โรงเรียน – สถานที่ก่อเหตุแห่งใหม่ในอเมริกา

41

เกิดเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยมอ็อกซ์ฟอร์ด เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ของรัฐมิชิแกน  สหรัฐอเมริกา แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น ซึ่งประเด็นการกราดยิงในโรงเรียนอเมริกา ตามรายงานของ New York Times ในช่วงแรก ๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า การยิงในโรงเรียนในอเมริกาได้ลดลงบ้าง

ในปี 2021 มีการยิงกัน 28 ครั้งในโรงเรียนในอเมริกา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีเพียง 20 คนเท่านั้นที่ได้รับรายงานตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คนจากเหตุกราดยิงในโรงเรียนของสหรัฐฯ ในปีนี้ รวมถึง 2 คนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิง

การกราดยิงในโรงเรียนในอเมริกานั้นถูกคำนวณโดยองค์กรต่างๆ แต่กระบวนการก็ยังเหมือนกัน

Aurie Town Four Gun Seifty กลุ่มควบคุมอาวุธปืนรายงานข่าวเพื่อติดตามการกราดยิงภายในทรัพย์สินของโรงเรียนในสหรัฐฯ ได้บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว 138 เหตุการณ์ระหว่างปี 2564 ถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

โนอาห์ เลวีน โฆษกของกลุ่มกล่าวว่า มีรายงานการยิงในโรงเรียน 32 ครั้งในเดือนกันยายน และอีก 32 ครั้งในเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดในรอบเดือนนับตั้งแต่เริ่มนับในปี 2013

เมื่อเดือนที่แล้ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คนจากเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส

บันทึกความรุนแรงจากการใช้อาวุธปืนของสหรัฐฯ ซึ่งบันทึกเหตุกราดยิงจำนวนมาก และยังรายงานเหตุกราดยิง 611 ครั้งในปี 2020 เพิ่มขึ้นจาก 417 ครั้งในปีก่อนหน้า

source: https://www.mizan.news