มอสโก สามารถล้วงข้อมูลระเบิดนิวเคลียร์ของอเมริกาได้อย่างไร?

1232

alalam – ประธานาธิบดีรัสเซียเผยว่าความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงความสมดุลของนิวเคลียร์โลกถือเป็นสิ่งที่ผิดพลาด

วลาดีมีร์ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เน้นย้ำว่า ในช่วงเวลาที่ประเทศของเขามีการแข่งขันด้านนิวเคลียร์ระหว่างมอสโกและวอชิงตันในการสร้างระเบิดปรมาณูในช่วงทศวรรษห้าสิบแห่งศตวรรษที่ผ่านมา เราได้รับข้อมูลจากนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ของอเมริกาจำนวนมาก

เขาได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ว่า “ตอนที่อเมริกาได้ครอบครองระเบิดนิวเคลียร์ สหภาพโซเวียตได้เดินหน้าบนเส้นทางนี้อย่างจริงจังเพื่อสร้างระเบิดนิวเคลียร์ ได้มีทีมงานขนาดใหญ่จากนักวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศรวมทั้งนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันที่มีความพยายามพัฒนาโครงการนิวเคลียร์ของสหภาพโซเวียต

ตามคำเขียนของ “รัสเซียวันนี้” ปูตินได้เผยความทรงจำด้วยการระลึกถึง “จูเลียสและเอเธลโรเซนเบิร์ก” หนุ่มสาวชาวอเมริกันซึ่งถูกประหารชีวิตในอเมริกาเมื่อปี 1953 ในข้อกล่าวหาขายความลับอาวุธนิวเคลียร์ของอเมริกาให้กับสหภาพโซเวียต โดยเขากล่าวเสริมว่า หนุ่มสาวดังกล่าวได้รับข้อมูลเกี่ยวกับระเบิดนิวเคลียร์ของอเมริกาจากนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นผู้ผลิตระเบิดนิวเคลียร์

ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวเสริมว่า นักวิทยาศาสตร์คู่นี้เข้าใจและตระหนักถึงภัยคุกคามจากอาวุธนิวเคลียร์ที่พวกเขามีเป็นอย่างดี และบรรดานักวิทยาศาสตร์ที่อยู่ในอเมริกาที่มีความพยายามในการผลิตระเบิดปรมาณูนั้นดูเหมือนว่าพวกเขามีความรอบรู้และเข้าใจที่มากกว่าบรรดานักการเมืองในอเมริกา พวกเขาจงใจนำข้อมูลนี้มายังประเทศของเราเพื่อความสมดุลของนิวเคลียร์ในโลก

ในช่วงท้ายเขาก็กล่าวว่า “บรรดาผู้ที่อยู่ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีความพยายามเปลี่ยนแปลงระบบความสมดุลด้านนิวเคลียร์นั้น พวกเขากำลังจมอยู่ในความหลงผิดอย่างมหันต์ “!