มาเลเซีย คุมเข้มเจ้าหน้าที่ปาเลสไตน์ หลังได้รับข้อความข่มขู่จากมอสสาด

271

มาเลเซีย วางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดเพื่อปกป้องชีวิตของผู้นำและบุคคลสำคัญของปาเลสไตน์

ตำรวจมาเลเซียกล่าวว่าพวกเขาได้ดำเนินการเพื่อปกป้องชีวิตของผู้นำและบุคคลสำคัญของปาเลสไตน์ในประเทศหลังจากได้รับคำขู่จากหน่วยสายลับของระบอบยิวไซออนิสต์(อิสราเอล)ว่าจะลอบสังหารพวกเขา

อักรีล ซานี อับดุลเลาะห์ ( Akril Sani Abdullah Sani )หัวหน้าตำรวจมาเลเซียกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พวกเขาได้ให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับข่าวที่เผยแพร่เกี่ยวกับการคุกคามขององค์กรสายลับของระบอบไซออนิสต์เพื่อลอบสังหารบุคคลและผู้นำชาวปาเลสไตน์ จึงได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

เขาเน้นว่า: “ตำรวจมาเลเซียกำลังติดตามความคืบหน้าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับปัญหานี้อย่างใกล้ชิด และเราขอเรียกร้องให้ประชาชนสงบสติอารมณ์และไม่ใส่ใจกับข่าวเท็จ”

ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันไซเบอร์ในมาเลเซียประกาศเมื่อวันจันทร์(17 พ.ค.)ว่าอุปกรณ์สอดแนมของระบอบไซออนิสต์พร้อมที่จะปฏิบัติการต่อผู้นำปาเลสไตน์และบุคคลในประเทศต่างๆทั่วโลกโดยเฉพาะที่อยู่ในมาเลเซีย

ช่วงเดือนเมษายน ปี 2018 นาย ฟาเดล อัลบัฏตาช (Fadi al-Battash )วิศวกรชาวปาเลสไตน์และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยการพัฒนาโดนร ถูกลอบสังหาร และมีการกล่าวไว้ในช่วงเวลานั้นว่า ระบอบไซออนิสต์ต้องรับผิดชอบต่อการลอบสังหาร

Source: https://www.isna.ir/news