ออสเตรเลีย เตรียมส่งหน่วยพิเศษฝึกทัพฟิลิปปินส์ปราบไอซิส

100

 

ออสเตรเลียจะส่งกองกำลังทหารไปยังฟิลิปปินส์เพื่อฝึกทักษะให้กับกองกำลังจากฟิลิปปินส์เพื่อจัดการกับผู้ก่อการร้ายไอซิส ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์

Maris Payne รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของออสเตรเลีย ประกาศการเตรียมส่งกองกำลังเพื่อทำการฝึกอบรมกองกำลังฟิลิปปินส์ในประเทศหลังจากการประชุมกับรัฐมนตรีกลาโหมของฟิลิปปินส์ในกรุงมะนิลา

Maris Payne รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของออสเตรเลียระบุว่า ออสเตรียมีความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงเพื่อให้แน่ใจว่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายไอซิส ไม่มีฐานทัพใหญ่ประจำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แผนที่ของกลุ่มผู้ก่อการร้ายอาบู Sayyaf และ Ma’outha ที่เกี่ยวข้องกับไอซิส ซึ่งในวันนี้ได้ทำการยึดเมือง ‘Marawi’ ในเกาะมินดาเนา ชี้ให้เห็นว่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ตั้งใจที่จะเปลี่ยนเมืองนี้ให้เป็นฐานที่มั่นของไอซิส และสถาปนารัฐอิสลามไอซิสขึ้นมาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังจากพ่ายแพ้ในตะวันออกกลาง

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของออสเตรเลียกล่าวว่าเรามีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนฟิลิปปินส์ในการป้องกันภัยคุกคามจากผู้ก่อการร้าย

เขากล่าวย้ำว่า “ไม่ใช่แค่เพราะเราสนับสนุนเพื่อนบ้านของเรา แต่มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับออสเตรเลีย” เขากล่าวเสริมว่า นี่เป็นภัยคุกคามระดับภูมิภาคและเราจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชนะการก่อการร้าย

http://www.irna.ir/fa/News/82658874