สงครามใกล้มาแล้ว / คิมจองอึน มีทางเลือกเดียวเท่านั้น

390

jamnews  – ผู้ก่อตั้งศูนย์ Futures geopolitica กล่าวว่า   พื้นฐานของสงครามที่หนักหน่วงระหว่างอเมริกาและเกาหลีเหนือที่จะก่อให้เกิดหายนะโลกนั้นกำลังใกล้เข้ามาแล้ว

แม้ว่ารัฐบาลสหรัฐฯก่อนที่จะสิ้นสุดการเดินทางต่างประเทศของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีอเมริกา ไม่มีการตัดสินใจที่จะใช้มาตรการตอบโต้ที่แข็งกร้าวต่อเกาหลีเหนือ แต่เปียงยางก็ได้ทำในสิ่งที่เป็นพื้นฐานสู่ความขัดแย้งและสงคราม  เกาหลีเหนือและอเมริกายิ่งนับวันมีความเป็นศัตรูมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ไม่มีทางเลือกใดนอกจากสงคราม…

ผู้ก่อตั้งศูนย์ Futures geopolitica กล่าวว่า   เรือบรรทุกเครื่องบิน  “USS Carl Vincennes และ USS Ronald Reagan”  อเมริกาได้ประชิดสู่เกาหลีเหนือแล้วเมื่อวันที่  20 พฤษภาคม พร้อมกับเครื่องบินรบอเมริกัน  F – 16 100 ลำทำการฝึกซ้อมในแต่ละวัน เหมือนในการปฏิบัติการพายุทะเลทรายในปี 1991  และนอกจากนั้นยังมีเครื่องบินรบ F – 35 ประจำการอยู่ใกล้กับเกาหลีเหนือ

ตัวแทนของอเมริกามีการประชุมประเด็นสำคัญบนเกาะกวมในแปซิฟิกตะวันตกในประเด็นสำคัญในความช่วยเหลือเมือง  ก่อการร้ายและคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งการดำเนินการในลักษณะเช่นนี้มันจะไม่มีความหมายอื่นใดอีกนอกจากการเตรียมความพร้อมสำหรับการทำสงคราม

เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบขีปนาวุธเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติถือว่าเป็นการรบกวนความสงบของภูมิภาค

กรุงโซลอยู่ในพิสัยขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

ปัญหาคือว่าอันตรายของสงครามครั้งนี้ไม่อาจที่จะคำนวณความเสียหายและความสูญเสียได้ พลเมืองประมาณ 25 ล้านคนในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ตกอยู่ในพิสัยขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ และการโจมตีในเปียงยางโซลจะนำมาซึ่งการโจมตีตอบโต้กรุงโซลในทันที

ปัญหาที่สองคือการดำเนินการของอเมริกาในสนามรบกับเกาหลีเหนืออยู่บนพื้นฐานของข้อมูลสงครามและการรายงาน และหากได้รับรายงานและข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหรือไม่สมบูรณ์แล้วจะนำไปสู่การบาดเจ็บและล้มตายจำนวนมาก

โอกาสเดียวของคิมจองอึนผู้นำเกาหลีเหนือที่จะเลื่อนศึกสงครามคือการโจมตีฐานทัพอากาศเอนเดรซันในกวม ซึ่ง เจ้าหน้าที่สหรัฐควรตระหนักและให้ความสนใจกับปัญหานี้