10 คำถาม โควิด-19 ที่สหรัฐฯ ไม่กล้าตอบ ?

2969

ในขณะที่ความคิดเห็นส่วนใหญ่ผู้คน ถูกมองว่า “เมืองอู่ฮั่น” เป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่กระจายของไวรัสสายพันธ์ใหม่ โควิด-19 แต่พฤติกรรมของสหรัฐบางอย่างก่อให้เกิดความสงสัยและครางแคลงอย่างมาก แม้แต่รัฐบาลจีนได้ขอให้สหรัฐฯออกมาอธิบายและชี้แจงอย่างเป็นทางการ

ในเรื่องนี้ ทางเว็บไซด์ Global Research ได้เขียนบทความชิ้นหนึ่งขึ้นมา ด้วยการตั้งคำถาม 10 ข้อ ที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องตอบเพื่อชี้แจงปัญหาอย่างโปร่งใส ซึ่งเนื้อหาต้นฉบับของบทความนี้ได้ตีพิมพ์ครั้งแรกในเว็บไซต์ CGTN (China World Television Network)

คำถามที่ 1:

จากการที่หัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ออกมายอมรับในการประชุมในสภาคองเกรส ว่า ผลการทดสอบโคโรนาสำหรับผู้เสียชีวิตเนื่องจากไข้หวัดใหญ่ออกมาเป็นผลบวก เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสรุปได้ว่าคนเหล่านี้บางคนเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนา ? ในบรรดาผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 34 ล้านคน มีผู้เสียชีวิต 20,000 คน ที่วินิจฉัยผิดพลาดกี่คน? การวินิจฉัยผิดพลาดเหล่านี้เริ่มเกิดขึ้นเมื่อใด?

คำถามที่ 2:

ศูนย์ควบคุมโรคแห่งชาติสหรัฐอเมริกายอมรับว่าผู้ป่วยบางรายที่ป่วยเป็นไข้หวัดได้รับการวินิจฉัยผิดพลาด นี่เป็นประเทศอเมริกาที่มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุดหรือไม่ ? ทำไมสิ่งนี้จึงเกิดขึ้น? การเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ปอดของคนที่มีการติดไวรัสโคโรนา เพื่อแยกแยะผู้ป่วยเหล่านี้ออกจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 มันไม่ใช่เรื่องยาก แล้วทำไมคนจำนวนมากจึงถูกวินิจฉัยผิดพลาด?

สิ่งนี้มันเป็นการทบทวน การรายงานของ Mike Pence รองประธานาธิบดีสหรัฐฯที่ออกมาพุดว่า การรายงานข้อมูลใดๆทั้งหมดเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาจะต้องประสานงานกับเขาก่อน ทำไมทำเนียบขาวจึงต้องการควบคุมข้อมูล? หรือว่าทำเนียบขาวต้องการปกปิดและซ่อนเร้นอะไรบางอย่าง?

คำถามที่ 3:

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้สหรัฐฯถอนตัวจาก “อนุสัญญาห้ามอาวุธชีวภาพ ” ใน ในปี 2001? ทำไมสหรัฐอเมริกาถึงต้องการสกัดไม่ให้องค์กรกำกับดูแลบังคับใช้อนุสัญญา? องค์กรดังกล่าวจะขัดขวางวิธีการสร้างอาวุธชีวภาพของสหรัฐฯหรือไม่ ?

ถ้าไม่เป็นเช่นนี้แล้ว …. ทำไมสหรัฐฯถึงมีห้องทดลองสำหรับผลิตอาวุธชีวภาพในจอร์เจีย ยูเครน มอลโดวา อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน อุซเบกิสถานและคาซัคสถาน ?ห้องปฏิบัติการเหล่านี้มีไว้สำหรับสงครามชีวเคมีหรือไม่ ?

คำถามที่ 4:

ศูนย์วิจัยโรคติดเชื้อของกองทัพสหรัฐในรัฐแมรี่แลนด์ ได้ปิดทำการในเดือน กรกฎาคมปี 2019 การปิดศูนย์ดังกล่าวเกิดจากอุบัติเหตุจากการรั่วไหลของไวรัสหรือไม่ ? ถัดจากนั้นเพียงหนึ่งเดือน การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่เริ่มขึ้นทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา เหตุการณ์ทั้งสองมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ ?

คำถามที่ 5:

ในการแข่งขันกีฬาทหารโลก “มิลิทรีเวิลด์เกมส์” (Military World Games) ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 1-8 ตุลาคม ในเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน ทำไมนักกีฬาอเมริกาที่มีนักกีฬาเข้าร่วม 369 คน ไม่มีใครสามารถคว้าเหรียญทองเลย ? นี่เป็นสถิติและผลงานที่สมเหตุสมผลสำหรับกองทัพที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือไม่?

ในหมู่นักกีฬาสหรัฐ มีใครติดเชื้อไข้หวัดใหญ่หรือไม่ ? เป็นไปได้ไหมที่นักกีฬาหนึ่งคนใดในทีมเป็นผู้แพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่?

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอเมริกาในขณะนี้คือทำการตรวจสอบนักกีฬาทั้ง 369 คน ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่?

คำถามที่ 6:

ทำไมอเมริกา มีการซ้อมรบภายใต้ชื่อ «Event 201»ในตุลาคม 2019 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการรับมือของโรคระบาดทั่วโลก? ทำไมผู้ช่วยหน่วยงานซีไอเอถึงมีส่วนร่วมในการซ้อมรบครั้งนี้ด้วย ? อาจเป็นเพราะสหรัฐฯคาดการณ์ว่าไวรัสติดเชื้อจะทำให้เกิดการระบาดทั่วโลกหรือไม่? หนึ่งเดือนต่อมา พบเคสผู้ป่วยโรคปอดบวมในประเทศจีนโดยไม่ทราบสาเหตุ และอีกสามเดือนต่อมาเราพบว่าโรคดังกล่าวมีการระบาดทั่ว สิ่งนี้ใช่อุบัติเหตุหรือไม่?

คำถามที่ 7:

ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อิตาลีและอิหร่านได้รายงานกรณีแรกผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรกในประเทศของพวกเขาไม่มีประวัติความเชื่อมโยงกับจีน แต่มีการเชื่อมโยงระหว่างไวรัสของพวกเขากับสหรัฐอเมริกา

การวิจัยทางพันธุกรรมพบว่าไวรัสโคโรนา จีนเป็นสายพันธุ์ C แต่ไวรัสกลุ่ม A และ B ซึ่งเกิดมาจากไวรัสกลุ่ม C นั้นพบได้ในสหรัฐอเมริกา …. ทำไม ? ผู้ป่วยชาวญี่ปุ่นหนึ่งรายติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ในฮาวาย แต่ผลการทดสอบของเขาเป็นบวก ว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากกลับไปญี่ปุ่น แล้วจะอธิบายได้อย่างไร ?

บางคนที่ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับประเทศจีน แล้วไวรัสตัวนี้มาจากไหน ?

คำถามที่ 8:

สหรัฐอเมริกาไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่เริ่มขึ้นภายในประเทศในปี 1918 แต่หลังจากนั้นนับศตวรรษได้กล่าวหาสเปน(เป็นแหล่งที่มาของเชื้อ) ประวัติศาสตร์ดูเหมือนว่าจะซ้ำรอย อเมริกาได้หันมาใช้กลอุบายเดิม ๆ และพยายามเปลี่ยนชื่อไวรัสโคโรนา เป็น “ไวรัสจีน” หรือไม่?

คำถามที่ 9:

การแพร่ระบาดไข้หวัดใหญ่ในปี 1918 ทำให้เกิดการตายมากถึง 17 – 50 ล้านคนทั่วโลก โรคนี้มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเริ่มจากสหรัฐอเมริกา แต่สหรัฐอเมริกาไม่เคยขอโทษต่อประชาคมโลก

จนถึงตอนนี้ยังไม่ยืนยันและชัดเจนของแหล่งที่มาของไวรัสโคโรนา แต่สหรัฐอเมริกาขอให้จีนขอโทษ ทำไมอเมริกาถึงไม่ขอโทษ?

คำถามที่ 10:

ในภาพยนตร์อเมริกา มักสนใจที่จะแสดงในบทบาทของผู้กอบกู้โลก (ผู้ปลดปล่อยโลก) ภาพของ “Captain America” เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด(ในประเทศอเมริกา) อย่างไรก็ตาม ตอนนี้โลกกำลังต่อสู้กับภัยพิบัติของไวรัสโคโรนา แล้ว “กัปตันอเมริกา” อยู่ที่ไหนในโลกแห่งความเป็นจริงนี้ ?

สหรัฐฯล้มเหลวในการปกป้องพลเมืองของตนที่อยู่บนเรือสำราญ “ไดมอนด์ ปริ๊นเซส” วอชิงตันยังพยายามตำหนิอเมริกาที่มีชาวอเมริกันอยู่บนเรือสำราญ สหรัฐฯจะทำสิ่งนี้ทั้งหมดได้อย่างไร และกล่าวหาว่าจีนขาดความรับผิดชอบ ?

ในขณะที่จีนทำการซื้อเวลาอันมีค่าเพื่อโลกและต่อสู้กับโควิด-19 สหรัฐฯกล่าวหาจีนว่าไม่ให้ความสำคัญเฉยเมยและไม่โปร่งใสในเรื่องไวรัสโคโรนา …..เมื่อทำเนียบขาวสั่งให้ศูนย์ควบคุมโรคลดจำนวนคนที่มีผลตรวจโควิด-19เป็นบวก นี่หรือคือความโปร่งใส ?

เมื่อรัฐบาลสหรัฐฯแนะนำให้ประชาชนไม่ต้องสวมหน้ากาก นี่คือความเฉยเมยไม่ใช่หรือ? เหล่านี้คือคำถามทั้งหมดที่สหรัฐอเมริกาต้องตอบ…..

 

source: https://www.farsnews.ir/

http://www.iribnews.ir