ไร้มนุษยธรรม! อิสราเอลเดินหน้าทำลายที่อยู่ชาวปาเลสไตน์ในทะเลทราย

413

เพรส ทีวี- รัฐเถื่อนไซออนิสต์ กำลังเดินหน้าใน โครงการ PRAWER โดยการทำลาย ที่พักอาศัยของชาวปาเลสไตน์เพิ่มมากขึ้น และขับไล่ชาวปาเลสไตน์เร่รอน นับหมื่นคน

มี รายงานว่า รัฐเถื่อนไซออนิสต์ ได้ทำการทำลาย ที่พักอาศัย และบ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ ในเขตทะเลทรายนะกับ เพื่อทำตามแผนโครงการ PRAWER ที่วางไว้ โดยชาวปาไลสตน์ส่วนมากได้กล่าวว่า เป้าหมายหลักของแผนการนี้ ก็เพื่อขับไล่พวกเขาออกจากแผ่นดินบ้านเกิดตัวเอง

โดย ทางฝ่าย อิสราเอล ได้ลงมติให้ดำเนินแผนการ นับตั้งแต่ปี ๒๐๑๑ โดยจุดประสงค์ของแผนการนี้ คือ อพยพ ประชาชนเร่รอน ประมาณ สามหมื่น ถึงสี่หมื่นคน ภายใต้การกดดันทางเศรษฐกิจ

อุ สามะฮ อบู บักร นักเคลื่อนไหว ชาวปาเลสไตน์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เพรสทีวี ว่า “ การทำลายที่พักอาศัยเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ PRAWER ของอิสราเอล” และมูฮัมมัด อะซายิด ยังได้อธิบายอีกว่า โครงการ PRAWER เป็นโครงการที่มีรูปแบบในการล้างเผ่าพันธ์มนุษยชาติ

นอกจาก นี้ รถแทรกเตอร์ จำนวนหลายคัน ที่ได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังอิสราเอล ยังได้ทำลาย บ้านเรือนของชาวปาเลสไตน์ไปอย่างมากมาย ทั้งในหมู่บ้าน “ซัรวะรอ” ในเขตทะเลทรายนะกิบ เมื่อวันพุทธที่ผ่านมานี้

โดย กองทหารอิสราเอล ได้เข้าจู่โจมทางทิศตะวันตก ของเมืองนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมือง ที่ตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายนะกิบ อาคารที่พักอาศัยมากมาย ถูกทำลายลงอย่างรวดเร็ว

ตาม จดหมายที่ บุคคลระดับสูงทั้ง ๕๐ ท่าน ได้ร่วมลงนาม ในอังกฤษ ในท้ายปี ๒๐๑๓ สิ่งที่เมลอาวีฟ ได้กระทำอยู่ในขณะนี้คือ การบังคับให้ชาวปาเลสไตน์ อพยพจากบ้านที่แผ่นดินของตัวเอง และเป็นการเนรเทศ ชาวปาเลสไตน์

จนถึง ขณะนี้ รัฐเถื่อนไซออนิสต์ ไม่เคยยอมรับ ว่าปาเลสไตน์เป็นประเทศอย่างเป็นทางการเลยแม้แต่ครั้งเดียว และยังสั่งห้ามการช่วยเหลือขั้นพื้นฐานอีกด้วย

กลุ่ งองค์กรสิทธิมนุษยชน ได้กล่าวว่า ปฏิบัติการของอิสราเอลในครั้งนี้ คือการล้างเผ่าพันธ์ปาเลสไตน์ ในแผ่นดินที่พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ ซึ่งมันจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน