกษาในซีเรีย โดยเสริมว่า: “นโยบายที่ตะวันตกกำลังดำเนินอยู่คือนโยบายแห่งอำนาจและเปลี่ยนโลกให้กลายเป็นความป่าเถื่อน”

“ตะวันตกยึดเงินของรัสเซีย ซีเรีย และลิเบีย แล้วเสรีภาพในทรัพย์สินอยู่ที่ไหน?”

เขากล่าวเสริมว่า “ตะวันตกได้พิสูจน์แล้วว่าไม่ใส่ใจกฎหมายระหว่างประเทศ และได้ละเมิดสถาบันกฎหมายระหว่างประเทศและเปลี่ยนโลกให้กลายเป็นความป่าเถื่อน”

เขากล่าวว่า “สงครามของชาติตะวันตกได้เปิดเผยแก่ฝ่ายตะวันตกต่อผู้สนับสนุนของตน” พร้อมสังเกตว่าตะวันตกมีความชำนาญมากขึ้นในการโกหกและหลอกลวง

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีซีเรียได้สนับสนุนกองทัพรัสเซียโจมตียูเครนในการสนทนาทางโทรศัพท์กับนายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย

บาชาร์ อัล-อัสซาด ประณามการกระทำที่ยั่วยุของสหรัฐอเมริกาและประเทศตะวันตกต่อรัสเซียโดยระบุว่าการกระทำดังกล่าวของสหรัฐอเมริกาและประเทศตะวันตกจะทำให้เกิดความไม่มั่นคงเท่านั้น

รัสเซียได้ให้การค้ำประกันความมั่นคงแก่สหรัฐอเมริกาและ NATO ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยเตือนถึงการแผ่ขยายขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (NATO) ในยุโรปตะวันออก

สิ่งนี้สอดคล้องกับคำขอซ้ำๆ ของยูเครนที่จะเข้าร่วม NATO และรับความช่วยเหลือหลายล้านดอลลาร์จากตะวันตก การโจมตีทางทหารของรัสเซียในยูเครนเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ตามคำสั่งของประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน

ความขัดแย้งในยูเครนยังคงดำเนินต่อไป และวันนี้เป็นวันที่ 23

กระแสและปฏิกิริยาจากทั่วโลกต่อเหตุการณ์ดังกล่าวยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง แรงกดดันทางการฑูตและการข่มขู่และการคว่ำบาตรระหว่างประเทศต่อรัสเซียกำลังเพิ่มสูงขึ้น

source:

https://farsi.iranpress.com