ฮามาส : ปฏิเสธการเจรจาทุกทางกับระบอบอิสราเอล

503
ตอกหน้าชาติอาหรับ: หัวหน้าสำนักการเมืองของขบวนการต่อสู้อิสลามปาเลสไตน์ (ฮามาส) ในฉนวนกาซาได้ปฏิเสธการเจรจาใด ๆ กับระบอบอิสราเอลจนกว่าจะปฏิบัติตามเงื่อนไขครบถ้วน
ขณะที่อียิปต์พยายามเรียกร้องให้ขบวนการต่อสู้ปาเลสไตน์หยุดยิงกับระบอบอิสราเอล แหล่งข่าวในอียิปต์บางแห่งเปิดเผยว่าฮามาสได้แจ้งเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของอียิปต์ว่าตราบใดที่ระบออิสราเอลยังไม่ถอนกองกำลังผู้ยึดครองออกจากมัสยิดอัลอักซอ การปล่อยตัวผู้ถูกคุมขังทั้งหมดนับตั้งแต่เริ่มวิกฤตที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขับไล่พี่น้องในย่านชีคญัรราห์ เราจะไม่เจรจาและจะไม่หยุดการตัดสินใจทั้งหมดของเขาในเรื่องนี้
แหล่งข่าวในอียิปต์กล่าวว่าการที่เจ้าหน้าที่ทางการเมืองของกลุ่มฮามาสยืนยันในการปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของพวกเขา ได้ขัดขวางมาตรการระหว่างประเทศที่ดำเนินการโดยคนกลางบางคนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเผชิญหน้ากันอย่างครอบคลุม
แหล่งข่าวเปิดเผยว่าฮามาสในข้อความที่ส่งถึงระบอบการปกครองผู้ยึดครองผ่านอียิปต์ระบุว่า หากไม่บรรลุข้อเรียกร้องของฝ่ายขบวนการต่อสู้ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า กลุ่มขบวนการชาวปาเลสไตน์จะใช้ขีปนาวุธพิสัยไกลรุ่นใหม่ในการโจมตีเป้าหมายและสถานที่ถูกระบุ ในอิสราเอลเป็นครั้งแรก
source: apnews.com