สุลต่านโอมานส่งสาส์นถึงกษัตริย์ซาอุฯแก้ปัญหาเยเมน

232
สื่อซาอุดิอาระเบียรายงาน : “สุลต่านแห่งโอมานได้ส่งสาส์นถึงกษัตริย์ซาอุเกี่ยวกับพัฒนาการในเยเมน”

รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศโอมาน บัดร์ บิน ฮัมด์ อัลบุวัย ได้พบกับฟัยซอล บิน ฟัรฮาน รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุฯ ระหว่างการเยือนริยาด

การประชุมครั้งนี้ มีการหารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคี วิธีการเสริมสร้างความสัมพันธ์ ตลอดจนประเด็นที่น่าสนใจร่วมกันในระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ

รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดิอาระเบีย รายงานว่ารัฐมนตรีต่างประเทศโอมานได้นำสาสน์จากสุลต่านแห่งโอมาน ถึงกษัตริย์ซาอุดิอาระเบียด้วย
ตามรายงานระบุว่า ในข้อความนี้ สุลต่านแห่งโอมานกล่าวถึงความสัมพันธ์ทวิภาคี และวิธีเสริมสร้างความสัมพันธ์ในทุก ๆ ด้าน

แม้ว่าสำนักข่าวซาอุดิอาระเบียไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับข้อความของสุลต่าน แต่หนังสือพิมพ์ raialyoum รายงานว่า ข้อความของสุลต่านโอมานมีข้อมูลเกี่ยวกับความพยายามของโอมานในการแก้ไขวิกฤตในเยเมน

หนังสือพิมพ์ Al-Jarida ของคูเวตรายงานเกี่ยวกับความคิดริเริ่มของโอมาน ซึ่งมี 4 ประเด็น ที่อ้างถึงความพยายามของโอมานในการแก้ไขวิกฤตในเยเมน

หนังสือพิมพ์ดังกล่าว รายงานเสริมว่า “ในระหว่างการเยือนซานา และพบกับผู้นำอันศอรุลเลาะห์ของเยเมน คณะผู้แทนโอมานได้หารือถึง 4 ประเด็น ได้แก่ การจัดตั้งกระบวนการยุติสงคราม การเข้าสู่การเจรจาสันติภาพกับฝ่ายเยเมน การมาถึงของเรือบรรทุกผลิตภัณฑ์น้ำมันที่ท่าเรืออัล ฮูไดดะฮ์ กับการเริ่มการเจรจาโดยตรง และการเปิดสนามบินนานาชาติซานาอีกครั้ง

Source:

https://www.farsnews.ir