กษัตริย์จอร์แดน ชี้ : เหตุการณ์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่เจ็บปวดที่สุดสำหรับฉัน

62

กษัตริย์อับดุลลาห์ที่ 2 แห่งจอร์แดนกล่าวในช่วงเย็นของวันพุธ (7เมษายน )เกี่ยวกับพัฒนาการล่าสุดในประเทศและประกาศการแก้ไขปัญหาและความไม่เห็นด้วยกับเจ้าชายฮัมซาห์อย่างสมบูรณ์

กษัตริย์อับดุลลาห์ที่ 2 แห่งจอร์แดนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความคืบหน้าล่าสุดในประเทศ(การก่อรัฐประหารที่ล้มเหลว) เมื่อเย็นของวันพุธ (7 เมษายน )

ความท้าทายในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ไม่ได้เป็นความท้าทายด้านความปลอดภัยที่อันตรายหรือยากที่สุดสำหรับจอร์แดน แต่เป็นการส่วนตัวที่เจ็บปวดสำหรับฉันมากที่สุดเขากล่าว

เขากล่าวเสริมว่า: “เราตัดสินใจที่จะแก้ไขปัญหาของเจ้าชายฮัมซาห์ภายใต้กรอบของตระกูลฮาเชมี และฉันยังฝากการสอบสวนคดีนี้ให้เจ้าชายฮัสซันบินทาลาลอาของฉันด้วย

กษัตริย์แห่งจอร์แดนกล่าวเพิ่มเติมว่า:เจ้าชายฮัมซาห์ได้ให้คำมั่นสัญญากับสมาชิกในครอบครัวว่าจะปฏิบัติตามวิธีการและหลักการของตระกูลฮาเชมีและยึดมั่นในแนวคิดของพวกเขา อีกทั้ง เขาให้คำมั่นที่จะรักษาผลประโยชน์ของประเทศเหนือสิ่งอื่นใดและจะยึดมั่นอย่างเต็มที่ต่อรัฐธรรมนูญ

อับดุลลาห์ที่ 2 อ้างถึงปัญหาเศรษฐกิจของจอร์แดนซึ่งได้รับผลกระทบที่รุนแรงจากวิกฤตโคโรนา กล่าวเพิ่มเติมว่า: “ปัญหาอื่น ๆ ในกรณีนี้ของความคืบหน้าล่าสุดจะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย”

ในขณะเดียวกันแหล่งข่าวอย่างเป็นทางการของจอร์แดนรายงานในรายการข่าวอื่นว่าประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯได้โทรศัพท์คุยกับอับดุลลาห์ที่ 2 และประกาศสนับสนุนการเคลื่อนไหวของกษัตริย์จอร์แดนเพื่อรักษาความปลอดภัยในประเทศ

Source:

https://www.tasnimnews.