ผู้หญิงชาวปาเลสไตน์ : กระดูกสันหลังของเส้นทางแห่งการญิฮาดและการต่อสู้

138

ซิยาด อัลนัคลาห์ เลขาธิการขบวนการอิสลามิกญิฮาดปาเลสไตน์ กล่าวเมื่อคืนวันอังคาร เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล: การต่อสู้ของผู้หญิงชาวปาเลสไตน์ทำให้เธอเป็นกระดูกสันหลังของเส้นทางแห่งการญิฮาดและการต่อสู้

อัลนัคลาห์พูดในการประชุมเรื่อง “ผู้หญิงคือสัญลักษณ์แห่งการต่อสู้” ในเมืองกาซา ว่าความมั่นคงและอำนาจของนักโทษหญิง ผู้เสียสละ ทำให้ดินแดนปาเลสไตน์ไม่ว่างเว้นจากมูจาฮิดีน จนกว่าชัยชนะของชาวปาเลสไตน์จะเกิดขึ้น

เขากล่าวเสริมว่า: “ทุกคนภาคภูมิใจในบทบาทของผู้หญิงชาวปาเลสไตน์ ซึ่งทุกวันนี้มีบทบาทไม่น้อยไปกว่าบทบาทของผู้ชายในทุกด้านของชีวิต”

ตามรายงานขององค์กรสิทธิมนุษยชนปาเลสไตน์ที่เผยแพร่เนื่องในโอกาสวันสตรีสากลเมื่อวันอังคาร รัฐบาลไซออนิสต์ได้ยิงผู้หญิงเสียชีวิต 60 คนในฉนวนกาซาในปีที่ผ่านมา

ศูนย์สิทธิมนุษยชนมิซานยังได้ตีพิมพ์รายงานเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล โดยประกาศว่าสตรีชาวปาเลสไตน์ 60 คนที่อาศัยอยู่ในฉนวนกาซาถูกยิงเสียชีวิตโดยทหารอิสราเอล ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2021 ถึง 8 มีนาคม 2022

ศูนย์ข้อมูลปาเลสไตน์ยังรายงานด้วยว่าผู้หญิงอีก 645 คนได้รับบาดเจ็บระหว่างการโจมตีโดยกลุ่มชาวยิวไซออนิสต์

ในการนี้ “ชมรมนักโทษปาเลสไตน์” ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า ผู้หญิงชาวปาเลสไตน์ 32 คน รวมทั้งเด็กผู้หญิง กำลังถูกคุมขังในเรือนจำ “ดามอน” อิสราเอล

source:

https://farsi.iranpress.com/middle_east-i211125