เริ่มแล้ว! การประชุมสัมมนา “ผู้หลงรักวงศ์วานแห่งท่านศาสดามูฮัมมัด” และปัญหาตักฟีรีย์!

272

การประชุมสัมมนามุฮิบบีนอะห์ลุลบัยต์(ผู้หลงรักวงศ์วานแห่งศาสดามูฮัมมัด (ศ็อลฯ)) และปัญหาตักฟีรีย์ ได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อวานนี้ (22 พ.ย. 60 ) ณ กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน

โดยมีแขกผู้เข้าร่วม 500 กว่าคน จากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

ในการประชุมสองวันนี้ ประกอบด้วย พิธีเปิด และการแบ่งกลุ่มเสวนาย่อย และพิธีปิด

ดร. วิลายาตี ( Velayati ) เลขาธิการสภาการตื่นตัวของอิสลาม และประธานการประชุมสัมมนามุฮิบบีนอะห์ลุลบัยต์(อ)และปัญหาตักฟีรีย์ ได้กล่าวในสุนทรพจน์เปิดการประชุมสุดยอดว่า: ศัตรูของศาสนาอิสลามพยายามที่จะคงไว้ซึ่งความวุ่นวาย ด้วยการใช้สื่อในการปลุกระดม สร้างฟิตนะห์ (ความเท็จ) การกดขี่ และสงครามในประเทศมุสลิม

เขากล่าวเสริมว่า พวกเขาพยายามที่จะแสดงให้โลกเห็นอิสลามในด้านมืด และคลุมเครือ ซึ่งเป็นภาพลักษณ์เดียวกันกับลัทธิวะฮาบีและแบบอย่างของกลุ่มตักฟีรีย์

เขาได้อธิบายการกระทำของ ISIL ในภูมิภาคว่า การกระทำของกลุ่มตักฟีรีย์ ด้วยการตัดคอเด็กๆ และจับชายหนุ่มมาเผานั้น มันพยายามที่จะแสดงภาพลักษณ์อันมืดมนของศาสนาอิสลาม

เขาได้อธิบายเสริมว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเอเชียตะวันตก ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศอิสลามจำนวนมาก เป็นไปเพื่อทำประโยชน์ให้แก่พวกเขา และบรรดามหาอำนาผู้อหังการ หลังจากที่ได้รับความพ่ายแพ้อย่างหนักหน่วงจากกลุ่มมุกอวิมัต (กองกำลังต้านทาน) ต่างๆ และประเทศอิสลาม ทำให้ความอหังการของบรรดามหาอำนาจในภูมิภาคต้องพังทลายลง

ในช่วงวันที่ผ่านมา ป้อมปราการของไอซิส(ฐานที่มั่น) ในอิรักและซีเรียได้พังทลายลงมาทีละแห่ง ทำให้บรรดามุฮิบบินอะฮ์ลุลบัยต์ (ผู้หลงรักวงศ์วานแห่งศาสดามูฮัมมัด (ศ็อลฯ)) ในโลกต่างมีความสุขกันถ้วนหน้า – เขากล่าวเสริม

ในช่วงท้าย ดร. วิลายะตี กล่าวว่า ประชาชนชาวเยเมนที่ถูกกดขี่กำลังตกอยู่ในความเงียบของตะวันตกและซาอุดิอาระเบีย ภายใต้การทิ้งระเบิดและการรุกรานที่หนักหน่วงที่สุด


Source: iuvmpress.com