8 เหตุผลสำคัญที่ทรัมป์เลือกซาอุฯ ปาเลสไตน์และวาติกันในการเดินทางต่างประเทศครั้งแรก

605

Jamnews –   แนวคิดของไซออนิสต์ในการขยายอำนาจของตนไปในศาสนาที่สำคัญของโลก ได้มีการออกแบบในสามด้าน คือ ยิวไซออนิสต์ คริสเตียนไซออนิสต์และอิสลามไซออนิสต์ขึ้นมาเพื่อดำเนินการให้มันเป็นจริงขึ้นมา

ในการเดินทางต่างประเทศครั้งแรกของโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมกับครอบครัว พวกเขาได้เดินทางไปยังสามจุดที่สำคัญและกลายเป็นกระแสในโลก นั้นก็คือ ซาอุดีอาระเบีย ปาเลสไตน์และวาติกัน

คำถามที่สำคัญก็คือว่า  ทำไมต้องเป็นสามประเทศนี้? ทรัมป์มีเหตุผลที่สำคัญหรือเป้าหมายเฉพาะ จากการเลือกนี้หรือไม่ ?

การพิจารณาถึงบางประเด็นในเรื่องนี้มันจะเป็นประโยชน์ในการทำความเข้าใจสิ่งเหล่านี้

ประเด็นที่ 1  : บรรดานักการเมืองและนักยุทธศาสตร์เชื่อว่า รอยเท้าของพวกไซออนิสต์ ปรากฏอยู่ในทุกศูนย์กลางทางอำนาจ การเมือง เศรษฐกิจและสื่อที่สำคัญทั้งหมดของโลก

ประเด็นที่ 2  : แนวคิดของไซออนิสต์ในการขยายอำนาจของตนไปในศาสนาที่สำคัญของโลก ได้มีการออกแบบในสามด้าน คือ ยิวไซออนิสต์ คริสเตียนไซออนิสต์และอิสลามไซออนิสต์ขึ้นมาเพื่อดำเนินการให้มันเป็นจริงขึ้นมา

ประเด็นที่ 3  : ศูนย์กลางของความคิดของอิสลามไซออนิสต์ (วะฮ์ฮาบี) คือครอบครัวอาลิซะอูด และศูนย์กลางความคิดของยิวไซออนิสต์ คือระบอบอิสราเอลผู้ยึดครองดินแดน และศูนย์กลางความคิดของคริสเตียนไซออนิสต์ คือวาติกัน

ประเด็นที่ 4  : การเดินทางต่างประเทศครั้งแรกของของทรัมป์ไปยังสามศูนย์กลางนี้อาจจะเป็นสาส์นที่สำคัญสำหรับชาวโลกว่า เขากำลังพยายามรับใช้ยิวไซออนิสต์ โดยอาศัยความช่วยเหลือจากคริสเตียนไซออนิสต์และอิสลามไซออนิสต์

ประเด็นที่ 5 : ปัญหาที่สำคัญที่สุดของสหรัฐอเมริกา อิสราเอลและซาอุดิอาระเบียในขณะนี้คือการควบคุมอิทธิพลของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน (หรือแนวยืนหยัด มุกอวะมะฮ์ และต่อต้านมหาอำนาจ) ในภูมิภาค และด้วยกับการผนึกกำลังกันของทั้งสามด้านดังกล่าวนี้ อาจจะเป็นพลังที่ดีที่สุดในการควบคุมแนวคิดนี้ได้

ประเด็นที่ 6  : เฮนรี คิสซินเจอร์ นักยุทธศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา เชื่อว่าวิธีการเดียวเท่านั้นที่จะหลุดพ้นออกจากปัญหาการขยายตัวของของแนวความคิดต่อต้านจักรวรรดิ (มหาอำนาจ) โดยการนำของอิหร่านในภูมิภาค คือการเริ่มต้นสงครามศาสนาและนิกาย (เป็นเวลาสามสิบปี)

ประเด็นที่ 7  : การเดินทางของทรัมป์ไปยังสามจุดนี้ โดยมีการเข้าร่วมอย่างกว้างขวางของบรรดาประเทศอิสลาม (ในซาอุดีอาระเบีย) นับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากสำหรับการเพิ่มความขัดแย้งในระดับประเทศทั้งหลายของภูมิภาค (ตะวันออกกลาง) ภายใต้ข้ออ้างของสงครามศาสนาและนิกาย และผู้ใดก็ตามที่ไม่ได้ยินเสียงกลองของสงครามนี้ หรือไม่ใส่ใจต่อการเคลื่อนไหวของพวกเขา เขาผู้นั้นคือผู้ที่หูหนวกและตาบอดอย่างแท้จริง!

ประเด็นที่ 8 : ด้วยกับการเลือกตั้งครั้งใหม่ในอิหร่านและการที่กระแสกลุ่มที่เรียกว่า “สายกลาง” มีอำนาจอยู่ต่อไปนั้น บรรดาศัตรูได้มีความหวังที่จะปราบปรามแนวคิดของการปฏิวัติในภูมิภาค ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยพลานุภาพและอำนาจแห่งพระผู้เป็นเจ้า เราก็จะทำให้ความฝันนี้กลายเป็นฝันร้ายสำหรับพวกเขา