ความจริง 12 ประการเกี่ยวกับอเมริกา หรือ ดินแดน “ยูโทเปีย” ในอุดมคติของผู้นิยมตะวันตก

192

ในการประชุมทางวิดีโอกับสมาชิกคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ.2563 อิหม่ามคาเมเนอี ชี้ว่ารูปแบบการบริหารจัดการสังคมมนุษย์แบบตะวันตก เป็นแบบจำลอง (model) ที่ล้มเหลว – ในการระบุปัญหาบางประการของสหรัฐฯ ในฐานะที่สหรัฐฯนั้น อยู่ในระดับสูงสุดของทุนนิยมตะวันตก อิหม่ามคาเมเนอีกล่าวว่า “สถานที่แห่งนี้ เป็นยูโทเปีย (ดินแดน/รัฐในอุดมคติ) สำหรับบุคคลที่นิยมตะวันตก! นี่คือยูโทเปียเดียวกัน ที่ซึ่งบุคคลที่นิยมตะวันตก ถือเป็นหลักอ้างอิง และเป็นยูโทเปีย นี่คือคุณลักษณะเฉพาะของสหรัฐฯ” ในแถลงการณ์ต่างๆ ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้อ้างถึงตัวอย่างวิกฤตปัญหาของสหรัฐฯ จากแถลงการณ์ของท่าน ทางเว็ปไซต์ Khamenei.ir ได้ทบทวนตรวจสอบข้อความที่ตัดตอนมาบางส่วนดังต่อไปนี้

 1. ตำรวจอเมริกัน ผู้โหดเหี้ยม กับการบีบรัดคอชายผิวดำอย่างเลือดเย็น

สิ่งที่พบเห็นตามบ้านเมืองและรัฐของสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน คือ การเปิดเผยความจริงบางอย่าง ที่เคยถูกปกปิดมาโดยตลอดระยะเวลาก่อนหน้านี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจวางเข่าของตนบนต้นคอของชายผิวดำ และกดทับอย่างรุนแรงเป็นเวลาหลายนาที ขณะที่ชายคนดังกล่าวยังคงอ้อนวอน และขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหยุด ในเวลาเดียวกันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคนนั้น ก็ยังคงกระทำมันต่อไปจนกระทั่งเขาสิ้นใจตาย และในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่น ๆ ก็เฝ้าดูอยู่ โดยไม่มีการดำเนินการใด ๆ เพื่อหยุดเขา – นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ใหม่ สิ่งนี้ดำเนินไปตามธรรมชาติของอเมริกา! นี่คือสิ่งที่อเมริกาทำกับคนทั้งโลก พวกเขาทำสิ่งเดียวกันนี้ ในอัฟกานิสถาน อิรัก ซีเรีย เวียดนาม และอีกหลายประเทศในโลก [3 มิ.ย. 2563]

 

 1. ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด -19 รัฐบาลหนึ่งยึดอุปกรณ์อนามัยที่เป็นของรัฐบาลอื่น

ในช่วงที่ไวรัสโคโรนาระบาด วัฒนธรรมและอารยธรรมตะวันตก ได้แสดงให้เห็นถึงอุปนิสัยใจคอของพวกเขา! โทรทัศน์แห่งชาติของเราแสดงให้เห็นบางสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศตะวันตก ในยุโรปและในสหรัฐอเมริกา แต่บางรายการไม่ได้ออกอากาศ ทว่านี่เป็นข้อมูลที่เราได้รับ ดังนั้นเราจึงรับทราบ – ในยุโรปและสหรัฐอเมริกาได้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น [กล่าวคือ] การที่รัฐบาลหนึ่งได้ยึดหน้ากาก และถุงมือที่เป็นของรัฐบาลอื่น ในขณะที่พวกมันกำลังถูกขนย้าย เพื่อจะนำไปใช้เอง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐบาลยุโรปและอเมริกา [9 เม.ย. 2020]

 1. ร้านค้าว่างเปล่า และมีผู้คนมาต่อแถวซื้อปืน ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด -19

ผู้คนที่นั่น ทำให้ร้านค้าว่างเปล่า (เหมาซื้อสินค้า) ในระยะเวลาอันสั้น โดยใช้เวลาเพียงหนึ่ง-สองชั่วโมง เนื่องมาจากความวิตกกังวล ในการจะเติมเต็มตู้เย็นของพวกเขา และพวกเขาก็ทำให้ร้านค้าว่างเปล่า พวกเขาแสดงชั้นวางที่ว่างเปล่าในร้านค้าให้คนทั้งโลกได้เห็นทางโทรทัศน์ โทรทัศน์ของเราก็แสดงให้เห็น(สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศของพวกเขา)เช่นกัน และมีบางคนต่อสู้กัน เพียงเพื่อ(แย่งชิง)กระดาษชำระ นอกจากนี้ ยังมีคนต่อแถวยาวเหยียด ในความพยายามซื้ออาวุธปืน มีการออกอากาศทางโทรทัศน์ว่า ประชาชนเข้าแถวซื้อปืน เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัยและรู้สึกว่าจำเป็นต้องซื้อปืนในช่วงเวลาที่อ่อนไหวนี้ นอกจากนี้ เรายังสามารถอ้างถึงการจัดลำดับความสำคัญของผู้ป่วย: ความพึงใจที่จะไม่ดูแลผู้สูงอายุ พวกเขากล่าวว่า “มันไม่มีความจำเป็นที่เราจะต้องกังวลกับการดูแลผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ที่มีอาการป่วย และบุคคลในลักษณะคล้ายคลึงกันที่ทุกข์ทรมานจากสภาพเงื่อนไข และอาการเจ็บป่วยที่หลากหลาย โดยพิจารณาจากข้อจำกัดที่เรามีอยู่” – สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่น ผู้คนบางส่วนในประเทศเหล่านั้นฆ่าตัวตาย เพราะหวาดกลัวไวรัสโคโรนา และความตาย นี่คือพฤติกรรมที่ชาติตะวันตกบางประเทศแสดงให้เห็น [9 เม.ย. 2020]

 1. ผู้สูงอายุและผู้พิการถูกจำกัดการรักษา สำหรับกรณี ไวรัสโควิด -19

ปรัชญาสังคมตะวันตก ซึ่งอันที่จริงแล้ว เป็นปรัชญาวัตถุนิยมในร่างกายและจิตวิญญาณ: [กล่าวคือ ] ปรัชญาที่วัดทุกสิ่งด้วยเงิน – กลายเป็นประเด็นอื้อฉาวในโลก ด้วยมุมมองที่มีต่อผู้สูงอายุ และต่อผู้ที่ไม่มีผลประโยชน์ทางการเงินสำหรับประเทศและสังคมของตน – [หมายถึง] บรรดาผู้ป่วยและผู้พิการทางร่างกายและจิตใจ – ในบางประเทศบ้านพักคนชราถูกทิ้งร้าง อันเป็นผลมาจากการที่บางคนเสียชีวิต หรือผู้สูงอายุและผู้พิการทางร่างกายและทางสังคม บางคนถูกทอดทิ้ง สิ่งนี้บ่งบอกถึงความล้มเหลวของปรัชญาสังคมที่ปกครองประเทศตะวันตก.. ในประเทศเหล่านี้ เงินเป็นเกณฑ์หลัก และมีแค่เงินที่มีสิทธิ์พูด เมื่อสถานการณ์เป็นเช่นนี้ ชายชราหรือหญิงชราที่ไม่ได้สร้างรายได้ให้สังคม จึงไม่ควรได้รับการเอาใจใส่ โดยปริยาย และพวกเขาก็ไม่ได้รับการเอาใจใส่ นี่คือความพ่ายแพ้ของปรัชญาสังคมนั้น [10 พฤษภาคม 2020]

 

 1. ค่าจ้างของคนงาน 80 เปอร์เซนต์ ในอเมริกาไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ

ปัจจุบัน ความไม่เท่าเทียมกันทางชนชั้นในสหรัฐอเมริกา มีให้เห็นมากขึ้นกว่าเดิม นี่ไม่ใช่คำกล่าวอ้างของข้าพเจ้า แต่เป็นสิ่งที่รับทราบโดยบุคคลทางการเมืองคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรระดับปกครองในประเทศนั้น เขาเป็นสมาชิกรัฐสภา และเขาเป็นสมาชิกวุฒิสภา นี่คือสิ่งที่เขาได้กล่าวอ้าง ข้าพเจ้ารู้จักชื่อของเขา แต่ไม่ต้องการเอ่ยชื่อบุคคลนั้น เขากล่าวว่า ในคณะบริหารของทรัมป์ ซึ่งดำรงตำแหน่งในช่วงสามปีที่ผ่านมา จำนวนเงินมากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์ถูกเพิ่มเติมให้กับความมั่งคั่งของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดห้าคนในสหรัฐฯ ความมั่งคั่งของบุคคลสามในห้าคนนี้ เทียบเท่ากับประชากรครึ่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา! สังเกตดูสิว่า ช่องว่างนี้กว้างแค่ไหน – หมายความว่า ความมั่งคั่งของบุคคลสามคนนั้น เทียบเท่ากับความมั่งคั่งของคน 160 ล้านคน! นี่คือด้านหนึ่งของประเด็นนี้ อีกด้านหนึ่งของประเด็นนี้คือ ค่าจ้าง ที่ผู้ใช้แรงงานกว่า 80 เปอร์เซน ได้รับต่อเดือนนั้น ไม่เพียงพอสำหรับการดำรงชีพ สังเกตช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างชนชั้นทางสังคม มันน่าหวาดกลัวมาก- บุคคลคนเดียวกันกล่าวว่า – นี่คือตัวเลขของเราเอง และผู้พูดคนดังกล่าว ก็ไม่ใช่นักรายงานข่าวทั่วไป แต่เป็นนักการเมืองที่โดดเด่น และเป็นที่รู้จัก ซึ่ง(เขากล่าวต่อไปว่า) มีชาวอเมริกันเพียงหนึ่งในห้าเท่านั้นที่สามารถจ่ายค่ายารักษาได้ เมื่อปรึกษาแพทย์ หากอีกสี่คนไปพบแพทย์ พวกเขา(สี่คน)จะไม่มีเงินเพียงพอสำหรับจ่ายค่ายารักษา – ขณะที่ ช่องว่างทางรายได้ระหว่างคนผิวขาวและคนผิวดำเพิ่มขึ้นสามเท่าในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน (ทรัมป์) อ้างว่าเขาได้ปรับปรุงสภาพเศรษฐกิจ ใช่ พวกเขาบอกว่าเศรษฐกิจดีขึ้น แต่สำหรับมหาเศรษฐีเท่านั้น ไม่ใช่สำหรับคนอเมริกา นั่นคือสภาพสังคมในสหรัฐอเมริกา [18 ก.พ. 2020]

 

 1. สหรัฐอเมริกาติดอันดับต้น ๆ ของโลก ในแง่ของการสังหารประชาชนของตนเอง

มีปัญหามากมายในสหรัฐอเมริกา กระทรวงเกษตรสหรัฐฯ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ประชาชน 41 ล้านคนในสหรัฐฯ ต้องต่อสู้กับความหิวโหย! นี่คือสภาพของสหรัฐฯ! นี่คือสภาพเศรษฐกิจของสหรัฐฯ การขาดดุลของรัฐบาลสหรัฐฯมีมูลค่า 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ นี่คือผลรวมที่เป็นปรากฏการณ์ จำนวนเงินรวมเหล่านี้เป็นที่น่าเหลือเชื่อ นี่คือปัญญาที่ร้ายแรงของพวกเขา กล่าวคือ ในขณะที่บุคคลนั้น [ผู้นำสหรัฐฯ]แสดงความเห็นอกเห็นใจต่อประชาชาติอิหร่าน โดยบอกว่าพวกเขาต้องการให้ประเทศอิหร่านมีความสุข และมีโอกาสในการทำงาน ทว่า มันคือพวกคุณต่างหาก ที่ควรแก้ไขปัญหาของตนเอง! หากทำได้ คุณควรปรับปรุงสภาพของตัวเอง สหรัฐฯเป็นประเทศอันดันหนึ่งของโลก เมื่อคำนึงถึงปัญหาอาชญากรรมที่มีความรุนแรง, เป็นอันดับหนึ่งของโลก ในแง่ของการบริโภคยาเสพติด มันเป็นอันดับหนึ่งของโลก เมื่อคำนึงถึงการสังหารประชาชน สหรัฐฯ เป็นประเทศอันดับหนึ่งของโลกในแง่ของการสังหารประชาชนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถิติที่พวกเขาเปิดเผยออกมาเอง แสดงให้เห็นว่า ในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา มีชาวอเมริกัน 830 คน ถูกตำรวจฆ่าตายบนท้องถนน นี่คือสภาพสังคมของรัฐบาลที่ท้าทายชาติอิหร่าน – [ 4 มิ.ย. 2019]

 

 1. ความไร้ยางอาย เมื่อพวกเขายอมรับอย่างชัดเจนว่า พวกเขาส่งออกกองกำลังไปยังซีเรีย เพื่อแสวงหาน้ำมัน

การดำเนินการในระยะยาวของสหรัฐฯ ความกระหายสงคราม และผลการดำเนินงานของมัน ในหลายประเทศ ได้แก่ ในอัฟกานิสถาน อิรัก และซีเรีย มีส่วนทำให้เกิดความเกลียดชังนี้เช่นกัน พวกเขากล่าวอย่างชัดเจนว่า พวกเขาจะส่งกองกำลังของพวกเขาเข้าไปยังในพื้นที่นั่น พื้นที่นี่ และในซีเรีย เพราะมีน้ำมันอยู่ที่นั่น พวกเขาพูดอย่างเปิดเผย พวกเขาไร้ยางอายและหน้าด้าน แน่นอนว่า ชาวอเมริกันจะอยู่ได้ไม่นาน ทั้งในซีเรียหรือในอิรัก และพวกเขาจะถูกบังคับให้ออกไปและพวกเขาจะจากไปอย่างแน่นอน [17 พฤษภาคม 2020]

 1. การเลือกตั้งบุคคลอย่างทรัมป์ เป็นสัญญาณสำคัญที่บ่งชี้ความตกต่ำทางการเมืองของอเมริกา

หากมีเพียงเหตุผลเดียวที่จะแสดงให้เห็นถึงความตกต่ำทางการเมืองของสหรัฐฯ ที่ข้าพเจ้าจะพูดถึงนั้น – ดังต่อไปนี้ก็เพียงพอแล้ว: [กล่าวคือ] การเลือกตั้งบุคคลที่มีความสามารถ อย่าง นายโดนัลด์ ทรัมป์! การเลือกตั้งในครั้งนี้ เป็นสัญญาณของความตกต่ำทางการเมืองของสหรัฐฯ ชะตากรรมของผู้คนกว่าสามร้อยล้านคน ตกอยู่ในเงื้อมมือของคนที่มีคุณสมบัติเช่นนี้: นี่คือสัญญาณของความตกต่ำทางการเมืองของสหรัฐฯ! เมื่อมีบุคคลหนึ่งขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีของประเทศ แต่ทว่า ความมั่นคงทางด้านสภาพจิตใจ ความคิด และศีลธรรมของเขาผู้นั้น ถูกตั้งข้อกังขา สิ่งนี้ คือสัญญาณบ่งบอกของความเสื่อมถอยของประเทศนั้น – เป็นความเสื่อมโทรมทางการเมืองและศีลธรรม พวกเขาแก้ต่าง และปกป้องอาชญากรรม และการเข่นฆ่า ที่กระทำโดยระบอบไซออนิสต์อย่างต่อเนื่อง พวกเขาสนับสนุนการก่ออาชญากรรมของรัฐบาลหลายประเทศในเยเมน และการเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ในเยเมน พวกเขาสนับสนุนการก่ออาชญากรรม มันมีความเสื่อมโทรมทางศีลธรรมที่เลวร้ายกว่านี้อีกหรือ? [4 มิ.ย. 2019]

 1. ประชาชน 41 ล้านชีวิต เผชิญกับความหิวโหย และภาวะขาดความมั่นคงทางอาหาร

รายงาน ตามที่กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาเปิดเผย ระบุว่า: 41 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันต้องทนทุกข์ทรมานจากความหิวโหย และภาวะขาดความมั่นคงทางอาหาร นี่คือสภาพของสหรัฐฯ ดังนั้นความวุ่นวาย การพูดจาโผงผาง การทำลายล้าง และสิ่งที่เรียกว่าแรงกดดันทางเศรษฐกิจ ที่มีต่อประเทศอิหร่าน จึงเป็นการดำเนินการที่กระทำขึ้น โดยรัฐบาลของประเทศ ที่มีประชากร 41 ล้านคนต้องทนทุกข์ทรมานจากความหิวโหย ตามตัวเลขที่พวกเขาเปิดเผยเอง [14 พฤษภาคม 2019]

 1. อัตราการใช้ยาเสพติดที่สูงที่สุดในโลกตกเป็นของสหรัฐอเมริกา

สำหรับ(การประเมิน)สภาพสังคมของพวกเขา พวกเขามีศูนย์ที่ติดตามสถิติที่สำคัญของประเทศ ศูนย์แห่งนี้ระบุว่า ประมาณร้อยละ 40 ของการอัตราการเกิดในสหรัฐอเมริกาเป็นบุตรนอกสมรส (นอกจากนี้ ) ในสหรัฐฯ ยังมีจำนวนนักโทษมากกว่าสองล้านคน ซึ่งเป็นประวัติการณ์ในโลก! เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรของพวกเขา (ตัวเลยน็) ถือว่าเป็นประวัติการณ์ ไม่มีประเทศใดในโลกที่มีนักโทษจำนวนมากเช่นนี้ เมื่อพิจารณาจากจำนวนประชากร (ยิ่งไปกว่านั้น) อัตราการบริโภคยาเสพติดสูงสุด ยังตกเป็นของสหรัฐอเมริกา สังเกตว่าสิ่งเหล่านี้เป็นวิกฤตปัญหาทางสังคม [14 พฤษภาคม 2019]

 1. สหรัฐอเมริกาเป็นหนี้ 15 ล้านล้านดอลลาร์

ทุกวันนี้ หนี้สาธารณะของอเมริกามีมูลค่ามากกว่า 15 ล้านล้านดอลลาร์ หรือ มากยิ่งกว่านี้ [โดยมีหนี้สาธารณะทั้งหมดที่ค้างอยู่กว่า 21 ล้านล้าน!] – นี่คือตัวเลขที่ผิดปกติเป็นอย่างมาก! หนี้ของพวกเขามีมูลค่าถึง 15 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ! และการขาดดุลงบประมาณของพวกเขาอยู่ที่ประมาณ 800 พันล้านดอลลาร์ในปีปัจจุบัน ในความเป็นจริง สิ่งเหล่านี้คือความบกพร่องทางเศรษฐกิจ – ตามปกติ พวกเขามักพยายามปกปิด [ข้อเท็จจริงนี้]ด้วยท่าที สโลแกน และถ้อยแถลงต่างๆ ที่โอ้อวด จองหอง เพื่อคงรักษาภาพลักษณ์เอาไว้ แต่สิ่งเหล่านี้เป็นความเป็นจริงของสหรัฐฯ – นี่คือ [สภาพ]อำนาจแข็งของสหรัฐฯ ! [3 พฤศจิกายน 2018]

 1. พวกเขาสนับสนุน ISIS ผู้ก่อการร้าย ระบอบเผด็จการ และอาชญากร

ระบอบการปกครองของสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในรัฐบาลที่ทุจริตและกดขี่มากที่สุดในโลก พวกเขาสนับสนุนผู้ก่อการร้าย พวกเขาสนับสนุนขบวนการดาอิชมากที่สุด เท่าที่สามารถ ในช่วงเวลาปัจจุบันเช่นกัน แม้จะมีปัญหาวุ่นวายมากมาย แต่พวกเขาก็ยังคงช่วยเหลือขบวนการดาอิช เหล่าตักฟีรีย์อยู่เบื้องหลัง เช่น ดาอิช เป็นต้น สิ่งนี่เป็นไปตามข่าวที่เราได้รับ พวกเขาสนับสนุนการก่อการร้าย พวกเขาสนับสนุนรัฐบาลที่กดขี่ข่มเหง พวกเขาเคยสนับสนุนชาห์ พวกเขาสนับสนุนราชวงศ์ซาอุฯ ที่กดขี่ พวกเขาสนับสนุนราชวงศ์ที่กดขี่บางราชวงศ์ในภูมิภาค มีการกระทำที่ผิดพลาดมากกว่านี้หรือไม่? มีการทุจริตที่ร้ายแรงกว่านี้หรือไม่? พวกเขาสนับสนุนอาชญากรไม่ว่าจะเป็นอาชญากรที่ก่ออาชญากรรมในปาเลสไตน์ – ระบอบไซออนิสต์ – หรือผู้ที่ก่ออาชญากรรมในเยเมน ในเยเมนพวกเขาหลั่งเลือด(ประชาชนเยเมน) ทุกวัน [27 ธ.ค. 2017]

Source:

khamenei