นักวิเคราะห์ยิวไซออนิสต์ เผยอิสราเอลใกล้ถึงจุดจบแล้ว

4727

นักวิเคราะห์ไซออนิสต์ชี้ให้เห็นถึงความพ่ายแพ้ครั้งใหม่และหายนะของกองทัพของระบอบการปกครองที่ยึดครองในฉนวนกาซาโดยกล่าวว่าจุดจบของเทลอาวีฟใกล้เข้ามาแล้ว

นักวิเคราะห์การเมืองและเศรษฐกิจชาวยิวไซออนิสต์ นาย Jeddon Lifi ชี้ถึงความพ่ายแพ้ครั้งใหม่และหายนะของกองทัพไซออนิสต์ในฉนวนกาซาและความเสียหายประมาณหนึ่งพันล้านดอลลาร์ ซึ่งระบอบการปกครองนี้เฉพาะในสองวันแรกของการโจมตีด้วยจรวดของนักต่อสู้ชาวปาเลสไตน์ในพื้นที่ไซออนิสต์ เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการล่มสลายของระบอบการปกครองไซออนิสต์

“ จุดจบของอิสราเอลในฐานะรัฐนั้นใกล้เข้ามาแล้วเพราะชาติต่างๆในภูมิภาคนี้กำลังตื่นจากการหลับใหล” เขากล่าว

นักวิเคราะห์กล่าวเพิ่มเติมว่าความเสียหายต่อเศรษฐกิจอิสราเอลอันเป็นผลมาจากการเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ตัวฉกาจในพื้นที่เล็ก ๆ ที่เรียกว่าฉนวนกาซามีมูลค่าถึง 912 ล้านดอลลาร์

“นี่คือมูลค่า 912 ล้านดอลลาร์ในการขนส่งเชื้อเพลิงขีปนาวุธและเสบียงทางทหารและความเสียหายของพลเรือนต่อโครงสร้างพื้นฐานของอิสราเอลและสิ่งปลูกสร้างขั้นพื้นฐานอื่น ๆ ” ลีฟี กล่าว

“ความเสียหายเกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ ในเวลาเพียงสองวันและงบประมาณของอิสราเอลจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นและจะไม่รอให้ยืดเยื้อยาวนาน” เขากล่าว

นักวิเคราะห์การเมือง – เศรษฐกิจชาวไซออนิสต์กล่าวเพิ่มเติมว่า: “ในที่สุดสหรัฐฯจะไม่ใช้ประโยชน์ใด ๆ กับอิสราเอลและผู้นำอาหรับก็จะไม่ช่วยเหลือชาวอิสราเอลเพราะพวกเขาเองไม่มีอำนาจในประเทศของตน

เขากล่าวเสริมว่า “ ความสับสนวุ่นวายทางเศรษฐกิจในเทลอาวีฟซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่การระบาดของไวรัสโคโรนาและเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆและย้ำว่า ตอนนี้อิสราเอลอยู่ท่ามกลางความโกลาหลที่ไม่รู้ว่าอนาคตและชะตากรรมจะเป็นอย่างไร”

เขากล่าวเสริมว่า: “การโจมตีมัสยิดอัลอักซอของอิสราเอลถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่และไม่ได้ผ่านการไตร่ตรองและรัฐบาลไม่ได้ให้ความสนใจกับความคิดเห็นของนายอิมิน อาวัม ประธานสภาการตั้งนิคมถิ่นฐาน” นายอิมิน อาวัม บอกว่าโดมเหล็กไม่ใช่ทางออกและทุกคนรู้ดีว่าโดมเหล็กมีความแม่นยำระหว่าง 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์และสิ่งที่เนทันยาฮูอ้างมันได้สร้างความมั่นใจให้กับชาวอิสราเอลเลย

เมื่ออ้างถึงค่าใช้จ่ายของขีปนาวุธ Iron Dome แต่ละลูก นักวิเคราะห์การเมืองและเศรษฐกิจของระบอบยิวไซออนิสต์กล่าวเพิ่มเติมว่า ขีปนาวุธมูลค่า 50,000 ดอลลาร์ถูกยิงเพื่อกำหนดเป้าหมายขีปนาวุธราคา 300 ดอลลาร์และในกรณีส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถสกัดกั้นและยิงขีปนาวุธเหล่านี้ได้

source: https://www.yjc.news/