สหภาพนักวิชาการมุสลิมนานาชาติ เรียกร้องให้คว่ำบาตรระบอบอิสราเอล

57

สหภาพนักวิชาการมุสลิมนานาชาติ ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้มีการคว่ำบาตรระบอบอิสราเอลอย่างครอบคลุมรวมถึงการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจนกว่าจะถอนตัวออกจากดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง

สหภาพนักวิชาการมุสลิมนานาชาติออกแถลงการณ์ ในวันจันทร์ที่ 4 ม.ค. 2021 ถึงความจำเป็นในการคว่ำบาตรระบอบไซออนิสต์ และทางสหภาพฯ เรียกร้องให้มีการคว่ำบาตรระบอบไซออนิสต์อย่างครอบคลุมรวมถึงการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจนถึงการถอนตัวออกจากดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง

ตามรายงานระบุว่า คำแถลงของสหภาพนักวิชาการมุสลิมนานาชาติเกี่ยวกับความจำเป็นในการคว่ำบาตรระบอบไซออนิสต์โดยประเทศต่างๆนั้น ลงนามโดยอะห์มัด อัลเรซูนีย์ ( Ahmad Al-Risuni )ประธานสหภาพและมุห์ยีดีน กอเรห์ ดากีย์ ( Mohiuddin Qaradaghi )เลขาธิการสหภาพ

แถลงการณ์กล่าวว่า: “การเรียกร้องของเราคือการคว่ำบาตรระบอบไซออนิสต์ ผลิตภัณฑ์ และสินค้าของไซออนิสต์ เนื่องจากระบอบนี้ครอบครองดินแดนปาเลสไตน์และที่ราบสูงโกลันและยังคงก่ออาชญากรรมต่อมัสยิดอัล-อักซอ

แถลงการณ์กล่าวเพิ่มเติมว่า: “การเผชิญหน้ากับอาชญากรรมของผู้ครอบครองและการขับไล่พวกเขาออกจากดินแดนที่ถูกยึดครองและการยืนหยัดต่อสู้กับพวกเขาด้วยวิธีการที่ถูกต้องตามกฎหมายพันธกรณีถือเป็นหน้าที่ทางศาสนา และความจำเป็นของมนุษย์ ซึ่งตามกฎหมายสนธิสัญญาและมติระหว่างประเทศก็ตอกย้ำในสิ่งนี้ด้วย “

source: mehrnews

kayhan