จะเกิดอะไรขึ้น หากรัสเซียไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ ?!

680

alalam  – เจ้าหน้าที่เยอรมันกล่าวว่า หากรัสเซียไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ สงครามโลกครั้งที่สามเริ่มต้นมานานก่อนหน้านี้แล้ว

เวอร์เนอร์ กรอสแมนน์ อดีตหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับเยอรมันตะวันออกกล่าวว่า หากรัสเซียเป็นประเทศที่ไม่มีนิวเคลียร์แน่นอนว่าตะวันตกจะทำการบุกโจมตีมานานมาแล้ว

Sputnik เขียนเมื่อวันพฤหัสบดี(ที่ 22 มิ.ย. )โดยอ้างคำพูดของกรอสแมนว่า จนถึงวันนี้ความเสี่ยงของสงครามยังคงมีอยู่แม้แต่ในยุโรปและมีความเป็นไปได้ว่าเป้าหมายหลักของสงคราม คือรัสเซีย หากรัสเซียไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ สงครามโลกครั้งที่สามคงเริ่มต้นมานานก่อนหน้านี้แล้ว

กรอสแมนน์  กล่าวว่า ความบาดหมางที่เพิ่มมากขึ้นกับรัสเซียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สามารถมองเห็นได้  ผมเชื่อว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน นโยบายการป้องกันประเทศของรัสเซียเป็นนโยบายที่เหมาะสมและถูกต้อง รัสเซียได้ยึดหลักการ “ถ้าคุณต้องการความสงบสุข  จงเตรียมความพร้อมสำหรับการทำสงคราม”

กรอสแมนน์  กล่าวว่า  หากความขัดแย้งด้วยอาวุธเริ่มต้นขึ้นในห้วงเวลานี้ ตัวเองจะนำมาซึ่งการทำลายล้างมนุษย์ชาติเนื่องจากว่าสำหรับหลาย ๆ ประเทศที่ประมาทและไม่มีการควบคุม อาวุธนิวเคลียร์ก็จะถูกนำมาใช้

อดีตหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับเยอรมันตะวันออกกล่าวว่า เป้าหมายและผลประโยชน์ของระบอบการปกครองในประเทศตะวันตกนับตั้งแต่ช่วงสงครามเย็นจนถึงวันนี้ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลง นั่นคือเหตุผลที่ปัญหาของการเผชิญหน้ากับรัสเซียถูกวางบนโต๊ะเจรจาอีกครั้งหนึ่ง

กรอสแมนกล่าวว่า ตะวันตกยังคงไล่ลาประโยชน์ของตนในตะวันออก และถ้ารัสเซียไม่ได้รับมรดกอาวุธจากสหภาพโซเวียต เช่นอาวุธนิวเคลียร์แล้ว มีความเป็นไปได้สูงว่าในวันนี้สงครามได้เริ่มขึ้นแล้ว