แฮกเกอร์รัฐบาลซีเรียเจาะเครือข่ายสำนักงานใหญ่สหรัฐ

1451

โดย ซากี สันหมาด

 

แฮกเกอร์ฝั่งประธานาธิบดีอะซัดของ ซีเรีย ได้กล่าวว่า หลังจากได้เข้าไปเจาะข้อมูลของศูนย์บัญชาการหลักของสหรัฐ (U.S. Army Central Command: CENTCOM)อีกทั้งยังได้เข้าไปล้วงข้อมูลบันทึกเกี่ยวกับปฏิบัติการทางทหาร

กลุ่มแฮกเกอร์ ที่เรียกตนว่า “กองทัพอิเล็กทรอนิกส์แห่งซีเรีย” ได้กล่าวเสริมอีกว่า หลังจากการประกาศถึงการตัดสินใจของประธานาธิบดี บารัค โอบามา เกี่ยวกับการโจมตีซีเรียทางด้านสงครามอิเล็กทรอนิกส์ เช่นเดียวกันพวกเขายังมีการกำหนดเป้าหมายโดยผ่าน CENTCOM

แฮกเกอร์กลุ่มนี้ได้โพสบทความดังกล่าว ลงในทวิสเตอร์ของวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา โดยอ้างอิงว่า พวกเขาได้ประสบความสำเร็จสุดยอดในการเจาะข้อมูลของแหล่งข้อมูลกลางของสหรัฐ

แฮกเกอร์กลุ่มนี้ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า : ในอนาคตอันใกล้นี้กองทัพอิเล็กทรอนิกส์ของซีเรียจะเผยแพร่ข้อมูลลับที่เจาะ มาได้ซึ่งมีเป็นร้อยๆฉบับ พวกเขายังได้ชี้อีกว่า กลุ่มของตนมีผลงานล่าสุดที่เป็นที่รู้จักกันคือการแฮกนิตยสาร ฟอร์บ

เมื่อเดือนที่แล้ว นิวยอร์กไทม์ได้เผยว่า ในขณะที่อเมริกากำลังเตรียมพร้อมจะทำสงครามกับซีเรีย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือข้อมูลที่ประกอบไปด้วยการโจมตีต่อโครงสร้างและรัฐบาลของ ซีเรียทางโลกไซเบอร์ที่มีความซับซ้อน

ตามรายงานนี้, กลุ่ม NSC ของสหรัฐได้มีการจัดประชุมขึ้นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ หารือเกี่ยวกับ ทางเลือกต่างๆทั้งเก่าและใหม่ ในรายงานยังระบุอีกถึงแผนการสหรัฐในปี 2011 ซึ่งเพนตากอนและหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติของอเมริกาเองได้เริ่มใช้โลก ไซเบอร์ในการโจมตีประเทศซีเรีย

คีตเลน เฮย์เดน (Caitlin)โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ ได้กล่าวว่า “ในปี 2012 ประธานาธิบดี สหรัฐ ได้ลงนามเกี่ยวกับการจัดการแยกหมวดหมู่การใช้งานโลกไซเบอร์ ซึ่งการจัดตั้งบนพื้นฐานของหลักการและกระบวนการจะเป็นการบูรณาการ เครื่องมือไซเบอร์ทั้งหมดรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเครื่องมือรักษาความปลอดภัย แห่งชาติ